'โค้ชด่วน'ปรับทีมวอลเลย์สาวไทย เตรียมรับมือตุรเคีย เนชั่นส์ลีก8ทีม

ความคืบหน้าทีมนักวอลเลย์บอลสาวไทย ที่ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย รอบไฟนอลส์ เป็นครั้งแรกในศึกเนชั่นส์ลีก 2022 ที่จะแข่งในวันที่ 13-14 กรกฏาคมนี้ 

สำหรับทีมวอลเลย์บอลสาวไทยทีมชาติไทย ได้กลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในวันนี้ 7 กรกฏาคม เพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันเนชั่นส์ลีก 2022 รอบไฟนอลส์ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ทัพลูกยางสาวไทยผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เป็น ใน ทีมลุ้นแชมป์ 

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยเปิดเผยว่า ได้ปรับเวลาซ้อมของทีมวอลเลย์บอลสาวไทยให้ตรงกับทีมตุรเคีย(ตุรกีเจ้าบ้าน) และจะเลือกผู้เล่นที่เหมาะกับแท็กติกในการดวลเจ้าภาพ ประเดิมเนชั่นส์ลีก 2022 รอบไฟนอลส์ วันที่ 14 ก.ค.นี้ 

โปรแกรมการซ้อมช่วงนี้จะปรับเวลาให้ตรงกับเวลาที่ตุรกีเพื่อให้นักกีฬาคุ้นชิน โดยจัดซ้อมวันละ ครั้ง เช้าและกลางคืน ส่วนการเลือกผู้เล่นจะพิจารณาจากการซ้อม แล้วเลือกคนที่เหมาะกับแท็กติกของเราและคู่ต่อสู้ที่จะใช้ในครั้งนี้มากที่สุด” 

"ในเรื่องการฝึกซ้อมเราก็ปรับเวลา ให้ใกล้เคียกับที่ตุรกี มากที่สุดนะครับ หมายถึงเราจะซ้อมช่วงสาย แล้วก็ซ้อมช่วงดึกไปเลยนะครับ เพื่อให้ชินกับสภาพเวลาที่นั้น"

"ต้องดูเรื่องของการฝึกซ้อมเป็นหลักว่าในสัปดาห์นี้ เราตั้งเป้าว่าเราจะทดสอบนักกีฬาในช่วง 2-3 วันนี้ และจะมีการตัดสินใจสุดท้ายก่อนเดินทาง ส่วนตัวผู้เล่นสามารถเปลี่ยนได้ และเราต้องยึดหลักว่าจะเล่นกับตุรเคียจะเล่นอย่างไร นักกีฬาคนไหน ตำแหน่งใหนที่เหมาะสมที่สุด กับการเล่นกับกลยุทธ์ เพื่อจะนำไปแข่งขัน" 

สำหรับทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศตุรเคีย ในวันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคมนี้่  โดยในรอบไฟนอลส์หรือ ทีมสุดท้าย ไทย จะพบกับ ตุรเคีย เจ้าภาพและทีมอันดับ ของโลกในวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม เวลา 22.30 น. ตามเวลาไทย หากชนะจะผ่านเข้าไปพบอิตาลีหรือจีนต่อไป

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก วันที่ 13-14 ก.ค. นั้น เป็นการแข่งขันแบบน็อคเอ๊าท์ คือแพ้คัดออก โดยทีมที่แพ้ในรอบดังกล่าว จะนำคะแนนที่ได้ทั้งหมดตั้งแต่รอบแรกมารวมด้วย แล้วจัดอันดับทันที (ไม่มีการไปแข่งขันใหม่เพื่อจัดอันดับอีกแล้ว)

โดยทีมที่มีผลงานดีสุดตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก็จะคว้าอันดับ 5 ของรายการ ทีมที่มีผลงานและคะแนนรวมลดหลั่นกันไป ก็จะคว้าอันดับ 6-7-8 ตามลำดับ ส่วนทีมที่ชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศ ก็จะเข้าไปแข่งขันต่อในรอบรองชนะเลิศ โดยตอนนี้ ทาง FIVB และ Volleyball World ได้ยืนยันทีมที่จบอันดับ 9-16 ในการแข่งขันรายการเนชั่นส์ลีกปีนี้แล้ว ดังนี้

อันดับ 9  สาธารณรัฐโดมินิกัน /10  เยอรมัน / 11  เนเธอร์แลนด์ / 12  แคนาดา / 13  โปแลนด์ / 14  บัลแกเรีย / 15  เบลเยี่ยม และอันดับ 16  เกาหลีใต้

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประทับใจวอลเลย์บอลหญิงไทย ‘กรณ์’ ลั่นฝ่ายนโยบายต้องกล้าพัฒนาจริงจัง

กรณ์ จาติกวณิช กรรมการบริหารพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) โพสต์เฟซบุ๊ก “กรณ์ จาติกวณิช - Korn Chatikavanij”ระบุว่า ประทับใจในทีม วอลเลย์บอลหญิงไทย

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

'โค้ชด่วน' สั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟ งัดทีเด็ดเกมรุกแบบผสม พร้อมชนแคนาดา

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เผยความพร้อมของทีมก่อนลงดวลกับ แคนาดา ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงค่ำวันที่ 4 ตุลาคมนี้ โดยเจ้าตัวกำชับลูกทีมต้องรักษาเกมของตัวเองให้ได้

'โค้ชด่วน'รับเจอโดมินิกันศึกหนัก ต้องเล่นในรูปแบบตัวเอง เพื่อชนะแม้เข้ารอบแล้ว

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยก่อนเกมดวลกับ โดนิกัน ในนัดสุดท้ายรอบ แบ่งกลุ่ม ว่าถือเป็นงานหนักแต่พร้อมทำเต็มที่เพื่อคะแนนในการทำอันดับ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

'โค้ชด่วน' ยอมรับเจอ 'โดมินิกัน' งานยาก ชมตบสาวไทยฟอร์มเยี่ยม

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย กล่าวชื่นชมผู้เล่นทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสู่จนเก็บชัยเหนือ เกาหลีใต้ การันตีผ่านเข้ารอบสองได้สำเร็จในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022