
เริ่มนับถอยหลังศึกฟาดแข้งนัดประวัติศาสตร์ ศึกแดงเดือดระหว่างสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสโมสรลิเวอร์พูลในประเทศไทย นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด "THE MATCH Bangkok Century Cup 2022" จัดแมตช์พิเศษทดสอบความพร้อมสนามหญ้าราชมังคลากีฬาสถานหลังจากเปลี่ยนหญ้าใหม่ทั้งหมด พร้อมปรับปรุงระบบน้ำและไฟให้สมบูรณ์ที่สุดเสมือนสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับโลก ก่อนที่จะแข่งขันในวันที่ 12 ก.ค.นี้
นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่จะได้ทดลองลงเล่นในสนามจริง หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนหญ้าใหม่ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 เดือน โดยเป็นหญ้าพันธุ์เดียวกันกับสนามที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ โดยวัตถุประสงค์หลักของการทดลองสนามในวันนี้เพื่อเช็คความพร้อมของสนามในหลายๆ ด้าน ทั้งความนุ่มของหญ้า สปีดบอล รวมไปถึงระบบไฟระบบน้ำ และระบบต่างๆ ของสนาม ที่จะส่งผลต่อนักเตะให้ได้ตามมาตรฐานของพรีเมียร์ลีก โดยการทดสอบในครั้งนี้ได้เชิญอดีตโค้ชและนักเตะแนวหน้าของวงการฟุตบอลไทย อาทิ
ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน,นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, โชคทวี พรหมรัตน์, ธีรเทพ วิโนทัย, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์, ธชตะวัน ศรีปาน, สุชิน พันธ์ประภาส, วรวุฒิ ศรีมะฆะ, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, อนุรักษ์ ศรีเกิด, เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์, ธร สรภูมิ, รังวรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชตุ พุดตาน, ซารีฟ สายนุ้ย และกิตติศักดิ์ ระวังป่า ร่วมฟาดแข้งแมตช์พิเศษทดสอบสนามในครั้งนี้ด้วย
สำหรับแฟนบอลที่อยากจะเข้าไปชมการแข่งขัน THE MATCH ภายในราชมังคลากีฬาสถาน ยังสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่เคาน์เตอร์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร่วมเชียร์'ช้างศึก' ให้กระหึ่มราชมังคลาฯ 2แมตช์สำคัญมีนาคมนี้
ร่วมเชียร์ "ช้างศึก" ให้กระหึ่ม ราชมังคลากีฬาสถาน สองแมตช์สำคัญในเดือนมีนาคมนี้ เริ่มแมตช์แรกเป็นเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ 🗓21 มีนาคม 2568 ทีมชาติไทย พบ อัฟกานิสถาน เวลา 20.00 น. ราชมังคลากีฬาสถาน
ซีเกมส์33เปิดที่'สนามหลวง' ปิดสนามราชมังฯ ไทยสร้างมาตรฐานปูทางจัดยูธอลป.
นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พ.ศ.2568 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 พ.ศ.2568 ที่ห้องประชุมชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อวันที่ 26 ก.พ.68 โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) ในฐานะที่ปรึกษา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และประธานฝ่ายต่างๆ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
'ปิยะพงษ์' รวมพลตำนานกองหน้า หารือลุยปั้นยอดหัวหอกสู่ทีมชาติไทย
“เดอะตุ๊ก” น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน หนึ่งในสภากรรมการของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ชุดใหม่ภายใต้การนำของ “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการเชิญอดีตกองหน้าดีกรีทีมชาติไทยหลายยุคหลายสมัย คือ รณชัย สยมชัย ดาวยิงระดับตำนานของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี และทีมชาติไทย, พิพัฒน์ ต้นกันยา อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเจ้าของรางวัลดาวซัลโวไทยลีก 2549, ส่งเสริม มาเพิ่ม อดีตปีกซ้ายทีมชาติไทย และ กัณวีร์ ทองซิว อดีตดาวซัลโวประจำทีมทหารอากาศ
ฝ่ายจัดโต้ข่าวลือ! ยืนยันไฟต์หยุดโลก 'ปาเกียว-บัวขาว' ไม่ยกเลิกแน่นอน
บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล ซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่จัดไฟต์มวยคู่หยุดโลกระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว ยอดกำปั้นชาวฟิลิปปินส์ กับ บัวขาว บัญชาเมฆ ตำนานนักชกของไทย ออกมาโต้ข่าวว่าไฟต์นี้ถูกยกเลิก
'ปิยะพงษ์' มอง 'อิชิอิ' เหมาะสมคุม 'ช้างศึก' ลั่น ตนพร้อมเป็นผู้ช่วย 'ปาร์ค'
"เดอะตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานแข้งทีมชาติไทย มองว่า มาซาทาดะ อิชิอิ โค้ชชาวญี่ปุ่น รวมทั้ง ปาร์คฮังซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ อดีตโค้ชทีมชาติเวียดนาม มีคุณสมบัติเหมาะกับการคุมทีมชาติไทย และเขาเองก็อยากร่วมงานด้วย
วิ่งมาราธอน'ผ่าเมือง' จากราชมังคลาฯถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 3 ธันวานี้
"ก.ท่องเที่ยว-กีฬา" ผนึกกำลัง "ททท.-กทม.-ส.กรีฑาโลก" จัดวิ่งมาราธอนระดับโลก "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก พรีเซ็นต์ บาย โตโยต้า" ครั้งที่ 6 หรือ "วิ่งผ่าเมือง" ชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเงินรางวัลรวม 2,440,500 บาท จัดใหญ่วันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค.นี้ เวลา 02.30-9.30 น. ปล่อยตัวที่ราชมังคลากีฬาสถาน เข้าเส้นชัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและลานคนเมือง


