‘อนุสรี’คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม เยี่ยมอาสาสมัครคุมประพฤติภาคประชาชน ฝึกอาชีพให้มีงานทำ มีรายได้หลังพ้นโทษ คืนคนดีสู่สังคม

วันที่ 13 มีนาคม 2567 นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายอิทธินันท์ ชัยโพธิทอง ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ กรุงเทพมหานคร 9 นายวิษณุ พึ่งภูมิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้ไปเยี่ยมศูนย์คุมประพฤติภาคประชาชน เขตประเวศ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 9 เพื่อไปให้กำลังใจกับอาสาสมัครคุมประพฤติภาคประชาชน ที่จัดการฝึกอบรมอาชีพแก่ผู้ถูกคุมประพฤติเขตประเวศ ที่พบว่าผู้ถูกคุมประพฤติพื้นที่นี้มีวินัยในการรายงานตัว และร่วมกิจกรรมการฝึกอาชีพของสำนักงานคุมประพฤติที่ร่วมกับอาสาสมัครคุมประพฤติในชุมชนที่มีการจัดขึ้นทุกเดือน โดยทุกคนอยากมีรายได้เพื่อพึ่งพาตนเองและเลี้ยงตนเองได้ จึงอยากได้โอกาสในการทำงาน



น.ส.อนุสรี กล่าววว่า ท่าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ฝากให้กำลังใจผู้ถูกคุมประพฤติทุกคน ที่จะคืนเป็นพลเมืองดีของสังคม และกระทรวงยุติธรรมมีนโยบายที่จะหาโอกาสในการมีงานทำแก่ผู้พ้นโทษและผู้ถูกคุมประพฤติ โดยมีความร่วมมือกับภาคเอกชนที่ขาดแคลนแรงงานให้มากขึ้น

น.ส.อนุสรี กล่าวต่อว่า ศูนย์คุมประพฤติพื้นที่เขตประเวศแห่งนี้ เป็นของอาสาสมัครในชุมชนที่สละพื้นที่ให้ในการรายงานตัวและทำกิจกรรมฝึกอาชีพด้วยทุนทรัพย์ตนเอง เป็นการแสดงถึงความเสียสละ
ที่ให้โอกาสลูกหลานในชุมชน แต่ยังต้องการการสนับสนุนงบประมาณจากภาคราชการ รวมทั้งภาคเอกชนที่พร้อมให้โอกาสคืนคนดีสู่สังคม ทั้งนี้ น.ส.อนุสรี จะนำประเด็นดังกล่าวนำเรียนท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟ้องแม้ว!ล้มละลาย สรรพากรขู่หากรีดภาษีได้ไม่ครบ/อนุทินเชื่อเจ้าตัววางมือ

"รมว.ยุติธรรม" ลงนามตั้ง คกก. 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษทั่ว ปท." หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ "ปลัด ยธ." คาดภายในสิ้นเดือน มิ.ย.น่าจะออกใบบริสุทธิ์ได้

รมว.ยุติธรรม เซ็นตั้งคณะกรรมการ พิจารณาชื่อผู้ต้องขังได้อภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

รมว.ยุติธรรม ลงนามตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว ”ทักษิณ-นักโทษทั่วประเทศ“ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

รัฐบาลโวแก้หนี้ครัวเรือนเชิงรุก 'เหนือ-อีสาน' สำเร็จกว่าหมื่นราย!

รัฐบาลเดินหน้าแก้หนี้ครัวเรือนเชิงรุก 'ยุติธรรม' จัดมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ทั่วภาคเหนือ–อีสาน สำเร็จกว่า 10,900 ราย ช่วยลดภาระประชาชนกว่า 1,310 ล้านบาท

เปิดเงื่อนไข 11 ข้อ ระหว่างพักโทษ 'ทักษิณ' ฝ่าฝืนกลับคุกทันที

กรมคุมประพฤติแจง 'ทักษิณ' ติดกำไล EM ทันทีหลังพักโทษ ห้ามออกนอกจังหวัด-รายงานตัวทุกเดือน ฝ่าฝืนเสี่ยงถูกเพิกถอนพักโทษ กลับเข้าเรือนจำ ก่อนพ้นโทษเต็ม 9 ก.ย. 69

'คลองเปรม' แทบแตก! วิญญัติ-พท.-เสื้อแดงแห่รับ 'ทักษิณ'

'ทนายวิญญัติ' เดินทางถึงเรือนจำฯ สีหน้ายิ้มแย้ม รอรับ 'ทักษิณ' พักโทษพ้นคุก ส่วนมวลชนเสื้อแดงแห่มาให้กำลังใจคับคั่ง ขณะที่ตำรวจหลายร้อยนายตรึงกำลังดูแลความปลอดภัย

'นายกสมาคมทนาย' โวยแทน 'ทักษิณ' ติด EM ขัดเจตนารมณ์ ยธ.

'นายกสมาคมทนาย' ค้านติดกำไล EM พักโทษ 'ทักษิณ' ชี้มติอนุกรรมการฯ ขัดเจตนารมณ์กฎกระทรวงเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีทำความดี โดนคดีจากรัฐประหาร