
เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของทีมลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่าเวลานี้ "หงส์แดง" ไม่ได้อยู่ในจุดของการเป็นทีมลุ้นแชมป์ หลังล่าสุดบุกพ่าย "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในเกมบิ๊กแมตช์ 2-3 เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา
"หงส์แดง" บุกไปพ่ายแพ้ให้กับ "ปืนใหญ่" ด้วยสกอร์ 2-3 ทำให้เวลานี้พวกเขามีเพียง 10 คะแนน จาก 8 นัด รั้งอันดับ 10 ของตาราง ตามหลังจ่าฝูง อาร์เซนอล ถึง 14 แต้ม โดยผลงานในพรีเมียร์ลีกไม่ชนะใครมา 3 เกมติดต่อกัน ไล่ตั้งแต่เสมอเอฟเวอร์ตัน, เจ๊า ไบร์ทตันฯ และปราชัยในเกมล่าสุด
หลังจบเกม เจอร์เกน คล็อปป์ ยอดโค้ชของทีม "หงส์แดง" ออกมายอมรับสภาพว่าเวลานี้ทีมไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะลุ้นแชมป์อีกต่อไป พร้อมผิดหวังที่บุกพ่ายแพ้ให้กับ อาร์เซนอล ในเกมลีกเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา
"เราไม่ใช่ทีมลุ้นแชมป์แล้ว พวกคุณลองจินตนาการดูว่าผมนั่งอยู่ตรงนี้แล้วบอกว่าเราใกล้เป็นทีมลุ้นแชมป์ดูสิ ตอนนี้เรามีปัญหาหลายอย่าง แต่วันนี้เราก็สร้างปัญหาให้ทีมที่เป็นจ่าฝูง และกำลังอยู่ในฟอร์มได้เช่นกัน" คล็อปป์ เริ่มกล่าว
"แม้ว่าเราจะอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มากๆ จากการการต้องเปลี่ยนตัวเร็วหรืออะไรก็ตาม แต่เรายังสร้างปัญหาให้คู่แข่งได้อย่างแท้จริง"
"เราผ่านเกมที่ต้องเจอกับ อาร์เซน่อล จากนั้นก็ต้อง เรนเจอร์ส แล้วต่อด้วย แมนฯ ซิตี้ ซึ่งอาจจะไม่ใช่สถานการณ์ที่เพอร์เฟกต์สำหรับการเรียกความมั่นใจกลับมา แต่เราจะลงไปเล่นด้วยใจสู้ ไม่มีใครในทีมคิดถึงเรื่องปีก่อนแล้ว ตอนนี้เราไม่พอใจกับสถานการณ์ที่เราเป็นอยู่เลยแม้แต่น้อย"
"ผมรู้สึกผิดหวังมาก ผมคิดว่าทั้ง 3 ประตูที่เราเสียเกิดจากการตัดสินใจผิดพลาด เราเสียประตูแรกเร็วเกินไป แน่นอนมันไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ เราเริ่มต้นได้ย่ำแย่แต่จากนั้นก็เริ่มคุมเกมได้ เราโชว์ฟอร์มได้ดีกับทีมที่มีความดุดัน และกำลังมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม"
"อาร์เซน่อล เริ่มต้นครึ่งหลังด้วยความดุดัน พวกเขาประกบตัวต่อตัวใส่ เฮนเดอร์สัน และติอาโก ทำให้กองกลางเราเล่นยาก และเราก็ไม่หยืดหยุ่นพอในแดนหน้า"
"เราไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ไม่มีการวิ่งหาพื้นที่ นอกจากจังหวะประตูที่เราทำได้ ซึ่งเราทำสิ่งเหล่านั้นได้ค่อนข้างดี แต่ก็นั่นแหละทุกสิ่งเราต้องกลับไปแก้ไข" เฮดโค้ชของทีมหงส์แดง ทิ้งท้าย
ทั้งนี้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีคิวลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดกลางสัปดาห์ ด้วยการยกพลไปเยือน เรนเจอร์ส ที่สก็อตแลนด์ ในคืนวันที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'JAS-Monomax'ชวนดูพรีเมียร์ลีก นัดปิดฤดูกาล24พ.ค.นี้ 'ลิเวอร์พูล-แมนฯยู-เชลซี-ซิตี้เตะส่งท้าย
JAS เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ชวนคอบอลห้ามพลาดค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 น. ชมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2025/26 ที่เดินทางมาถึง “แมตช์เดย์สุดท้าย” ซึ่งแฟนบอลทั่วโลกตั้งตารอ เพราะทุกคู่เตะพร้อมกัน แม้ตำแหน่งแชมป์จะได้บทสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ละสนามล้วนมีเดิมพันและเรื่องราวให้ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย ทั้งการลุ้นแชมป์ พื้นที่ยุโรป และอันดับสุดท้ายของตาราง โดยไฮไลต์ของค่ำคืนนี้อยู่ที่หลายสนามซึ่งยังเต็มไปด้วยแรงกดดันและความเข้มข้น ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29
'หงส์แดง'เปิดโฉมเสื้อเหย้า ฤดู2026/27ครั้งแรกในไทย พร้อมดึง'เดิร์ก เค้าท์'บินร่วมกิจกรรม
สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล (Liverpool Football Club) ประกาศเปิดตัวLiverpool FC Pop-Up Store อย่างเป็นทางการ ณ ลาน ดิสคัฟเวอรีพลาซ่า (Discovery Plaza) สยามดิสคัฟเวอรี แลนด์มาร์กใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมไฮไลท์สำคัญกับการเผยโฉมเสื้อแข่งขันเหย้าประจำฤดูกาลใหม่ล่าสุด 2026/27 ให้แฟนบอลชาวไทยได้สัมผัสและเป็นเจ้าของเป็นครั้งแรก โดยป๊อปอัพสโตร์แห่งนี้จะเปิดต้อนรับเหล่าสาวก "เดอะ เรดส์" (The Reds) ตั้งแต่วันที่ 19พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2569 นี้เท่านั้น

