บอร์ดยูเวนตุสลาออกยกชุด เซ่นข่าวฉาวปลอมแปลงบัญชีสโมสร

ยูเวนตุส ยอดทีมแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ออกมาประกาศยืนยันว่าบอร์ดบริหารชุดปัจจุบัน ลาออกจากการบริหารงานเป็นที่เรียบร้อยแบบยกชุด หลังมีประเด็นปลอมแปลงบัญชีของสโมสร

บอร์ดบริหารของทีม “ม้าลาย” นำโดย อันเดรีย อันเญลลี ประธานสโมสร, พาเวล เนดเวด รองประธาน, เมาริซิโอ อาร์ริวาเบเน ผู้อำนวยการบริหารและบอร์ดบริหารคนอื่นอีก 7 คน แสดงเจตจำนงที่จะลาออกจากยูเวนตุส ซึ่งมีการประกาศยืนยันออกมาจากสโมสรเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

“จากสถานการณ์ปัญหาเกี่ยวกับกฎหมายและบัญชีที่กำลังเกิดขึ้น, บอร์ดบริหารพิจารณาโดยเน้นที่ประโยชน์สูงสุดของ ยูเวนตุส เป็นหลัก และขอแนะนำให้สโมสรแต่งตั้งบอร์ดบริหารชุดใหม่เพื่อจัดการปัญหาเหล่านั้น”

“ยูเวนตุส จะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ โดยปราศจากความลำเอียง เพื่อปกป้องสิทธิของสโมสร เกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องบัญชีการเงินและการสื่อสาร ที่ถูกตั้งข้อหาจากหน่วยงานของรัฐ” แถลงการณ์จากยูเวนตุส

ทั้งนี้ “ม้าลาย” แต่งตั้ง เมาริซิโอ สกานาวิโน ให้ขึ้นมานั่งแท่นผู้อำนวยการบอร์ดบริหารคนใหม่เป็นการชั่วคราว พร้อมจะสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งบริหารงานต่างๆ ต่อไป

สำหรับ ยูเวนตุส ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้พวกเขาจะออกสตาร์ทไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ช่วงหลังถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ปัจจุบันรั้งอันดับ 3 ของตารางในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ตามหลัง นาโปลี 10 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูเวนตุส' ถูกตัด 15 คะแนน หลังการเงินไม่โปร่งใส อดีตผู้บริหารโดนแบนยาว

"ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ถูกตัด 15 คะแนน จากกรณีสอบสวนการซื้อขายนักฟุตบอล และถูกกล่าวหาว่าตกแต่งบัญชีการเงินเพื่อปลอมแปลงกำไร

เอเยนต์ยัน 'ป็อกบา' เดี้ยงซ้ำ ชวดลุยบอลโลก 2022

พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส ชวดเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังได้รับบาดเจ็บซ้ำจากการเข้าผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเดิม จากการเปิดเผยของเอเยนต์ส่วนตัว

'ป็อกบา' แจ้งตำรวจ โดนพี่ชาย และกลุ่มเพื่อน ข่มขู่เอาเงิน 13 ล้านยูโร

พอล ป็อกบา ดาวเตะของทีม "ม้าลาย" ยูเวนตุส และทีมชาติฝรั่งเศส เข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประเทศอิตาลี หลังโดน มาธิอัส ป็อกบา พี่ชายของเขา และกลุ่มเพื่อนในวัยเด็ก หลอกไปที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งและใช้ปืนไรเฟิลข่มขู่เรียกเงิน 13 ล้านยูโร หรือประมาณ 470 ล้านบาท