
เบรสชา สโมสรดังของลีก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถูกศาลประกาศล้มละลายและยุติการดำเนินงาน หลังมีหนี้สะสมที่ไม่อาจชำระได้รวม 20 ล้านยูโร (ประมาณ 768 ล้านบาท)
เจ้าขอฉายา “เลอ รอนดิเนลเล” ก่อตั้งขึ้นในปี 1911 อยู่เล่นในลีกอิตาลี 23 ฤดูกาล และครองสถิติสโมสรที่อยู่ในเซเรียบีนานที่สุดถึง 66 ฤดูกาล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเขามีนักเตะระดับตำนานมากมายทั้ง โรแบร์โต บาจโจ, อันเดรีย ปิร์โล และเป๊ป กวาร์ดิโอลา
อย่างไรก็ตามสโมสรถูกสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (FIGC) ยึดใบอนุญาตและขับออกจากระบบลีกตั้งแต่กลางปี 2025 ล่าสุดผ่านมา 1 ปีก็ถูกประกาศล้มละลายอย่างเป็นทางการ ยุติเส้นทางกับสโมสรที่ก่อตั้งมานาน 115 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรรพากรทำได้แค่นี้? อดีตสว.สมชาย ข้องใจปมภาษี 1.76 หมื่นล้านของทักษิณ
“สมชาย แสวงการ” ตั้งข้อสงสัยการดำเนินการของกรมสรรพากรกรณีภาษี 1.76 หมื่นล้านบาทของ “ทักษิณ ชินวัตร” โดยถามเหตุใดจึงไม่ใช้มาตรา 37 แห่งประมวลรัษฎากรเรียกมาสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดี พร้อมตั้งคำถามว่าหน่วยงานรัฐได้ใช้ทุ
'พชร' จี้รัฐเร่งแก้ไขทุนมนุษย์ที่กำลังเข้าขั้นวิกฤต!
'พชร' ชี้ประเทศไทยกำลังขาดทุนมนุษย์ขั้นวิกฤติ จี้รัฐต้องรีบรับมือ เร่งฟื้นฟูก่อนไทยล้มละลาย
'กลาโหม' เตรียมแก้กฎหมาย กำลังพลล้มละลาย ไม่ปลดออกจากราชการ
นายทิน คลังแสง รมว.กลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหมว่า ได้เน้นย้ำ หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและ ผบ.เหล่าทัพ เข้มงวดมาตรการการหักเงินเดือนพลทหารตามที่กำหนด พร้อมส่งจเรทหารลงพื้นที่หากพบว่าฝ่าฝืนจะมีการลงโทษโดยเด็ดขาด
ส.บอลอิตาลี ลุยสอบ 'อินซากี' ฝ่าฝืนโทษแบนคุมทัพ อาจถูกลงดาบเพิ่ม
สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี เตรียมเข้ามาสอบสวนเหตุการณ์ที่มีการระบุว่า ซิโมเน อินซากี แอบใช้โทรศัพท์ในการสื่อสารกับทีมภายในห้องแต่งตัวช่วงพักในเกมกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ที่ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน แซงชนะ "หมาป่ากรุงโรม" โรม่า 4-2
หนาวทั้งบาง! ดร.นงนุชเผยผู้ผลิตรถ EV จำนวนมากกำลังล้มละลาย
ดร.นงนุชเผยผู้ผลิตรถ EV ในจีนกำลังล้มละลาย คาดจะส่งส่งผลกระทบต่อภาคการผลิตอื่นๆ และอาจกระทบถึงแผนการพัฒนาธุรกิจภายในเขตอีอีซีที่ตั้งความหวังว่าผู้ผลิตจากจีนจะมาสร้างฐานการผลิตในไทย

