"กปภ. พร้อมสนับสนุนน้ำประปาอย่างต่อเนื่อง แก่ รพ.สนามและศูนย์พักคอย"

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) พร้อมสนับสนุนดูแลน้ำประปาเพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจภายในโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทั้งสายพันธุ์เดลต้าและสายพันธุ์ใหม่โอมิครอน สั่งการ กปภ. ติดตั้งมิเตอร์ประปาและจ่ายน้ำฟรีแก่โรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยอย่างต่อเนื่อง

นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทั้งสายพันธุ์เดลต้าและสายพันธุ์ใหม่โอมิครอนในประเทศไทย ภาพรวมของการแพร่ระบาดต้องคอยเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ทางภาครัฐยังคงเปิดโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยในหลายพื้นที่ เพื่อให้ความช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อในแต่ละพื้นที่ได้ทันที ภายใต้มาตรการที่สาธารณสุขกำหนด ดังนั้น การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พร้อมสนับสนุนน้ำประปาอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าวอย่างเต็มที่และทั่วถึง โดย กปภ. ติดตั้งมิเตอร์ประปาและจ่ายน้ำฟรีให้กับโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย จำนวน 630 ตัว และปริมาณน้ำจ่ายฟรี เกือบ 500,000 ลบ.ม. พร้อมสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ให้แก่โรงพยาบาลสนาม 276 แห่ง ในพื้นที่ 76 จังหวัด จำนวน 463,552 ขวด หรือ กว่า 300,000 ลิตร (ข้อมูล ณ วันที่ 14 มกราคม 2565)

นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. พร้อมเคียงข้างประชาชนให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกัน ทั้งนี้ ขอส่งความห่วงใยให้ประชาชนดูแลสุขภาพ ป้องกันตนเองและปฏิบัติตามหลัก Universal Prevention อย่างเคร่งครัด รวมทั้งประเมินความเสี่ยงตนเองเป็นระยะ ๆ และหากหน่วยงานในพื้นที่ใดประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาดเพื่อการอุปโภคบริโภค สามารถติดต่อได้ที่ กปภ.ทั้ง 234 สาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PWA Contact Center 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กปภ. ครบรอบ 45 ปี แห่งการสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดงานเนื่องในวันสถาปนาครบรอบ 45 ปี เดินหน้าขับเคลื่อนและสร้างความยั่งยืนสู่สังคมผ่านการมอบอาชีพและสร้างรายได้ การมอบน้ำประปาสะอาดแก่ประปาท้องถิ่น

มท.1 สั่งผู้ว่าฯ คุมเข้มต้นตอฝุ่น PM2.5 'ปภ.' ร่อนหนังสือแจ้งแนวปฏิบัติ

'อนุทิน' กำชับผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ลงพื้นที่สอดส่อง พร้อมสั่งเข้มกิจกรรมต้นตอฝุ่น PM2.5 ปภ. ร่อนหนังสือด่วนวางหลักปฏิบัติให้ทุกจังหวัด

เปิดเบื้องลึกเบื้องหลังชงเด้งอธิบดีพัฒนาชุมชนฯ ไปเป็นผู้ว่าฯโคราช

เบื้องหลังชงเด้งอธิบดีพัฒนาชุมชนฯ ไปเป็นผู้ว่าฯโคราช วิจารณ์แซ่ดเตะสกัดนั่งปลัด มท.คนใหม่ เข้าทาง สายตรง เนวินผงาดคุมคลองหลอด

มท.ร้อนฉ่า! 'อนุทิน' รับย้าย 'อธิบดีกรมพัฒนาชุมชน' เป็นผู้ว่าฯโคราช รอเข้าครม.

“อนุทิน” แจง​กระแสมหาดไทย​ ย้ายอธิบดี​พช. นั่งผู้ว่าฯ​โคราช​ เป็นโยกย้ายปกติทดแทนตำแหน่งว่าง​ เผยอำนาจซี10 เป็นของปลัดฯ

“ชาดา” เปิดงานกองทุนสตรีฯ จังหวัดอุทัยธานี พร้อมดันบทบาทผู้หญิง ขับเคลื่อนแก้หนี้ครัวเรือน และยาเสพติด

วันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2567) นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการสร้างพลังเครือข่าย และพัฒนาศักยภาพกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี จังหวัดอุทัยธานี ณ โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี