'สุวัจน์'จัดมวยศึกใหญ่ 'คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน' 3 ก.ย.ระเบิดที่เมือง'ย่าโม'

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ
ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน" ณ ศาลาทรงไทย ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2565 ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักจากชาวโคราชที่มาร่วมฟังการแถลงด้วย
 
การแถลงข่าวครั้งนี้ยังมี นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา, นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกุล ผู้อำนวยการศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์จังหวัดนครราชสีมา, "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์ และ น.ส.วจี กลมเกลี้ยง ผู้บริหารศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ในฐานะเจ้าของรายการ เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ (เลเจนด์ เอฟซี) ร่วมด้วย
 
ฯพณฯ สุวัจน์ เปิดเผยว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน เลเจนด์ เอฟซี ที่บริเวณลาน เดอะ สแควร์ หน้าศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยจัดขึ้นทั้งหมด 3 ครั้ง ปรากฏว่า ได้รับความสนใจอย่างมาก ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวคึกคักขึ้น ได้รับการเรียกร้องจากแฟนมวยให้ไปจัดตามจังหวัดต่าง ๆ จึงมาเริ่มต้นที่ จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา โดยกำหนดจัดการแข่งขันเป็นสนามที่ 4 ในศึก เลเจนด์ เอฟซี "คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน" ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ย. 2565
 
การแข่งขันครั้งนี้ ยังคงมนต์เสน่ห์ของศึกเลเจนด์ เอฟซี คือการนำ 2 ศิลปะการต่อสู้ระดับโลก มวยไทย และ เอ็มเอ็มเอ มาอยู่ในรายการเดียวกันและจัดด้วยมาตรฐานระดับโลก เป็นการแข่งขันระหว่างนักมวยชาวโคราชกับชาวต่างชาติ นอกจากจะได้ชมฝีมือของนักกีฬามวยไทยและเอ็มเอ็มเอระดับแถวหน้าแล้ว ยังมีความพิเศษคือการแข่งขันมวยไทยคาดเชือกหรือมวยโบราณ โดยลูกหลานชาวโคราช จะพบกับนักกีฬาจากประเทศอิหร่าน รวมทั้งมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้รับชมได้ถึงบ้าน ทางยูทูปและเฟสบุ๊ค ซึ่งเริ่มเวลา 17.30 น. ก่อนที่ในเวลา 19.00 น. จะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในคู่ที่เหลือทั้งหมด
 
"เราต้องการส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ โดยเฉพาะมวยไทย เพื่อผลักดันให้ เลเจนด์ เอฟซี เป็น ซอฟท์ พาวเวอร์ ของประเทศ ดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก และมุ่งหวังให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของกีฬาศิลปะการต่อสู้แห่งหนึ่งของโลกต่อไป สำหรับผู้ชนะ จะได้รับเหรียญรางวัลขนาด 6 นิ้ว ด้านหน้าเป็นรูป พระเทพวิทยาคม (คูณ ปริสุทฺโธ) หรือหลวงพ่อคูณ ด้านหลังเป็นประตูชุมพล ซึ่งได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกจากวัดบ้านไร่ อ. ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ถือเป็นไฮไลท์ของ เลเจนด์ เอฟซี และยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้รับด้วย" ประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ กล่าว
 
"วิว" เยาวภา บุรพลชัย โปรโมเตอร์การจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ศึกเลเจนด์ เอฟซี ครั้งนี้มีจำนวน 9 คู่ โดยคู่เอกของมวยไทยเป็นการแข่งขันคู่ที่ 5 ระหว่าง พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม (จันทกานต์ มโนบาล) ดีกรีแชมป์ เค-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ หญิงคนแรกของประเทศไทย จะพบกับ ลูกหมี PK เวียงจันทน์ นักมวยไทยสาวจากประเทศลาว ดีกรีนักกีฬาทีมชาติ ในรุ่น 47 กก. หญิง จึงขอเชิญชวนแฟนกีฬามวยไทยและเอ็มเอ็มเอมาร่วมชมการแข่งขัน ซึ่งเชื่อว่าจะสนุกทุกคู่ และสามารถรับชมผ่านทางเฟสบุ๊คชื่อ Legend Fighting Championships Thailand รวมทั้งทางยูทูปช่อง Legend Fighting Championship (เริ่ม 17.30 น.) และทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 (เริ่ม 19.00 น.)
 
"อีกหนึ่งความพิเศษของเลเจนด์ เอฟซี ในครั้งนี้คือ นักกีฬาไทยทั้ง 9 คน ที่แข่งขันมวยไทยและเอ็มเอ็มเอ มีเชื้อสายเป็นลูกหลานชาวโคราชทั้งหมด ส่วน พญาหงส์ ก็เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา ในฐานะโปรโมเตอร์คาดหวังว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในโคราชให้หันมาสนใจในการเล่นกีฬาต่อสู้ด้วย" โปรโมเตอร์วิว กล่าว
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' หนุนแก้กม.กระตุ้นเศรษฐกิจ รื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี - ห้ามขายสุราบ่าย2ถึง5โมงเย็น

'สุวัจน์' สนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย-รธน. ให้ทันสมัย หวังแก้ไขปัญหาศก.เพื่อเป็นเครื่องมือฝ่าวิกฤตของชาติ พร้อมรื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี .ห้ามขายสุรา เวลา 14.00-17.00น.

‘เต้พระราม 7’มาแล้วนำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช

โคราชมาเหมือนกันปักธง “เต้พระราม 7”มาแล้ว นำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช ชูดาบขอพรย่าโมพรรคพร้อมสู้ศึกแล้ว ระบุเสพกัญชามากๆสมองทึ่ม และ โง่ คิดอะไรไม่ออก เวลาจนมุมก็ต้องไปกินข้าวที่บ้านป่ารอยต่อ โว”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”กลับจะไปรับเป็นคนแรกที่สุวรรณภูมิ ยืนยันติดคุกไม่นาน จวกการซื้อเสียง พวกนี้เป็นพวกพรรคโจร ยืนเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะไปไหว้น้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

แถลงบุกค้น 4 จุด รอง สสจ.นครราชสีมา พัวพันทุจริตจัดอบรมทิพย์ อายัดทรัพย์กราวรูด

นายภูมิวิศาล เกษมศุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วย นายเทพสุ บวรโชติดารา รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.)