'มาโน'เผยเหตุผล 'สรรวัชญ์​'ติดช้างศึกอีกครั้ง ทีมชาติไทยซ้อมมื้อแรก

"แคมป์"สรรวัชญ์ เดชมิตร มีชื่่อกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง

วันที่ 6 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. ที่สนานฝึกซ้อมยามาโอกะ ฮานาซะกะ ฟุตบอลอะคาเดมี จ.ปทุมธานี ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022) ในการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะลงฝึกซ้อมทั้งหมด 23 คน

หลังจากที่ มาโน โพลกิง เรียก ธีรศักดิ์ เผยพิมาย เข้ามาแทน ศิวกรณ์ เตยตระกูล ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนการฝึกซ้อม มาโน โพลกิง เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า “เรามีเวลาอีก 2 สัปดาห์ หลังจากนนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เรามีเกมอุ่นเครื่อง 2 เกม ให้เราได้ทดลองระบบ​ 11 ผู้เล่นตัวจริงที่พร้อมที่สุดสำหรับเกมนัดแรก”

“ในรายของ สรรวัชญ์ เดชมิตร เขาเป็นผู้เล่นที่ใช้เท้าซ้ายได้ดีที่สุดคนนึงของประเทศไทย เขาทำงานร่วมกับผมมานาน และเขายังเป็นผู้เล่นที่ออกไปเล่นต่างประเทศ​ ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้ดี นั้นคือเหตุผลที่ผมใส่ชื่อเขาในทีม” ทัพช้างศึก​ จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องสองนัดพบกับ เมียนมา และ ไต้หวัน ในวันที่ 11 และ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 20.30 น. ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง AIS Play สำหรับ แฟนบอลสามารถซื้อบัตร ฟุตบอลอุ่นเครื่องของทัพช้างศึก ชุดใหญ่ และ U23 ที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา เข้าชมเฉพาะวันที่ 11 ธันวาคม 2565 https://shorturl.asia/2reYf /เข้าชมเฉพาะวันที่ 14 ธันวาคม 2565 >> https://shorturl.asia/H6Z10 /เข้าชมทั้ง 2 วัน >> https://shorturl.asia/touLjและCHANGSUEK MEMBER รับส่วนลด 5% สมัครช้างศึกเมมเบอร์ได้ที่ >> bit.ly/changsuekxrabbit

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และ บรูไน ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 - 16 มกราคม 2566 โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้ 20 ธันวาคม 2565 บรูไน พบ ไทย 26 ธันวาคม 2565 ไทย พบ ฟิลิปปินส์ 29 ธันวาคม 2565 อินโดนีเซีย พบ ไทย 2 มกราคม 2566 ไทย พบ กัมพูชา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาโน'เข้าขอบคุณ'สมยศ' ที่สนับสนุน และให้โอกาสมาตลอด

เมื่อวันศุกร์ที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 11.30 น. มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าพบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เพื่อขอบคุณสำหรับการสนับสนุนในช่วงที่ผ่านมา พร้อมวางแผนงานสำหรับทีมชาติไทยต่อไปในช่วงหลังจากนี้

'ช้างศึก'ซ้อมเตรียมบุกมาเลย์ 'มาโน'ยันไทยพร้อม ไม่หวั่นแฟน'เสือเหลือง'

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มกราคม 2566 เวลา 17.00 น. ณ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย กลับมาซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศ ที่จะพบกับ มาเลเซีย

'มาโน' ปรบมือให้กับความเป็นนักสู้ของทีมชาติไทย แม้ผู้เล่นน้อยกว่า

มาโน โพลกิ้ง ปรบมือให้กับความเป็นนักสู้ของทีมชาติไทย ที่แม้จะเหลือผู้เล่นน้อยกว่า แต่ก็ยังสามารถบุกไปเสมอกับ อินโดนีเซีย ได้ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 3 โดยเกมดังกล่าว อินโดนีเซีย นำก่อน จากจุดโทษของ มาร์ค กล็อก ก่อนที่ สารัช อยู่เย็น จะมายิงประตูตีเสมอท้ายเกม

'มาโน' ชี้ทีมชาติไทย ต้องเปลี่ยนเสียงเชียร์แฟนอินโดฯ เป็นพลังบวก

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2565 เวลา 12.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามเกโลรา บุง การ์โน ประเทศอินโดนีเซีย ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน คู่ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ซึ่งจะแข่งขันวันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคมนี้ โดยการแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย สารัช อยู่เย็น ส่วน อินโดนีเซีย นำโดย ชิน แต ยอง หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ อัสนาวี มังกูลัม แบ็คขวาของทีม

ไม่หวั่นเสียงเชียร์เจ้าถิ่น 'มาโน่'นำ22ช้างศึก บุกอินโดฯเตะAFFนัด3

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565 เวลา 12.00 น. ณ ท่าอากาศนานาชาติ สุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมเดินทางไปประเทศ อินโดนีเซีย เพื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติ อินโดนีเซีย

'มาโน'ยันทีมชาติไทย ต้องชนะฟิลิปปินส์ เพื่อเพิ่มโอกาสเข้ารอบต่อไป

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2565 เวลา 18.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน คู่ระหว่างทีมชาติไทย กับ ฟิลิปปินส์