หนุนกีฬา'อีสปอร์ต' ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก มอบทุนเยาวชนเรียนต่อสหรัฐ

วราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผอ.สายงานกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดแถลงข่าวกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10
บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10 “Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022” ส่งท้ายปี เปิดเวทีเพื่อเยาวชน Esports ไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันเกมยอดฮิตแห่งปีอย่าง Valorant โดยจัดการแข่งขัน
ระบบทัวร์นาเมนต์ในรุ่นอายุ 16-20 ปี มี Esports Players ล่าฝันจำนวน 64 ทีม เกือบ 400 คนจากทั่วประเทศ เข้าร่วมชิงชัยเงินรางวัลรวม 40,000 บาท เหรียญรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ โดยกำหนดจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ และชิงที่ 3 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 
คุณ วราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผู้อำนวยการสายงาน สายงานกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ Sports Showcase ดำเนินมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ด้วยความร่วมมือระหว่างไทยประกันชีวิตและแอทเลติโก้ ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างโอกาสแก่นักเรียนกีฬาเยาวชนไทย ผ่านการรับทุนการศึกษาและกีฬาต่อในต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาสามารถจัดสรรทุนให้แก่เยาวชนไทยมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจุดเริ่มต้นของโครงการฯ มาจากเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจของไทยประกันชีวิตที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของชีวิต และมุ่งเป็นทุกคำตอบของการประกันชีวิต (Life Solutions Provider) ด้วยการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคม ซึ่งการมอบโอกาสด้านทุนการศึกษาเปรียบเสมือน "หลักประกันอนาคต" ที่เป็นรูปธรรม”
 
ในปี 2564 ที่ผ่านมา ได้ริเริ่มโครงการ Sports Showcase ประเภท Esports กับเกม League of Legends ซึ่งประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เนื่องจากมีเยาวชนไทยได้ทุนการศึกษาและกีฬาประเภท Esports สำหรับเกม League of Legend ในระดับมหาวิทยาลัยมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท นับเป็นเยาวชน 3 คนแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับโอกาสดังกล่าว ซึ่งความสำเร็จนี้เองเป็นสิ่งพิสูจน์ให้เห็นได้ว่า เยาวชนสามารถให้ความสนใจในการเล่นเกมควบคู่กับการเรียน และการเล่นเกมสามารถสร้างประโยชน์ และสร้างอนาคตให้กับเยาวชนได้
 
นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด กล่าวว่า สำหรับการเป็นนักเรียนและนักกีฬาที่ได้รับทุน กิจกรรมที่สำคัญจะมีตารางเรียน ตารางซ้อม และตารางแข่งกีฬา โดยน้องๆ ยังสามารถใช้ชีวิตเหมือนนักเรียนทั่วไปทั้งการเข้าชมรม หรือร่วมกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงสาขาวิชาที่สามารถเลือกเรียนก็มีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับผลการเรียนและระดับพื้นฐานด้านภาษา และความพิเศษสำหรับกีฬา Esports ในขณะนี้คือ รายการแข่งขันจะมีจำนวนมาก  และมีเงินรางวัลค่อนข้างสูง นอกจากนั้นกีฬา Esport ยังได้รับความนิยมในระดับมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง โดยมีจำนวนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ กว่า 700 แห่ง หรือคิดเป็น 1 ใน 5 ของมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐฯ มีทีม Esports พร้อมทุนการศึกษา
 
สำหรับการดำเนินโครงการ Sports Showcase ในอนาคต จะเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อขยายโอกาสสำหรับเยาวชนในต่างจังหวัด ควบคู่กับการจัดกิจกรรมประเภทลีกหรือทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจะช่วยพัฒนาเยาวชนในกีฬาด้านต่างๆ ได้ตรงจุด โดยในปี 2565 ได้เริ่มจัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าว สำหรับลีกฟุตบอลและฟุตบอลชิงถ้วย และในปี 2566 จะเพิ่มชนิดกีฬาเทนนิสและ Esports ในการจัดลีกและทัวร์นาเมนต์ เนื่องจากเห็นว่าเยาวชนไทยในกีฬาประเภทเหล่านี้มีศักยภาพที่ดี ขาดเพียงเวทีและการชี้นำแนวทางที่เหมาะสม เราเชื่อเสมอว่าการสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้แก่ชีวิตควรเริ่มต้นด้วยแนวทางและแบบแผนที่เหมาะสมและเป็นไปได้
 
สามารถติดตามข้อมูลโครงการ Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022 เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Sportsync Thailand หรืออีเมล [email protected]
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยประกันชีวิตเร่งจ่ายสินไหมกรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปางรายละ 5 แสน

นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปางที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

'เอเซีย แปซิฟิก พรีเดเตอร์ ลีก'ที่ญี่ปุ่น ตัวแทนไทยได้ที่ 6 และ 8

การแข่งขัน “Asia Pacific Predator League 2022” รอบแกรนด์ไฟนอล ระเบิดศึกขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ทีมอีสปอร์ตชั้นนำจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 30 ทีม ประชันกันด้วยทักษะฝีมือ และการต่อสู้ที่เข้มข้น บนเวทีการแข่งขันเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 3 ปี สร้างความสนุกสนานและเร้าใจ พร้อมสร้างความสำเร็จระดับสูงด้วยยอดผู้ชมถ่ายทอดสดจำนวนมากผ่านหลากหลายแพลตฟอร์ม

ม.รัตนบัณทิต จับมือสมาคมอีสปอร์ต เปิดหลักสูตรป.ตรี เอาใจเกมเมอร์

มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต รุกตลาดอีสปอร์ต จับมือกับ "สันติ โหลทอง" นายกสมาคมอีสปอร์ต เอาใจนักสิตนักศึกษารุ่นใหม่เปิดหลักสูตร "บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต" สามารถนำองค์ความรู้ที่ศึกษาเล่าเรียนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีความสามารถคิดและแก้ปัญหาได้อย่างมีเหตุผล มีคุณธรรม จริยธรรม มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์

AIS eSports ยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต ไปสู่Caster มืออาชีพ

AIS eSports ตอกย้ำภารกิจการยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตไทยให้มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนเพื่อสร้าง Ecosystem ในอุตสาหกรรมเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งผู้พัฒนาเกม ดีไวซ์ ผู้จัดการแข่งขัน นักกีฬา หรือแม้แต่ แคสเตอร์ สตรีมเมอร์ และนักพากย์เกม ที่วันนี้เติบโตขึ้นไปพร้อมกับภาพรวมของอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น AIS eSports จึงเดินหน้าจัดโครงการ AIS eSports Young Caster Talent Season 2 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง เพื่อยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตสู่การเป็น Caster มืออาชีพ