“วราวุธ” เผย ทีม พม.ตราด ลงพื้นที่ชายแดน ร่วมติดตามสถานการณ์-ให้กำลังใจ-สำรวจแนวทางการอพยพคน กลุ่มเปราะบาง

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2568 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากศูนย์บริหารการดูแลกลุ่มเปราะบางจากภัยพิบัติ (ศปบภ.) กระทรวง พม. ระบุ ทีม พม.หนึ่งเดียวจังหวัดตราด ร่วมกับรองปลัดอำเภอ และนักพัฒนาชุมชนเทศบาลตำบลหาดเล็ก และ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน 182 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนกลุ่มเปราะบาง รวมถึงผู้ค้าขาย ในพื้นที่บริเวณใกล้เขตแนวชายแดน ณ ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ทีม พม.หนึ่งเดียว จังหวัดตราด ได้ร่วมติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมทั้งประเมินผลกระทบ และสภาพความเป็นอยู่ รวมถึงสำรวจแนวทางการอพยพคนกลุ่มเปราะบางในกรณีเกิดเหตุความไม่สงบ ซึ่งจากการพูดคุย พบว่ากลุ่มเปราะบางและประชาชนไม่มีความตระหนกต่อสถานการณ์ครั้งนี้ แต่ได้รับผลกระทบด้านรายได้ เนื่องจากขายสินค้าได้ลดลง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ พม. ได้ให้คำปรึกษาแนะนำถึงช่องทางการขอความช่วยเหลือ กรณีได้รับความเดือดร้อนหรือประสบปัญหาทางสังคม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลและช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางและประชาชนของหน่วยงานภาครัฐ ทำให้สามารถเข้าถึงบริการสิทธิสวัสดิการสังคมและการคุ้มครองช่วยเหลือจากภาครัฐได้อย่างทั่วถึงและทันท่วงที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ยศชนัน ควง นิกร” คิกออฟโครงการต้นแบบ “หนุนพลังงานทางเลือก” พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตบ้านมั่นคง

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

'นิกร' รอครม.เคาะความชัดเจนหลักเกณฑ์บัตรคนจน เผยกลุ่มเปราะบาง พม. ผ่านแค่ 2 แสน จากที่ยื่นไป 1 ล้านคน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนิกร โสมกลาง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงการสำรวจบัตรส

สั่งกรมโรงงานสอบเข้มน้ำซัดกำแพงขยะถล่มหมู่บ้าน ต.บ่อวิน

'วราวุธ' สั่ง กรมโรงงานอุตสาหกรรม ตรวจสอบ เหตุ น้ำซัดกำแพงพัง ขยะมหาศาล ถล่มหมู่บ้าน ต.บ่อวิน หากเข้าองค์ประกอบโรงงาน บังคับใช้พรบ.โรงงาน เอาผิดทันที

‘วราวุธ’ สั่ง กนอ. ยกระดับขั้นสูงสุดช่วงฤดูฝน ป้องกันน้ำท่วมนิคมฯทั่วประเทศ

‘วราวุธ’ สั่ง กนอ. ยกระดับขั้นสูงสุดช่วงฤดูฝน ป้องกันน้ำท่วมนิคมฯทั่วประเทศ พร้อมจี้ลุยตรวจสอบจุดเสี่ยงรับมือ Rain Bormbใช้โมเดลพร่องน้ำ-เพิ่มแก้มลิง ผนึก EEC รับมือเอลนีโญยาวถึงปี 70