'ศรีสะเกษ'เกินแค่ 1 ปอนด์ แพทย์ยืนยันสมบูรณ์พร้อมชก ร่างกายสดมาก

'เจ้าแหลม' สุดคึก คุมน้ำหนักสบาย ซ้อมได้ กินเต็มที่ ไม่โหย ล่าสุดเกินอยู่แค่ 1 ปอนด์ ลั่นไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังแน่ พร้อมผ่านการตรวจร่างกายที่สหรัฐแล้ว แพทย์ยันสมบูรณ์พร้อมชก ขณะที่ “เสี่ยฮุย” ผู้จัดการชี้ สภาพตอนนี้ “แหลม” สดเหมือนปลิดจากขั้ว ทำให้ทีมงานมั่นใจมาก

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี ซึ่งเตรียมขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เท็ค พอร์ต อารีนา, ซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับประเทศไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน นี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา  ได้ลงซ้อมเป็นวันที่สองในการเดินทางมาสหรัฐอเมริกา ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กลางเมืองซานอันโตนิโอ ที่พัก โดยเริ่มซ้อมในช่วงเช้า ตามปกติด้วยการวิ่งกับเครื่องสายพาน 1 ชั่วโมง และล่อเป้าทบทวนเชิงชกที่เตรียมไว้เผด็จศึก เจสซี “แบม” โรดริเกซ อีก 5 ยก ลงนวมยกละ 4 นาที กับเทรนเนอร์คู่ใจ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้จัดการคือ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ซึ่ง “เจ้าแหลม” ลงซ้อมด้วยความสดชื่น ไม่มีอารอิดโรย หรืออ่อนล้า วิ่งสายพานไปเปิดเพลงฟังสบายใจ พร้อมลงนวมล่อเป้าอย่างคึกคัก เสียงดังสนั่นหวั่นไหว

หลังการซ้อม “โค้ชป็อบ” ได้ทำการนวดตัวผ่อนคลายให้ ซึ่ง “เจ้าแหลม” เปิดเผยว่า มาชกที่สหรัฐอเมริกาเที่ยวนี้ สบายใจมาก เพราะสามารถคุมน้ำหนักได้ดีกว่าทุกครั้ง ซ้อมได้เต็มที่ ทานอาหารได้เต็มที่ ไม่โหย เรียกว่ามาเที่ยวนี้ทำน้ำหนักได้สบาย อากาศที่เท็กซัสเหมือนเมืองไทยช่วยได้มาก ครั้งนี้ซ้อมดีจริง ๆ ศึกษาฟอร์มการชกของ “แบม” โรดริเกซ กับทีมงานมาละเอียด เป็นมวยซ้ายด้วยกันทำให้ชกไม่ยาก เขามีทีเด็ดน่ากลัวที่หมัดอัปเปอร์คัต ตามสไตล์มวยเม็กซิกัน แต่ตนเคยเจอยอดมวยเม็กซิกันอย่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา มาแล้ว 2 ครั้ง หมัดอัปเปอร์คัตน่ากลัวกว่านี้อีก จึงรู้วิธีรับมือเป็นอย่างดี นอกจากนั้นที่เมืองไทย การได้ลงนวมกับมวยซ้ายดาวรุ่งเบสิคมวยเยี่ยมอย่าง ดนัย เงียบภูเขียว แชมป์สภามวยเอเชีย (WBC ASIA) รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) ที่สไตล์เดียวกับ โรดริเกซ ก็ทำให้ตนได้ประโยชน์มาก วันที่ 26 มิ.ย.นี้ มั่นใจมาก แฟนมวยคอยติดตามเชียร์ ให้กำลังใจด้วย จะเอาแชมป์โลกกลับไทยให้ได้

หลังจบการซ้อมในช่วงเช้า “เจ้าแหลม” ได้ทำการชั่งทดสอบน้ำหนัก ปรากกฎว่า เกินพิกัดรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) อยู่เพียง 1 ปอนด์ เป็นที่พอใจของทีมงาน  และหลังจากอาบน้ำเปลี่ยนชุด “เสี่ยฮุย” ได้สั่งอาหารมาให้ “เจ้าแหลม” ทานในห้องพัก ซึ่ง “เจ้าแหลม” สามารถทานได้อย่างอร่อย ทั้งไก่สเต๊ะ ต้มยำ ปลาหมึกแผ่น และหมูผัดพริกหยวก เพราะคุมน้ำหนักได้แล้ว

จากนั้น “เสี่ยฮุย” ได้นำ “เจ้าแหลม” ไปตรวจร่างกายก่อนชกตามกฏระเบียบมวยอาชีพของรัฐเท็กซัส ที่คลินิก คอนเซ็นตรา เออร์เจนท์ แคร์ ห่างจากโรงแรมที่พักราว 10 กม. โดยผลการตรวจร่างกายผ่านไปด้วยดี แพทย์ยืนยัน “เจ้าแหลม” สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมชก เมื่อกลับจากตรวจร่างกายแล้ว “เสี่ยฮุย” เห็นว่า “เจ้าแหลม” เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางไปตรวจร่างกาย จึงปล่อยให้เข้าห้องพักเพื่อพักผ่อนเลย ไม่ต้องซ้อมในช่วงเย็น

“เสี่ยฮุย” กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้ว “แหลม” สภาพร่ายกายดีเยี่ยม ตอนนี้ร่ายกายสดเหมือนปลิดจากขั้ว คุมน้ำหนักได้ดีมาก ซ้อมได้ กินได้ ไม่โหย ทำให้ “แหลม” และทีมงานมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ไม่มีการประมาทแม้แต่นิดเดียวแน่นอน ทุกอย่างอยู่ที่บนเวทีแล้ว แผนการชก และการเตรียมตัวทุกอย่างสมบูรณ์แล้ว แฟนมวยรอเชียร์กันได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชีวิตผกผัน'แหลม ศรีสะเกษ' นักชกอาชีพค่าตัว10ล้าน หมดตัวเพราะ'ผู้หญิง'!

เป็นหนึ่งนักมวยมืออาชีพ แถมเคยคว้าแชมป์โลกมาแล้ว สำหรับ “แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” อดีตแชมป์โลก WBC ล่าสุดจดทะเบียน เข้าสู่ชีวิตรักกับสาวคนใหม่ไปเรียบร้อย หลังจากเคยโดนผู้หญิงหลอกเงินไปกว่า 20 ล้าน งานนี้รายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยเชิญเจ้าตัวมาร่วมพูดคุยถึงอดีตที่เคยทำอาชีพพนักงานเก็บขยะ มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท ประทังชีวิตด้วยน้ำต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และการวางแผนชีวิตนักมวยมืออาชีพในอนาคต พร้อมกับผู้ใหญ่ใจดีที่คอยสนับสนุนอย่าง เฮียฮุย หรือ คุณสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น จำกัด มาร่วมพูดคุยในรายการถึงแพสชันใหม่ที่หวังดันแหลม ศรีสะเกษ ไปชกโอลิมปิกเกมส์เพื่อคว้าแชมป์ปีนี้

'ศรีสะเกษ' พบรักครั้งใหม่หลังจบสัมพันธ์คนเก่า จดทะเบียนสมรส 'น้องแนน'

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้จดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวคนใหม่ชื่อ “น้องแนน” โดยมี “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของเจ้าแหลมเป็นสักขีพยาน และแฟนสาวยังได้ให้กำลังใจเจ้าแหลมทุ่มเทในการชกมวยเพื่อกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง

'แหลม'ไม่ท้อ ขอเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง 'โรดริเกซ'คุย ผมคือของจริง

'แหลม' ศรีสะเกษ ลั่นยังไม่ท้อ ขอสู้ต่อ กลับมาเป็นแชมป์โลกให้ได้ ไฟต์นี้เสียดาย กรรมการจับแพ้ไวไปหน่อย เพราะมวยแลกกันมีโอกาสพลิกได้ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” ลั่นพร้อมสนับสนุนต่อ เพราะยังมีสัญญากับ “แมตช์รูม” ที่ยืนยันยังจัด “เจ้าแหลม” ชกต่อ เพราะต่อยสนุกดุเดือดทุกไฟต์ โดยไฟต์ต่อไปให้ชกทำฟอร์มที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ถ้าชนะจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีก

'เจ้าแหลม'ต้านความหนุ่มสดของ'แบม'ไม่ไหว จอดป้ายยก8ชวดแชมป์

"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ต้านความสดของ"แบม"โรดริเกซไม่ได้ โดยต่อยหล่นลงไปนับ 8 ในยก 7 ก่อนที่ศรีสะเกษจะโดนชุดใหญ่ ไม่โต้ตอบโต้ กรรมการจับแพ้ TKO ไปในยกที่ 8

เบากว่าพิกัดทั้งคู่ 'แหลม'อยู่มุมแดงมั่นใจชนะน็อก ล่าสุดราคา'แบม'เป็นต่อ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ และ “แบม” โรดริเกซ ผ่านตาชั่งสบาย ที่ 114.6 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ โดย “เจ้าแหลม” ยังมั่นใจ คาดวันชกน้ำหนักจะพุ่งระดับ 128-132 ปอนด์ ซึ่งเป็นน้ำหนักที่ชกได้สบาย พลังหมัดหนักหน่วง “แบม” ต้านไม่อยู่แน่ ส่วน “เสี่ยฮุย” ลั่นมั่นใจถึงชนะน็อก ดีใจได้อยู่มุมแดง ขณะที่ “แบม” ยอมรับเจอคู่ชกอันตราย ไฟต์นี้โคตรหิน แต่มั่นใจแผนของยอดโค้ช โรเบิร์ต การ์เซีย จะทำให้ปราบ “เจ้าแหลม” ได้

'โรดริเกซ'ขู่'แหลม' จะใช้ความสด-เร็ว สยบเก๋า หลังเผชิญหน้าจ้องตากัน

'เจ้าแหลม' เผชิญหน้า'โรดริเกซ' ในงานแถลงข่าวก่อนชก ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ “เจ้าแหลม” ลั่น ยืนประจันหน้ากันใกล้ ๆ แล้ว มองสบกัน โรดริเกซ ถึงกับออกอาการกลัวให้เห็น ขอใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นทีเด็ดกำชัย ขณะที่ “โรดริเกซ” ขู่ “แหลม” หมัดหนักก็จริง แต่หมัดหนักอย่างเดียวไม่ช่วยให้ชนะได้ ตนจะใช้ความสด ความเร็ว สยบเก๋าให้ดู