‘อนุสรี’คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม เยี่ยมอาสาสมัครคุมประพฤติภาคประชาชน ฝึกอาชีพให้มีงานทำ มีรายได้หลังพ้นโทษ คืนคนดีสู่สังคม

วันที่ 13 มีนาคม 2567 นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายอิทธินันท์ ชัยโพธิทอง ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ กรุงเทพมหานคร 9 นายวิษณุ พึ่งภูมิ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้ไปเยี่ยมศูนย์คุมประพฤติภาคประชาชน เขตประเวศ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 9 เพื่อไปให้กำลังใจกับอาสาสมัครคุมประพฤติภาคประชาชน ที่จัดการฝึกอบรมอาชีพแก่ผู้ถูกคุมประพฤติเขตประเวศ ที่พบว่าผู้ถูกคุมประพฤติพื้นที่นี้มีวินัยในการรายงานตัว และร่วมกิจกรรมการฝึกอาชีพของสำนักงานคุมประพฤติที่ร่วมกับอาสาสมัครคุมประพฤติในชุมชนที่มีการจัดขึ้นทุกเดือน โดยทุกคนอยากมีรายได้เพื่อพึ่งพาตนเองและเลี้ยงตนเองได้ จึงอยากได้โอกาสในการทำงานน.ส.อนุสรี กล่าววว่า ท่าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ฝากให้กำลังใจผู้ถูกคุมประพฤติทุกคน ที่จะคืนเป็นพลเมืองดีของสังคม และกระทรวงยุติธรรมมีนโยบายที่จะหาโอกาสในการมีงานทำแก่ผู้พ้นโทษและผู้ถูกคุมประพฤติ โดยมีความร่วมมือกับภาคเอกชนที่ขาดแคลนแรงงานให้มากขึ้น

น.ส.อนุสรี กล่าวต่อว่า ศูนย์คุมประพฤติพื้นที่เขตประเวศแห่งนี้ เป็นของอาสาสมัครในชุมชนที่สละพื้นที่ให้ในการรายงานตัวและทำกิจกรรมฝึกอาชีพด้วยทุนทรัพย์ตนเอง เป็นการแสดงถึงความเสียสละ
ที่ให้โอกาสลูกหลานในชุมชน แต่ยังต้องการการสนับสนุนงบประมาณจากภาคราชการ รวมทั้งภาคเอกชนที่พร้อมให้โอกาสคืนคนดีสู่สังคม ทั้งนี้ น.ส.อนุสรี จะนำประเด็นดังกล่าวนำเรียนท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทวี' ยืนยันราชทัณฑ์ยื้อชีวิต 'บุ้ง ทะลุวัง' ถึงที่สุดแล้ว พร้อมส่งหลักฐานให้ครอบครัวทั้งหมด

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีการเสียชีวิตของน.ส.นิติพร เสน่ห์คง หรือ บุ้ง ทะลุ​วัง

'ทิชา' ของขึ้น! จี้รัฐมนตรี-ปลัดยุติธรรม รับผิดชอบ 'บุ้ง ทะลุวัง' เสียชีวิต

นางทิชา ณ นคร ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนชายบ้านกาญจนาภิเษก ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กว่า สรุปแถลงการณ์ กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม

กรมราชทัณฑ์ ร่อนแถลงการณ์ชี้แจงกรณี บุ้ง ทะลุวัง เสียชีวิต

กรมราชทัณฑ์ ออกแถลงการณ์ว่า "ด้วยทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้ร้ายงานว่า นางสาวเนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้งมีอาการหัวใจหยุดเต้นฉับพลัน ในช่วงเช้าวันที่ 14 พฤษภาคม 2567 โดยทางทีมแพทย์

นายกฯ มอบหมาย 3 กระทรวง ร่วมมือจัดกิจกรรม 'ร่วมใจภักดิ์ รักษ์สิ่งแวดล้อม'

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ กรมคุมประพฤติ

รัฐบาลเร่งเยียวยาผู้เสียชีวิต เหตุโรงงานพลุระเบิด จ.สระบุรี

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุการณ์โรงงานพลุระเบิด ในพื้นที่หมู่ 2 ต. หนองสีดา อ.หนองแซง จ.สระบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 1 ราย โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเข้าดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง

‘อนุสรี’ คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม ร่วมเสวนา 20 ปี ปฏิบัติการนวัตกรรมสังคมสู่ความเสมอภาคในสังคมไทย

วันที่ 2 พฤษภาคม 2567 น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม