'GPI มอเตอร์สปอร์ต'จัดใหญ่ 'ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022' ดวล 4 สนาม

"จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต" โดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โปรโมเตอร์ความเร็วยักษ์ใหญ่ของไทย จับมือ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อความมันส์ศึกรถยนต์ทางเรียบรายการ “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022" ภายใต้สุดยอดโปรดักชั่นคาร์ “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค อาร์เอส” อัพเกรด "เบรก" และ "ยาง" เพิ่มสมรรถนะให้สูงขึ้น นักขับกว่า 30 คนพร้อมล่าแชมป์ปีที่ 2 ดวลกันทั้งสิ้น 4 สนามตลอดทั้งปี ประเดิมสนามแรก 13-15 พฤษภาคมนี้ ที่ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) พร้อมเปิดให้แฟนเข้าชมในสนามอีกครั้งภายใต้มาตรการคุมเข้ม โควิด-19 

ศึก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022 (Honda City Hatchback One Make Race 2022) แถลงข่าวจัดการแข่งขันปีที่ 2 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมี จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขันร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดบริษัท เอส.ซี.เอช. อินดัสตรี้ จํากัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าบรค Nexzter, บริษัท บี-ควิก จำกัดบริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลล์ (ประเทศไทย) จํากัดบริษัท ริชไวส์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด,PT Maxnitron Motorsport และ S63 OIL (THAILAND) CO., LTD, ATP Tein Kuroki Racing ล้อ Enkei Fujitsubo, Power Lab, HC MOTORSPORT ผู้นำเข้าอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับนักแข่ง และการแข่งรถยนต์ทุกประเภท และ M1 Autowerk Thailand ร่วมเป็นสักขีพยาน 

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานจัดการแข่งขัน ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ เปิดเผยว่า "ปีที่ผ่านมาเราเจอสถานการณ์ โควิด-19 เล่นงานอย่างหนัก ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันหลายครั้ง จีพีไอ มอเตอร์สปอร์ต ในฐานะโปรโมเตอร์ต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกรายที่เคียงข้างเรา รวมถึง 'พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรีส์ที่ไม่ยอมแพ้ และทำงานหนักจนสามารถทำให้ฤดูกาลแข่งขันเกิดขึ้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งในปีนี้เราจะจับมือเป็น ซัพพอร์ท เรซ ในรายการนี้อีกครั้ง ในสนามแรกที่ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) กลางเดือนพฤษภาคมนี้ และ สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์" 

"ส่วนสนาม 3 ซึ่งเป็นซัพพอร์ทเรซของรายการ RAAT Endurance Championship 2022 จะดวลกันต่อที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสังเวียนความเร็วระดับโลก ที่ผมเชื่อว่าจะเป็นเรซที่น่าสนใจอย่างมาก ก่อนจะปิดท้ายฤดูกาลในสตรีทเซอร์กิตที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยอย่าง พีที ประจวบฯ สตรีท เซอร์กิต ในเดือนตุลาคม ภายใต้การแข่งขันซัพพอร์ทเรซของ พีที แม็กซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรีส์ เช่นเคย" 

ศึก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022 จะใช้รถแข่งสุดยอดโปรดักชั่นคาร์ “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค อาร์เอส” (Honda City Hatchback RS) ซึ่งเป็นรุ่นท็อปมาสร้างเป็นรถแข่งวันเมคเรซสานต่อจากฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งมีจุดเด่นอย่าง เกียร์ Paddle Shift ที่พวงมาลัยมาเพิ่มอรรถรสของการแข่งขันคล้ายกับรูปแบบของฟอร์มูล่าวัน โดยได้รับความร่วมมือจาก KUROKI RACING สำนักสร้างรถแข่งฮอนด้า ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ออกแบบอุปกรณ์ความปลอดภัยอาทิ โรลเคจ และเซ็ตระบบช่วงล่างแบรนด์ Tein จาก ATP Motorsport ด้านเครื่องยนต์จะไม่สามารถตกแต่งได้เลย แต่ได้มีการปรับเซ็ตโปรแกรมของกล่องควบคุม (ECU) ใหม่ โดย Power Lab เพื่อเพิ่มความแรงให้กับรถแข่ง ซึ่งจะทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น 

ในฤดูกาล 2022 ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เพิ่มประสิทธิภาพรถแข่ง "ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ" ในด้านเบรก รวมถึงเรื่องยางที่ร่วมกับ โยโกฮาม่า อัพเกรดมาใช้ยางรหัส AD08 ที่ส่งผลให้มีการยึดเกาะมากขึ้น และจากการทดสอบที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในช่วงต้นปีนี้ ปรากฏว่าสามารถทำความเวลาต่อรอบได้เร็วกว่าเดิมถึง 2-3 วินาทีต่อรอบเลยทีเดียว 

ขณะเดียวกัน ศึก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022 ยังคงมีนักขับลงแข่งขันกว่า 30 คน โดยในฤดูกาลนี้มีนักขับหน้าใหม่ 4 คัน ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว ได้แก่ โชคชัย จารุนงคราญฐิติพงศ์  อาจิณภัทราสิทธิชัย  อัศวเทศานนท์ และ กฤษฏา ปิณฑะเกษตริน ส่วนกลุ่มนักขับเดิมในปีที่ผ่านมาก็ยังคงไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลนี้เช่นเคย 

ส่วนนายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ แชมป์โอเวอร์ออลล์ประจำปี 2021 เปิดเผยว่า "ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ เป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความสนุกและเร้าใจ ปีที่ผ่านมาการลุ้นแชมป์มีความท้าทายมาก เพราะนักขับทุกคนคือใหม่หมด และรถแข่งก็เท่ากันไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ ทำให้ทุกคนต้องงัดฝีมือการขับและกลยุทธ์มาใช้อย่างสุดความสามารถ" 

"ผมภูมิใจมากครับ ที่คว้าแชมป์ประจำปีมาครองได้ในฤดูกาลแรกของ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ แน่นอนว่าตำแหน่งนี้ก็จะรอน้องๆ นักขับทุกคนอยู่เช่นกันในปีนี้ ซึ่งในฤดูกาลนี้ผมจะไม่ได้ลงทำการแข่งขัน โดยจะส่งต่อให้กับ คุณพอล กาญจนพาส เจ้าของทีม อิมแพ็ค สปีดพาร์ค ได้ลงป้องกันแชมป์ให้กับเรา" 

ด้าน "น้องมินนี่" สิตาวีร์ ลิ้มนันทรักษ์ นักขับดาวรุ่งสาววัย 18 ปี ที่ฉายแววอย่างโดดเด่นในปีที่ผ่านมา เปิดเผยว่า "ปีที่แล้วเป็นปีแรกของหนูกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบค่ะ เราขยับมาจากรถคาร์ทและเพิ่มประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา ซึ่งความคาดหวังในปีนี้สูงขึ้นคืออยากคว้าแชมป์ประจำปีมาครองให้ได้ ดังนั้น ก็ต้องเตรียมความพร้อมส่วนของตัวเอง และรถแข่งให้ลงตัวมากกว่าเดิม เชื่อว่านักขับรุ่นพี่และอาๆ ก็จะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน" 

สำหรับ ศึก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022 จะดวลความเร็วสนามแรก (2 เรซ) วันที่ 13 -15 พฤษภาคม สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และชมถ่ายทอดสดการแข่งขันในทาง  

Facebook: https://www.facebook.com/HondaOneMakeRaceOfficial   

และ https://www.facebook.com/GPIMotorsport

 

ตารางแข่งขัน ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบค วันเมคเรซ 2022 : 

สนาม 1 วันที่ 13 -15 พฤษภาคม สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา)  

สนาม  2 วันที่ 22-24 กรกฎาคม  สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต 

สนาม  3 วันที่ 20-21 สิงหาคม สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต 

สนาม  วันที่ 19-23 ตุลาคม  สนาม พีที ประจวบฯ สตรีท เซอร์กิต 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กรังด์ปรีซ์” ทุ่มกว่า 300 ล้าน เนรมิตงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 45

"บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล" หรือ GPI ประกาศทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่กว่า 76,000 ตารางเมตร จัดงานแสดงยานยนต์ระดับโลก

เปิดฉาก “ฮอนด้า วันเมคเรซ” สุดมันส์ “นันทวัฒน์” เบิ้ลแชมป์โอเวอร์ออลล์ “สิตาวีร์” เหมาชัยคลาสซี

“ศึก ฮอนด้า วันเมคเรซ 2023” เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกอย่างดุเดือด ผลปรากฏว่า นันทวัฒน์ ชำนาญ ดาวขับไทยจาก Nexzter HYB Motul by TTR

นักแข่ง2ล้อ4ล้อ8ชาติ ลุย'เอเซียครอสคันทรี่แรลลี่' 2,000กม.'พัทยา-เมืองปากเซ'

นักแข่งรถจาก8 ชาติตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันศึกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่แรลลี่นานาชาติ “เอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2023” ใช้เส้นทาง เมืองพัทยา-เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว เส้นทางกว่าระยะทาง 2,000 โล ระหว่างวันที่ 13-19 ส.ค.นี้ ด้าน นายวิสุทธิ์ สุโกสิ ประธานจัดการแข่งขันเผยสภาพสนามเส้นทางตอนนี้พร้อม 100 เปอร์เซนต์แล้ว มั่นใจว่าจะมีเงินสะพัดในท้องที่กว่า 100 ล้านบาท