วันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ อาคารจุลละพราหมณ์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เป็นประธานในการมอบเงินจำนวน 280,000 บาท แก่ บช.ตชด. เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และเพื่อเป็นสวัสดิการช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ปะทะที่ผ่านมา
ในโอกาสนี้ มีคณะกรรมการมูลนิธิฯ ร่วมแสดงความยินดีและให้เกียรติในพิธีมอบเงินสนับสนุน อาทิ พล.อ.อ.เพิ่มเกียรติ ลวณะมาลย์ อดีตรองผู้บัญชาการทหารอากาศ, พล.อ.มงคล เผ่าพงษ์คล้าย อดีตที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.ต.อ.พีระ พุ่มพิเชฏฐ์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
พล.ต.อ.อดุลย์ฯ กล่าวว่า “ในฐานะอดีตผู้บังคับบัญชา ซึ่งมีความผูกพันกับ ตชด. มาโดยตลอด ขอแสดงความชื่นชมในความกล้าหาญของเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่พิพาท ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน และขออวยพรให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยในการปฏิบัติภารกิจเพื่อประเทศชาติ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชายแดน เผชิญวิกฤตซ้ำซ้อน ทั้งเสี่ยงปะทะเขมร น้ำมันแพง ลูกหลานงดกลับบ้านสงกรานต์
ชาวบ้านชายแดนเผชิญวิกฤตซ้ำซ้อน ทั้งผวาเขมรจ่อตลบหลังเสี่ยงปะทะรอบสาม ยังได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามตะวันออกกลาง จนลูกหลานที่ทำงานต่างจังหวัด โทรมาบอกสงกรานต์งดกลับบ้าน กลัวไม่มีน้ำมันเติมและภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น
ส่งตัว 'พลทหารเป๊ก' รับขาเทียมพระราชทาน ชู 2 นิ้ว กำลังใจเกินร้อย
นายแพทย์ชวมัย สืบนุการณ์ (ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์) พร้อมทีมแพทย์ และบุคลากรโรงพยาบาลสุรินทร์ เตรียมส่งตัวพลทหารเดชศักดิ์ ตรีคำ
โอนครบ! เยียวยาชายแดน 7 จังหวัด 6.9 แสนครัวเรือน 3.3 พันล้านบาท
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 และวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์
ขาที่ 13! ทหารไทยเหยียบกับระเบิด พื้นที่ช่องระยี
กองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.44 น. พื้นที่ช่องระยี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ กำลังพลประสบเหตุเหยียบกับระเบิด ได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียขาขวา จำนวน 1 นาย
สดุดี '3 ทหารกล้า' เปลี่ยนชื่อถนน 'นาคทองดีศรประดิษฐ์พลเยี่ยม'
กกล.บูรพา สดุดี '3 ทหารกล้า' สละชีพในสมรภูมิบ้านหนองจาน เปลี่ยนชื่อถนนสายหลักในพื้นที่เป็น 'นาคทองดีศรประดิษฐ์พลเยี่ยม' เชิดชูเกียรติประวัติแห่งความเสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง
'รักชาติ' ลุยหนองจาน ตอกหน้า 'ปชน.' นักการเมืองมีไว้ทำไม
'พรครักชาติ' ลุยบ้านหนองจาน ให้กำลังใจชาวบ้าน 'เจษฎ์' ซัด 'ปชน.' ด้อยด่าทหาร ย้อนถาม 'นักการเมืองมีไว้ทำไม'

