หนุนกีฬา'อีสปอร์ต' ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก มอบทุนเยาวชนเรียนต่อสหรัฐ

วราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผอ.สายงานกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดแถลงข่าวกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10
บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10 “Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022” ส่งท้ายปี เปิดเวทีเพื่อเยาวชน Esports ไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันเกมยอดฮิตแห่งปีอย่าง Valorant โดยจัดการแข่งขัน
ระบบทัวร์นาเมนต์ในรุ่นอายุ 16-20 ปี มี Esports Players ล่าฝันจำนวน 64 ทีม เกือบ 400 คนจากทั่วประเทศ เข้าร่วมชิงชัยเงินรางวัลรวม 40,000 บาท เหรียญรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ โดยกำหนดจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ และชิงที่ 3 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม
 
คุณ วราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผู้อำนวยการสายงาน สายงานกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ Sports Showcase ดำเนินมาต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ด้วยความร่วมมือระหว่างไทยประกันชีวิตและแอทเลติโก้ ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างโอกาสแก่นักเรียนกีฬาเยาวชนไทย ผ่านการรับทุนการศึกษาและกีฬาต่อในต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาสามารถจัดสรรทุนให้แก่เยาวชนไทยมูลค่ารวมกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจุดเริ่มต้นของโครงการฯ มาจากเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจของไทยประกันชีวิตที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของชีวิต และมุ่งเป็นทุกคำตอบของการประกันชีวิต (Life Solutions Provider) ด้วยการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคม ซึ่งการมอบโอกาสด้านทุนการศึกษาเปรียบเสมือน "หลักประกันอนาคต" ที่เป็นรูปธรรม”
 
ในปี 2564 ที่ผ่านมา ได้ริเริ่มโครงการ Sports Showcase ประเภท Esports กับเกม League of Legends ซึ่งประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย เนื่องจากมีเยาวชนไทยได้ทุนการศึกษาและกีฬาประเภท Esports สำหรับเกม League of Legend ในระดับมหาวิทยาลัยมูลค่ากว่า 14 ล้านบาท นับเป็นเยาวชน 3 คนแรกในไทยและเอเชียที่ได้รับโอกาสดังกล่าว ซึ่งความสำเร็จนี้เองเป็นสิ่งพิสูจน์ให้เห็นได้ว่า เยาวชนสามารถให้ความสนใจในการเล่นเกมควบคู่กับการเรียน และการเล่นเกมสามารถสร้างประโยชน์ และสร้างอนาคตให้กับเยาวชนได้
 
นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด กล่าวว่า สำหรับการเป็นนักเรียนและนักกีฬาที่ได้รับทุน กิจกรรมที่สำคัญจะมีตารางเรียน ตารางซ้อม และตารางแข่งกีฬา โดยน้องๆ ยังสามารถใช้ชีวิตเหมือนนักเรียนทั่วไปทั้งการเข้าชมรม หรือร่วมกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงสาขาวิชาที่สามารถเลือกเรียนก็มีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับผลการเรียนและระดับพื้นฐานด้านภาษา และความพิเศษสำหรับกีฬา Esports ในขณะนี้คือ รายการแข่งขันจะมีจำนวนมาก  และมีเงินรางวัลค่อนข้างสูง นอกจากนั้นกีฬา Esport ยังได้รับความนิยมในระดับมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง โดยมีจำนวนมหาวิทยาลัยในสหรัฐฯ กว่า 700 แห่ง หรือคิดเป็น 1 ใน 5 ของมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐฯ มีทีม Esports พร้อมทุนการศึกษา
 
สำหรับการดำเนินโครงการ Sports Showcase ในอนาคต จะเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อขยายโอกาสสำหรับเยาวชนในต่างจังหวัด ควบคู่กับการจัดกิจกรรมประเภทลีกหรือทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจะช่วยพัฒนาเยาวชนในกีฬาด้านต่างๆ ได้ตรงจุด โดยในปี 2565 ได้เริ่มจัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าว สำหรับลีกฟุตบอลและฟุตบอลชิงถ้วย และในปี 2566 จะเพิ่มชนิดกีฬาเทนนิสและ Esports ในการจัดลีกและทัวร์นาเมนต์ เนื่องจากเห็นว่าเยาวชนไทยในกีฬาประเภทเหล่านี้มีศักยภาพที่ดี ขาดเพียงเวทีและการชี้นำแนวทางที่เหมาะสม เราเชื่อเสมอว่าการสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้แก่ชีวิตควรเริ่มต้นด้วยแนวทางและแบบแผนที่เหมาะสมและเป็นไปได้
 
สามารถติดตามข้อมูลโครงการ Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022 เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Sportsync Thailand หรืออีเมล [email protected]
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อีสปอร์ตจับคู่IRPC' 1กีฬา1รัฐวิสาหกิจ ร่วมมือพัฒนาสู่สากล '4ปี8ล้านบาท'

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 ณ Thailand Esports​ Stadium​ ซอย นวลจันทร์ 40 ได้มีการแถลงข่าวความร่วมมือ การสนับสนุนโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ตามที่รัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ต้องการให้หน่วยรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชนเข้ามาสนับสนุนกีฬา โดยวันนี้เป็นการแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) กับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

คอนเสิร์ต '90’s FOREVER' ครบรส จัดใหญ่สมศักดิ์ศรี 'GMM SHOW'

ยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรีสำหรับคอนเสิร์ต ไทยประกันชีวิต presents 90’s FOREVER CONCERT จัดโดย GMM SHOW ขนทัพศิลปินระดับตำนาน รวมที่สุดของโชว์ จากที่สุดของซูเปอร์สตาร์ 7 SUPERSTARS 7 SUPERSHOWS ทาทา ยัง , ก้อง สหรัถ , ใหม่ เจริญปุระ , บิลลี่ โอแกน , คริสติน่า อากีล่าร์ , มอส ปฏิภาณ , หนุ่ย อำพล และ 1 SUPERGROUP แมว จิรศักดิ์ , เหน่ง Y NOT 7 , ดา อินคา , มิคกี้ , ตั้ม สมประสงค์ ส่งมอบความทรงจำด้วยเพลงฮิตที่ทุกคนคิดถึงให้แฟนๆ ได้ฟินกันแบบจุใจ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

ไทยส่ง3นักกีฬาอีสปอร์ต แข่ง'AFC eASIAN CUP 2023' ที่กาตาร์

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ร่วมกับ Konami’s eFootball (PES) จัดการแข่งขัน AFC eASIAN CUP 2023 Invitational eSport Event ขึ้นเป็นครั้งแรก ในช่วงของการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 โดยจะทำการแข่งขันที่ ศูนย์การค้า Virtuocity - Doha Festival City ณ กรุง โดฮา ประเทศ กาตาร์ ระหว่างวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2567

ญี่ปุ่นมอบทุนให้ กฟผ. ศึกษาผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

เมติ มอบทุนให้ กฟผ. ผนึก 3 บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ศึกษาและพัฒนาการผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและแอมโมเนียสะอาดฯ บนพื้นที่ศักยภาพ กฟผ. เพิ่มสัดส่วนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ร่วมขับเคลื่อนและยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ลด CO2 

'ธีเดช'​ ชนะรุ่นน้อง ทัพอีสปอร์ตไทย เหมาทั้งทอง-เงิน

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต เกม EA FC Online ที่สนามไชนา หางโจว อีสปอร์ต เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 27 ก.ย. รอบแกรนด์ไฟนอลส์ TD Keane และ JUBJUB สองเพลเยอร์ไทยต้องชิงเหรียญทองกันเอง