'สวาดแคท'ได้มูลนิธิระดับโลกหนุน 4 ปี เน้นปั้นเยาวชนเพื่อต่อยอด

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ และนายวรวีร์ มะกูดี ประธานบริหารสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ร่วมกันแถลงข่าวความร่วมมือกับ มร.คริส แมคคอร์แมค ตัวแทนมูลนิธิฟินิกซ์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
สโมสร ”​สวาดแคท”​ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  ทีมในศึกไทยลีก 1 แถลงข่าวเปิดตัวพันธมิตรผู้สนับสนุนสโมสร 4 ปีต้ั้งแต่ฤดูกาลปี 2022-2025 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป โดยมีบอร์ดบริหารสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสร, “บังยี” นายวรววีร์ มะกูดี ประธานบริหารของสโมสร พร้อมตัวตัวแทนพันธมิตร “​ PHOENIX “ ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ส่งเสริมกิจกรรมการกีฬาของเยาวชนจากทั่วโลกโดยไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งมีคุณ เคอร์เชฟ  และคุณคริส  แม็กคอร์มิก ตัวแทนของมูลนิธิร่วมแถลง พร้อมด้วยสื่อมวลชนรวมงานแถลงอย่างหนาตา
 
โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ  ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้าส เอฟซี ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “​ วันนี้เราได้มีข่าวดีเมื่อทางมูลนิธิ “​ PHOENIX “ ที่ไม่ได้แสวงหากำไร มีถิ่นฐานอยู่ในยุโรป พร้อมจะเข้ามาสร้างมิติกระตุ้นเยาวชนในพื้นที่ต่างๆและพัฒนากีฬาระดับรากหญ้าเพื่อให้เยาชนได้เล่นกีฬา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ฟุตบอลแต่รวมถึงกีฬานิดอื่นๆด้วย ซึ่งพวกเขายินดีในฐานะเป็นพันธมิตรกับเรา ที่จะเข้ามาช่วยยพัฒนากีฬาของชาติ และร่วมมือกับสโมสรสวาดแคท"
 
ประธานที่ปรึกษา สโมสรสวาดแคทกล่าวต่ออีกว่า "เราต้องการมีส่วนสนับสนุนระดับในการสร้างกีฬาในรากหญ้า อย่างที่เราทำอยู่ตอนนี้คือการทำอะคาเดมี่ฟุตบอลตั้งแต่10 ขวบขึ้นไป และจ.นครราชสีมาก้มีพื้นฐานความสำเร็จหลายประเภทเช่นมวย, วอลเลย์บอล ฟุตซอล ภาระกิจของสวาดแคทคือเราต้องการส่งเสริมกีฬาในระดับเยาวชนกีฬาฟุตบอลและกีฬาอื่นๆทั้งที่โคราชและจังหวัดอื่นๆ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รับเกียรติและรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากจากมูลนิธิ“​ PHOENIX “ ซึ่งเป็นมูลนิธิในการพัฒนากีฬาสำหรับเยาวชน เป็นเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำรไร และเชิญนักกีฬาระดับโลกมาอยู่ในมูลนิธิเขามากมาย ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นฑูตกีฬาด้วย ซึ่งเขาจะสนับสนุนและร่วมพัฒนาให้เยาวชนนั้นๆก้าวไปสู้ระดับอาชีพระดับโลกต่อไป"
 
" จากการพุดคุยเขาซึ่งก็ต้องการมาร่วมทำกิจกรรมพัฒนากีฬาเยาวชนกับในประเทศไทย และต้องการมาเริ่่มต้นกับทีมฟุตบอลสวาดแคทที่จะร่วมกันสร้างพื้นฐาน ที่ทำให้ทีมเรานั้นนอกจากจะพัฒนาทีมฟุตบอลสโมสรที่จะก้าวขึ้นมาสู่ทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว ยังจะช่วยพัฒนาวงการกีฬาอื่นๆในอนาคตของจังหวัดนครราชสีมาอีกด้วย ผมคิดว่าเป็นนิมิตหมายใหม่ที่ดี ที่เราได้ขยายเครื่อข่ายมีพันธมิตรที่ดีระดับโลกที่เขาเป็นมูลนิธิไม่แสวงหากำไร ที่จะมาช่วยพัฒนาวงการกีฬาของประเทศไทย"
 
ด้าน “บังยี” วรววีร์ มะกูดี ประธานบริหารของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า " ทางมูลนิธิเขาจะเข้ามาสนับสนุนสวาดแคทโดยรวมส่วนหนึ่งจะเป็นการพัฒนาเยาวชน อีกส่วนหนึ่งคือการช่วยต่อยอดนักกีฬาของเราไปสู่อาชีพและระดับชาติด้วย ก็จะเป้ฯส่วนที่เราจะต้องเกี่ยวเนื่องกันกับสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
 
ขณะที่ แม็กคอร์มิก ตัวแทนจากมูลนิธิได้กล่าวว่า “​ การจะมีสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรกับสวาดแคท  4  ปีรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก เพราะจะได้ร่วมทำกิจกรรมที่ดีกับสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กันในอนาคต ดีใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของกีฬาฟุตบอลของสโมสร ในฐานะที่ตนเองก็เป็นคนเล่นกีฬาประเภทเดี่ยวคือไตรกีฬา ก็รู้สึกอิจฉาคนที่เล่นกีฬาเป็นทีมที่จะได้ทำงานร่วมกันเป็หมู่คณะ ก็หวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะทำให้เกิดประโยชน์กับเยาวชนของสโมสร และการพัฒนาของสโมสรในด้านอื่นๆ รวมถึงกีฬาอื่นๆของจ.นครราชสีมา และของประเทศไทยต่อไป “
 
นอกจากนี้ทาง สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้กล่าวในช่วงท้ายว่า "  สำหรับทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่จะร่วมการแข่งขันไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022/23  ซึ่งปีนี้ทางสโมสรมีการปรับโครงสร้างทั้งระดับผู้บริหาร ทีมงานสตาฟโค้ช และผู้เล่น ปีนี้เราจะมีมาตราฐานการเล่นที่สูงขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลของจังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งเราจะแถลงข่าวให้ทราบในทุกด้านอีกครั้งในวันที่ 2 ส.ค. 2565 นี้ที่จ.นครราชสีมาด้วย"
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' หนุนแก้กม.กระตุ้นเศรษฐกิจ รื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี - ห้ามขายสุราบ่าย2ถึง5โมงเย็น

'สุวัจน์' สนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย-รธน. ให้ทันสมัย หวังแก้ไขปัญหาศก.เพื่อเป็นเครื่องมือฝ่าวิกฤตของชาติ พร้อมรื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี .ห้ามขายสุรา เวลา 14.00-17.00น.

'สุวัจน์' ฟันธงการเลือกตั้งครั้งนี้ดุเดือดที่สุดเดิมพันชัยชนะสูง จี้กกต.ต้องเฉียบขาด

'สุวัจน์' มั่นใจ'ชาติพัฒนากล้า'ได้เกิน 25 เสียงมีสิทธิหนุนชื่อนายกฯ ลั่นเมืองย่าโมต้องแชมป์ ชี้เป็นการเลือกตั้งดุเดือดเข้มข้นที่สุด การแข่งขันและเดิมพันของชัยชนะสูง จับตาซื้อเสียงเขตละ 500 ล้าน จี้กกต.ต้องเฉียบขาด

'โค้ชโจ'กำชับนักเตะโคราช ต้องมีแต้มจากลำพูน เพื่อหนีโซนตกชั้น

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 20 ที่ สนามสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 13 เปิดบ้านพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 14 ในวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.30 น.

โค้ชเก้าอี้ดนตรี... 'สวาทแคท'ดึง'โค้ชโจ'คืนทัพ คุมบังเหียนสู้ศึกเลกสอง

“สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ดึง “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กลับมานั่งแท่นตำแหน่งกุนซือ เพื่อสู้ศึกในช่วงที่เหลือของซีซั่น 2022-23 โดยจะมี ทวีศักดิ์ โมราศิลป์ และ เมธี ทวีกุลกาญจน์ เป็นทีมงานสำคัญ เพื่อพาทีมมุ่งสู่เป้าหมาย

'สุวัจน์'ชูโมเดลจัดกีฬาระดับโลก ปลื้ม'ไทยแลนด์ โอเพ่น'ตอบโจทย์บูมเศรษฐกิจ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ณ เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้น ตนคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่นำ 2 เรื่องคือ กีฬา และเศรษฐกิจ มาไว้เป็นเรื่องเดียว ซึ่งถือเป็นโมเดลหนึ่งในการใช้กีฬามาเสริมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในช่วงวันเวลาที่เราจะต้องกอบกู้วิกฤตเศรษฐกิจให้กับประเทศในเรื่องนักท่องเที่ยว

3 นักเทนนิสชื่อดังยิ้มแก้มปริ ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมที่หัวหิน

ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมาร่วมล่าแชมป์ ในการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์