สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยนำทัพนักกีฬาคนตาบอดจัดพิธีร่วมไว้อาลัยจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยในงาน “ขอบคุณทุกกำลังใจนักกีฬาคนตาบอดไทยคว้าชัยในอาเซียนพาราเกมส์ 2022”

เมื่อคืนวันที่ 28 กันยายน 2565 ณ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แอทฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ที่ปรึกษา คณะผู้บริหารสมาคม พร้อมด้วยทัพนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยประกอบด้วยนักกีฬาใน 5  ชนิดกีฬา ได้แก่นักกีฬากรีฑา โกลบอลว่ายน้ำ ยูโด และหมากรุกสากล ที่สร้างผลงานคว้าเหรียญรางวัล  21 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน และ 21 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022 ครั้งที่ผ่านมา

พร้อมผู้มีส่วนในการสนับสนุนกิจการสมาคมทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กลุ่มบริษัทสิงห์ เอฟบีที กองทัพบก สมาคมคนพิการผู้ค้าสลาก(ประเทศไทย) มูลนิธิส่งเสริมช่วยผู้ด้อยโอกาสและคนพิการ โรงเรียนกีฬาในหลายจังหวัดและมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติในหลายวิทยาเขต ได้เข้าร่วมไว้อาลัยแสดงความเคารพในพิธีที่สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยได้ตั้งใจจัดขึ้นเป็นเกียรติกับท่านประธาน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี จำกัด  และประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย บุคคลสำคัญ ผู้มีคุณูปการ มีอุปการะมากต่อสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ผู้ยินดี พร้อมสนับสนุนดูแลคอยชี้แนะให้แนวทาง อยู่เคียงข้าง ให้เกียรติในการทำงาน ให้ความเป็นกันเองอย่างไม่ถือตัวเพื่อการพัฒนาเติบโตของกีฬาคนตาบอดมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องยาวนาน สำคัญที่สุดท่านเป็นผู้มีใจปราศจากมลทินคือความตระหนี่ มีจาคะอันปล่อยแล้ว มีฝ่ามืออันชุ่ม ยินดีในการสละ เป็นผู้ควรแก่การขอ ยินดีในการให้และแบ่งปันอย่างหาได้ยากในคนทั่วไป

จากนั้นทุกท่านได้ร่วมงาน “ขอบคุณทุกกำลังใจนักกีฬาคนตาบอดไทยคว้าชัยในอาเซียนพาราเกมส์ 2022” ซึ่งสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อมอบเงินรางวัลแสดงความยินดี ที่มาจากการจัดสรรของสมาคม กลุ่มบริษัทสิงห์ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติและการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้กับนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยทั้งที่ได้รับและไม่ได้เหรียญรางวัล นักกีฬาที่เข้าร่วมการเก็บตัวฝึกซ้อมแต่ไม่ผ่านการคัดตัว  ผู้ฝึกสอนและผู้ช่วยเหลือนักกีฬาทุกคน

ตลอดจนคณะทำงานของสมาคม ที่สามารถฝ่าฟันจนบรรลุเป้าหมายตามที่ได้ตั้งใจไว้นำความสุขกลับมามอบให้กับไทยทั้งประเทศในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ 2022 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา  และเป็นการขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนทีมกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยมาโดยตลอด ไฮไลท์ช่วงสำคัญมาถึงในช่วงท้ายเป็นพิธีรับมอบเงินจัดตั้งกองทุนสวัสดิการนักกีฬาคนตาบอดและบุคลากรทีมชาติไทย จำนวน 1 ล้านบาท จากสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยให้กับประธานคณะกรรมการบริหารกองทุนสวัสดิการนักกีฬาคนตาบอดและบุคลากรทีมชาติไทยและคณะกรรมการฯ

โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติร่วมเป็นสักขีพยาน ถือเป็นนโยบายหลักสำคัญที่สมาคมมุ่งดำเนินการเพื่อมอบสวัสดิการร่วมดูแลนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยทั้งในชุดปัจจุบันและในอดีตที่พวกเขาได้เสียสละทำหน้าที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เป็นหน้าที่ที่เราต้องตอบแทนดูแลกันและกันไม่ทอดทิ้งพวกเขา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี' รับรางวัลปูชนียบุคคลกีฬา งานประกาศเกียรติคุณ'วันกีฬาแห่งชาติ'

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่นเนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี พ.ศ. 2565 ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก เพื่อเป็นการระลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาตัวแทนของชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าความสำคัญของการกีฬา โดยมี นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

สาวหัวใจสิงห์ 'ตั๊น จิตภัสร์' เพิ่งสูญเสียบิดา ร่วมภารกิจโดดร่ม พิธีอำลา ผบ.ตร.

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวาระเยี่ยมอำลาหน่วยกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยน.ส จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส แบบบัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และรองประธานคณะกมธ.การตำรวจ สภาผู้แทนฯ

โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัย'จุตินันท์' ผู้ผลักดันคนพิการไทย ไปสร้างชื่อทั่วโลก

โลกแห่งกีฬาร่วมไว้อาลัยการจากไปของ "จุตินันท์" ผู้ผลักดันวงการคนพิการไทยให้ก้าวขึ้นไปสร้างชื่อในระดับนานาประเทศ คณะกรรมการพาราลิมปิกเอเชีย พร้อมด้วย สื่อดัง Insidethegames ร่วมเสนอข่าวการจากไปในครั้งนี้ ด้าน"บาสวีลแชร์โลก" ยกคือแชมป์ตัวจริงของวงการพาราสปอร์ต

'ตั๊น จิตภัสร์' โพสต์สุดอาลัย 'พ่อ' ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ตอนนี้คงได้ดูแลคุณย่าบนสวรรค์

จากการสูญเสีย "นิดหน่อย-จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย  ระหว่างพักรักษาตัวที่สหรัฐอเมริกา วานนี้ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครั

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ส่งคำอาลัยถึงคุณ'จุตินันท์' ผู้ล่วงลับ

หลังจากที่วงการกีฬาไทยเศร้า ได้สูญเสียผู้นำวงการกีฬาครั้งใหญ่ เมื่อ"คุณนิดหน่อย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ บุญรอดบริวเวอรี่ ในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 12 ก.ย.65 ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ เวลา 10.52 น. วันที่ 13 ก.ย.65 ตามเวลาประเทศไทย โดยคุณจุตินันท์ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบที่โรงพยาบาลในนครบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา อายุ 65

วงการกีฬาไทยเศร้า สิ้น'จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี' บิดาแห่งพาราลิมปิก

วงการกีฬาไทยเศร้า เมื่อสูญเสีย"คุณนิดหน่อย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ในฐานะประธานคณะกรรมการกีฬาพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ผู้ให้การสนับสนุน ให้การดูแลวงการกีฬาคนพิการไทย จนเปรียบเสมือนบิดาแห่ง พาราลิมปิกไทย