ที่พักเขาใหญ่แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ? รวมลิสต์ที่พักเขาใหญ่ 5 สไตล์ไม่ซ้ำ ดื่มด่ำบรรยากาศเขาใหญ่แบบแตกต่าง

ใครอยากไปเขาใหญ่ ชูมือขึ้น! นาทีนี้สถานที่ที่เที่ยวที่ฮิตที่สุดทีหนึ่งในประเทศไทย คงจะขาดเขาใหญ่ นครราชสีมาไปไม่ได้ ทั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง ทั้งยังเต็มไปด้วยแลนด์มาร์กน่าเที่ยวเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มิวเซียม สวนน้ำ สวนดอกไม้ หรือจะเป็นคาเฟ่สวยๆ ก็มีให้แวะเพียบ!

แต่ไลฟ์สไตล์การเที่ยวของแต่ละคน แต่ละกลุ่มก็แตกต่างกัน บางคนอยากไปแบบหรูๆ เห็นวิวสวยๆ บางคนอยากไปสัมผัสธรรมชาติแบบแน่นๆ เห็นทิวทัศน์เขาใหญ่ชัดๆ บางคนก็อยากไปพักผ่อนแบบไพรเวต นอนหลับ ฮีลลิ่งจิตใจให้เต็มอิ่ม หรือบางคนก็อยากจะไปแบบประหยัดงบ เน้นถ่ายรูปชิกๆ ดังนั้นการเลือกที่พักจึงสำคัญมาก หากอยากเที่ยวเอนจอยให้เต็มที่ ตรงกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง ก็ควรเลือกที่พักให้ตอบโจทย์ตัวเอง ในบทความนี้เราเลยรวม 5 ลิสต์ที่พักเขาใหญ่ 5 สไตล์ไม่ซ้ำ ดื่มด่ำบรรยากาศเขาใหญ่แบบแตกต่าง มีทั้งแบบราคาแพง ไปจนถึงราคาประหยัด จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย~

แรนโชว์ ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ

ที่พักเขาใหญ่ที่แรกขอเริ่มด้วยที่พักเขาใหญ่ที่มาพร้อมความหรูหราระดับ 5 ดาว มีกลิ่นอายยุโรป และเชื่อว่าหลายๆ คนคุ้นและเคยได้ยินอย่างแน่นอน กับแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) รีสอร์ตที่เหมือนยกวังอังกฤษมาไว้ใจกลางเขา บนพื้นที่กว่า 700 ไร่มี มีห้องพักและวิลล่าขนาดใหญ่ที่คอนเซปต์ไม่ซ้ำมากกว่า 64 ห้อง เป็นอาณาจักรที่รวบรวมสถานที่และกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจไว้ได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ สวนนั่งเล่น มีกิจกรรมขี่ม้า ขับรถ ATV ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ แถมยังมีสนามตีกอล์ฟขนาดใหญ่ระดับแชมเปียนชิป ส่วนใครเป็นสายผจญภัยผาดโผนที่นี่ยังมีกิจกรรมท้าทายความกล้าอย่างการกระโดดร่มด้วย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความหรูหราและชอบทำกิจกรรมแบบแน่นๆ จะมาคนเดียว หรือมากับเพื่อนสนิท คนรู้ใจ ก็คุ้มค่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน 

ที่ตั้ง : 333/4 หมู่ 12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง นครราชสีมา  

Facebook : Rancho Charnvee Resort Khaoyai & Country Club ที่พักเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่

เบอร์โทรติดต่อ : 044-756-210-3

ศาลา เขาใหญ่ (SALA Khaoyai) 

ห่างจากตัวเมืองเขาใหญ่ไปหน่อย และอยู่ใกล้กับสถานที่เที่ยวเขาใหญ่สุดฮิตอย่างอาร์ตมิวเซียมกับศาลา เขาใหญ่ (SALA Khaoyai) ที่พักเขาใหญ่ที่เป็นพูลวิลล่าอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวเขาใหญ่ได้ถึง 360 องศา เหมาะกับคนที่อยากไปเที่ยวเขาใหญ่แบบไพรเวต (หรืออยากจะไปฮันนีมูน เดตกับคนรู้ใจ) เพราะที่นี่มีบรรยากาศเงียบสงบมาก อยู่ติดธรรมชาติเกือบ 100% ทั้งยังมีห้องพักเพียงแค่ 7 ห้องเท่านั้น! และอีกจุดเด่นที่สำคัญ คือ สระว่ายน้ำวิวภูเขา ที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้ด้วยตาเปล่า ไปที่นี่รับรองความโรแมนติกและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่อาจจะต้องเผื่อเวลาจองที่พักไว้หน่อย และเหมาะกับคนที่พร้อมจ่าย เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่มีแค่ 7 ห้องเท่านั้น จึงจองยากและมีราคาที่สูงนั่นเอง 

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง นครราชสีมา 

Facebook : sala khaoyai | Pak Chong

เบอร์โทรติดต่อ : 044 009 950-3, 089-846-0500 

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai) 

เอาใจสาย Camping กันบ้างดีกว่ากับที่พักเขาใหญ่ที่อยู่ห่างจากปาลิโอเขาใหญ่ ไป 4 กิโลเมตรกับ ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต (Lala Mukha Tented Resort Khao Yai)  สามารถมองเห็นบรรยากาศภูเขาหินปูนได้แบบสุดลูกหูลูกตาเลย บรรยากาศมีความเงียบสงบ เหมือนได้นอนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ว่ายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยที่นี่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ซาฟารี ในรูปแบบ Glamping ซึ่งก็คือการเข้าไปอยู่ในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์ สำหรับใครที่เป็นสายเดินป่า กางเต็นท์ ได้ผจญภัย ชวนมาเช็กอินที่ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ตเลย 

ที่ตั้ง : 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

Facebook : Lalamukha Tented Resort Khao Yai | Pak Chong

เบอร์โทรติดต่อ : 044-300-691

The X10 Private Pool Villa & Resort 

ใครรักความสะดวกสบาย มองหาความสะดวกแบบครบครัน และยังได้วิวเขาใหญ่ที่สวย แถมมีหลากหลายสไตล์มิกซ์กัน ลองมาที่ The X10 Private Pool Villa & Resort ที่พักเขาใหญ่ที่มีซิกเนเจอร์อย่าง Smart Resort ที่แรก ที่เดียวในประเทศไทย สามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบพาโนรามา 360 องศา เหมาะกับคนที่อยากจะมาเที่ยวเป็นแก๊งๆ พร้อมกับเพื่อน เพราะที่นี่เป็นบ้านพักหลังใหญ่ตกแต่งด้วยสไตล์ 4 แบบ ได้แก่ Nordic, European, Japanese หรือ Tuscany ไม่ว่าจะชอบไลฟ์สไตล์ไหน จะเอเชียหรือยุโรป ที่นี่ให้ได้หมด แถมราคายังไม่แพงมากอีกด้วย

ที่ตั้ง : 75 หมู่ 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา

Facebook : The X10 Private Pool Villa and Resort khao yai พูลวิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่

เบอร์โทรติดต่อ : 02-114-3022

บ้านโอบอุ่น เขาใหญ่ (Aob-Oun Homestay) 

ปิดท้ายที่พักเขาใหญ่ สำหรับสายเซฟงบ อยากเที่ยวเขาใหญ่แบบสบายกระเป๋ากับโอบอุ่นโฮมสเตย์ (Aob-Oun Homestay) ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศอบอุ่นคล้ายกับชื่อที่พักเลย โดยที่นี่เน้นบรรยากาศที่เป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่าย แม้จะไม่ได้มีส่วนตกแต่งที่ซิกเนเจอร์ชัด และอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์กเขาใหญ่เหมือนกับที่อื่นๆ แต่ที่นี่รับรองความสะอาด ปลอดภัย แถมอาหารอร่อยด้วย โดยราคาจองเข้าพักที่นี่ขอบอกเลยว่าเบากระเป๋ามากๆ เริ่มต้นตั้งแต่หลัก 600 ไปจนถึงพันต้นๆ เท่านั้น! เหลืองบไว้ไปเช็กอินเที่ยวเขาใหญ่ที่อื่นๆ อีกเพียบ

ที่ตั้ง : 161/1หมู่ 11 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง นครราชสีมา

Facebook : บ้านโอบอุ่น เขาใหญ่

เบอร์โทรติดต่อ : 093-320-8855

เป็นไงกันบ้างกับที่พัก 5 สไตล์ ชวนไปดื่มด่ำบรรยากาศเขาใหญ่ที่แตกต่างกัน มีทั้งแบบหรูหรา สไตล์ยุโรป กิจกรรมแน่น แบบไพรเวต เน้นความโรแมนติก แบบที่เหมาะกับสาย Camping ได้อยู่ติดกับธรรมชาติเกือบ 100% หรือจะเป็นที่พักอบอุ่นน่ารักๆ แต่สบายกระเป๋า ราคาไม่แพง ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกไปเช็กอินให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แต่ละคนได้เลย!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กุ้ยโจว ประเทศจีน แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

แม้จะเป็นจังหวัดเดียวในประเทศจีน ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนมากนัก กุ้ยโจว เมืองที่ตั้งอยู่ทางตะตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ก็ถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ด้วยความเพียบพร้อมของทรัพยากรทางธรรมชาติ มีศิลปวัฒนธรรมที่เป็นอัตลักษณ์ของตัวเอง #ไปเที่ยวกุ้ยโจว

ท่องเที่ยวบูม 'บางกอกแอร์เวย์ส' ทุบสถิติโชว์กำไรไตรมาสแรกเฉียด 1,900 ล้านบาท

บางกอกแอร์เวย์ส ทุบสถิติกำไรไตรมาสแรกปี 67 1,900 ล้านบาท “โตแรงแซงพรีโควิดปี 62” จากเที่ยวไทยพลิกบูม พร้อมยอดผู้โดยสารทะลุ 1.3 ล้านคน

ผู้ประกอบการอาหารเครื่องดื่ม ท่องเที่ยว เสนอรัฐ แก้กม.สุดโต่ง ปรับเวลาขายแอลกอฮอล์

สมาคมการค้ายูโรเปียนเพื่อธุรกิจและการพาณิชย์ (EABC) ร่วมกับ สมาคมธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไทย และสำนักข่าวเดอะเบทเท

ดูกังหันลมชมดอกทิวลิป ‘อัมสเตอร์ดัม’ในฤดูใบไม้ผลิ

ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า ฮอลแลนด์ คือหนึ่งในประเทศโซนยุโรปที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะคนไทยและชาวเอเชีย