‘ธรรมนัส’ ปักหมุดพื้นที่คลองเตย กทม. เปิดตัวพรรคเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นทางการ ยืนยันไม่คิดเปลี่ยนชื่อพรรค เพราะสอดคล้องจุดยืนพรรค ที่เน้นพัฒนาเศรษฐกิจไทย เพื่อช่วยเหลือประชาชนฐานรากของประเทศให้อยู่ดีกินดี

วันที่ 1 มีนาคม 2565  เวลา 10.00 น. ณ บริเวณโดมแฟลต 16 การเคหะท่าเรือคลองเตย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เขต1 พรรคเศรษฐกิจไทย นำคณะ ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย อาทิ นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.เขต 1 จ.แม่ฮ่องสอน ,นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.เขต 1 กำแพงเพชร ,นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ จ.สุพรรณบุรี นายเกษม สุภรานนท์ ส.ส.เขต 1 จ.นครราชสีา ,นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.เขต 8 นครราชสีมา เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ และนายสุชัย พงษ์เพียรชอบ กลุ่มรักษ์กรุงเทพ และนายสุนันท์ อึ้งทรรงธรรม  อดีต ส.ก. และยังมี น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว อริสรา   เป็นต้น มาคอยให้การต้อนรับ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด -19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัสฯ ได้กล่าวกับประชาชน ช่วงหนึ่งว่า วันนี้ถือโอกาสมาเปิดตัวพรรคเศรษฐกิจไทย อย่างเป็นทางการในพื้นที่ คลองเตย กทม. เนื่องจากเขตคลองเตย ถือเป็นพื้นที่ตนเองมีความคุ้นเคย และผูกพันมาอย่างยาวนาน และเป็นกรณีพิเศษอยู่แล้วจึงถือว่าเป็นพื้นที่ ที่มีความพร้อมที่สุดที่จะได้มาพบปะพี่น้องประชาชนพร้อมกับถือโอกาสมามอบถุงยังชีพให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วย

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ฯ ยืนยันว่า ในนาม พรรคเศรษฐกิจไทย ที่มี ส.ส.18 คนในขณะนี้ ได้ตัดสินใจแล้วที่จะไม่เปลี่ยนชื่อพรรค เพราะมองตรงกันว่า สอดคล้องกับความต้องการของพรรคเราที่ต้องการพัฒนาฟื้นฟูให้ศรษฐกิจไทยดีขึ้นบนพื้นฐานที่ต้องช่วยเหลือประชาชนฐานรากที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ หากฐานรากดี ก็จะทำให้ยอดปิรามิดคือเศรฐกิจไทยดีขึ้นด้วย

"พรรคเศรษฐกิจไทย มีจุดยืนยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย มีประชาชนเป็นผู้มีอำนาจสูงสุด เพื่อประชาชน ไม่ใช่เอาประชาชนตาดำๆ ไปทำเพื่อนายทุนเหมือนผู้มีอำนาจหลายยุคสมัยคิดและนำไปใช้  ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงคือเรามีความจริงใจ ใช้ใจสั่งสมองทำงาน  ปากพูดอย่างไร ใจก็ทำอย่างนั้น เพราะใจสั่ง และทำอย่างจริงใจเพื่อประชาชนส่วนรวมครับ" ร.อ.ธรรมนัส ฯกล่าว

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัสฯ  พร้อมคณะได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุดให้ประชาชนในบริเวณแฟลตเคหะท่าเรือคลองเตย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้หลังจากมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในบริเวณโดมแฟลต 16 แล้ว ร.อ.ธรรมนัส ฯยังได้เดินเท้าไปพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อพบปะประชาชนหลากหลายอาชีพ ทั้งวินจักรยานยนต์รับจ้าง ร้านค้าทั่วไป และร้านข้าวมันไก่ รวมถึงเยี่ยมเยือนผู้ป่วยติดเตียง และคนชรา เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เดือดร้อนในกาาดำรงชีวิต และให้การช่วยเหลือปัจจัยเบื้องต้น ก่อนจะนำปัญหาไปประสานหน่วยงานภาครัฐและตัวแทนพรรคในพื้นที่เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วกรุง เฝ้าระวัง 1-5 ก.พ.

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 30 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 24 - 46 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 34.1 มคก./ลบ.ม.

กฟผ. ร่วมกับ กทม. ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย แก้ไขปัญหา PM2.5 อย่างยั่งยืน

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกิจกรรม Action Day PM2.5 BKK "กทม. ชวนภาคีขยับเรื่อง ฝุ่นเมือง ด้วยกัน" จัดขึ้นโดย สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม

ฝุ่น PM2.5 ท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 43 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 36-74 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

'บิ๊กน้อย' ลาพรรครวมแผ่นดิน หวนกลับ พปชร.อีกรอบ ยัน 3 ป.แค่เห็นต่างแต่ไม่แตกแยก

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตนได้เตรียมสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตามคำเชิญของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.โดยจะเข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 1/2566 ของพรรคในวันที่ 27 ม.ค. และอาจจะยื่นใบสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ด้วย

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร