
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ คณะที่ปรึกษา นายทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประธานสถาบันอนุสรีรวมใจให้กัน ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ นางแพรทิพย์ แสงวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน จ อยุธยาและอาสาสมัครคุมประพฤติ ตรวจเยี่ยมสถานประกอบการภาคเอกชนที่ให้โอกาสผู้ถูกคุมประพฤติทำงาน จำนวน 2 แห่ง ณ บริษัท อัลเฟรโด เอนเตอรไพร์ส จำกัด และบริษัท บางปะอินเสาเข็มคอนกรีต จำกัด โดยมี คุณอมรเทพ อสีปัญญา กรรมการผู้จัดการบริษัท อัลเฟรโด เอนเตอรไพร์ส จำกัด และคุณประมาณ ตั้งตระกูลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางปะอินเสาเข็มคอนกรีต จำกัด และคณะ ให้การต้อนรับ

น.ส.อนุสรี กล่าวว่า การตรวจเยี่ยมครั้งนี้เพื่อให้กำลังใจกลุ่มแรงงานในสถานประกอบการที่เป็นผู้ถูกคุมประพฤติซึ่งใกล้พ้นโทษ รวมทั้งรับฟังรายงานจากผู้บริหารของสถานประกอบการ 2 แห่ง คือ บริษัท อัลเฟรโด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตอาหารแช่แข็งที่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ซึ่งมีผู้ถูกคุมประพฤติ 5 คน จากจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 350 คน ทำหน้าที่เป็นพนักงานจัดสินค้า พนักงานแพคสินค้า พนักงานคลังสินค้าและบริษัท บางปะอินเสาเข็มคอนกรีต จำกัด อำเภอบางปะอิน ที่นี่มีพนักงานที่เป็นผู้ถูกคุมประพฤติ จำนวน 51 คน จากพนักงานทั้งหมด 900 คน โดยทำงานเป็นพนักงานฝ่ายการผลิต รถฟอร์คลิฟท์ รถยกไฟฟ้า พนักงานควบคุมปั้นจั่น พนักงานควบคุมการทำงาน
น.ส.อนุสรี กล่าวต่อว่า การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครั้งนี้ เพื่อเป็นการรับฟังความคิดเห็น ข้อแนะนำ ระหว่างผู้บริหารสถานประกอบการ หน่วยงานของกระทรวงยุติธรรม กระทรวงแรงงาน และพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือในการจ้างงานแรงงานที่เป็นผู้ถูกคุมประพฤติที่ใกล้พ้นโทษ ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างภาคเอกชนและหน่วยงานราชการ และชุมชนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่สำคัญเพื่อเป็นการส่งเสริมให้กำลังใจ และให้โอกาสในการกลับคืนเป็นพลเมืองดีของสังคมต่อไป ตามนโยบายคืนคนดี เครือข่ายดี ชุมชนดีของกระทรวงยุติธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เทพไท’ สงสัย 'ทักษิณ' มั่นใจอะไรขออภัยโทษซ้ำสอง
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ ทักษิณ มั่นใจอะไร จึงขออภัยโทษอีกครั้ง
'อนุทิน' ไม่ตอบปม 'ทักษิณ' ขอพระราชทานอภัยโทษครั้งที่ 2
ภายหลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการและบริหารสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ (คอภ.) ครั้งที่ 1/2568 เสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าได้รับรายงานกรณี รมว.ยุติธรรม ถวายความเห็นประกอบพระราชดำริ
'รมว.ยุติธรรม' ยืนตามความเห็น 'ทวี' ยกฎีกา ขอพระราชทานอภัยโทษทักษิณ
จากกรณี พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงยุติธรรมแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาเรื่องดังกล่าวให้เสร็จ เกี่ยวกับกรณีการขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
รมว.ยุติธรรม ถวายความเห็นประกอบ ปมอภัยโทษ 'ทักษิณ'
รมว.ยุติธรรม เผยถวายความเห็นประกอบพระราชดำริ กรณีการขอพระราชทานอภัยโทษของ “ทักษิณ” เพื่อส่งคืนเรื่องให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี พิจารณานำความกราบบังคับทูลพระกรุณาตามขั้นตอนต่อไปแล้ว
'ทวี' โยนเผือกร้อน! 'ทักษิณ' วัดใจ 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปและข้อตวามผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทักษิณวัดใจอนุทิน" โดยระบุว่า
ความภักดีที่ไม่เผื่อเหตุผล เรื่องราวของทวีและภูมิธรรม
ในสังคมไทยคำว่า “บุญคุณ” มักถูกเล่าผ่านถ้อยคำงดงาม แต่เมื่อความภักดีเอ่อล้นจนไม่เหลือที่ว่างให้เหตุผล เรื่องของทวีและภูมิธรรมจึงดูคล้ายตำราที่ไม่มีใครตั้งใจเขียน

