'สิงห์-บ้านทองหยอด' พา‘เมย์-วิว’ส่งท้ายปี เปิดคลีนิคลูกขนไก่ให้โรงเรียนจ.ปทุมฯ

‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ นักแบดฯหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลก และ ‘วิว’ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชายเดี่ยวมือ 8 ของโลก จากสโมสรบ้านทองหยอด ร่วมกับ สิงห์ และ บริษัท ปทุมธานีบริวเวอรี่ จำกัด มอบต้นคริสต์มาสส่งท้ายปี พร้อมเปิดคลีนิคแบดฯสร้างบันดาลใจให้นักเรียน รร.วัดบางคูวัด จ.ปทุมธานี
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ที่ โรงเรียนวัดบางคูวัด ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี คุณธำรงค์ จุ้ยอินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด , คุณไพโรจน์ กันทพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบางคูวัด ร่วมกันเปิดคลีนิคแบดมินตันพร้อมมอบต้นคริสต์มาสไม้แบดมินตันให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
 
โดยมี ‘โค้ชเป้’ ภัททพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด พร้อมด้วย ‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลก และ ‘วิว’ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 8 ของโลก โดยมีน้องๆนักเรียนจาก 4 โรงเรียน ใน จ.ปทุมธานี ประกอบด้วย โรงเรียนบางคูวัด , โรงเรียนวัดตำหนัก (ชื่นวิทยานุสรณ์) , โรงเรียนวัดตาล และโรงเรียนวัดบางนางบุญ เข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก
 
โดยกิจกรรมในครั้งนี้เกิดจากแนวคิดที่ว่า “กีฬา” สามารถเชื่อมความสุขเข้าหาทุกคนได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระหว่างเพื่อน ครอบครัว หรือชุมชน ช่วยสร้างความสามัคคี เป็นยาวิเศษที่ช่วยสร้างสุขภาพที่ดี ซึ่งจะเป็นต้นทุนสำคัญให้เรามีกำลังที่จะออกไปทำสิ่งที่รักต่อไปได้ซึ่ง บริษัท ปทุมธานี บริวเวอรี่ จำกัด บริษัทในเครือบุญรอดฯ จึงได้ร่วมกับโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด มาร่วมเปิดประสบการณ์ให้กับเยาวชนใน จ.ปทุมธานี ด้วยการเปิดคลีนิคสอนการเล่นแบดมินตันขั้นพื้นฐานโดยสองนักกีฬาแบดมินตันระดับโลกทั้ง ‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ และ ‘วิว’ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ รวมถึงผู้ฝึกสอนจากโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้การเล่นแบดมินตั้นขั้นพื้นฐานอย่างถูกวิธี รวมถึงมอบต้นคริสต์มาสแบดมินตัน ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นของความสุขและการสร้างสุขภาพที่ดี
 
ซึ่งได้รวบรวมอุปกรณ์กีฬาแบดมินตันฯ อาทิ ไม้แร็กเกต , ลูกขนไก่ และตาข่าย มอบให้กับโรงเรียนต่างๆ โดยนำร่องที่ โรงเรียนวัดบางคูวัด จ.ปทุมธานี ก่อนขยายไปยังโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดปทุมธานี อีก 10 โรงเรียน เพื่อสร้างความสุข สุขภาพที่ดี สานฝันเยาวชนไทยเล่นกีฬา สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัท “องค์กร ชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ต้องมีความสุขร่วมกันอย่างยั่งยืน” ที่มุ่งหวังให้ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนในการเล่นกีฬาแล้ว สิงห์ยังต้องการปลูกจิตสำนึกให้กับเยาวชนได้เข้าใจความหมายของการเป็นผู้ให้ ต่อยอดไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้เกิดสิ่งดีๆ และอนาคตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน
 
ทั้งนี้ บุญรอดบริวเวอรี่ และโรงเรียนบ้านทองหยอด ถือเป็นพาร์ทเนอร์กันมาอย่างยาวนาน ทั้งมีส่วนสานฝันนักแบดมินตันยอดฝีมือของเมืองไทยให้ไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ ตลอดจนร่วมสร้างนักกีฬาเยาวชนรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้วงการแบดมินตันไทยเติบโตได้อย่างมั่นคงอีกด้วย  ซึ่งจากความสัมพันธ์อันดี และการร่วมสร้างนักกีฬาแบดมินตันไทยมาอย่างอย่างนาน ก็ทำให้เกิดโปรเจ็กต์นี้ ที่พร้อมส่งมอบความรู้ และความสุขให้กับคนในชุมชนในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิว'กุลวุฒิ ขึ้นอันดับ 6 ของโลก หลังคว้าแชมป์แบดฯชายเดี่ยวที่อินเดีย

"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตัน ประเภทชายเดี่ยวความหวังของประเทศไทย อันดับขยับขึ้นไปรั้งมือวางอันดับ 6 ของโลก ในแบดมินตันประเภทชายเดี่ยว หลังคว้าแชมป์รายการใหญ่ ศึก "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ที่อินเดีย เมื่อสุปสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งการขึ้นมารั้งอันดับ 6 ของโลกครั้งนี้ เป็นอันดับโลกดีสุดที่กุลวุฒิเคยทำได้

'คุณหญิงปัทมา' ชื่นชม'กุลวุฒิ-โค้ช' สู้จนคว้าแชมป์ ปลดล็อคชนะวิคเตอร์'

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ ซันไรท์ อินเดีย โอเพ่น 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 900,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30,600,000 บาท ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่หกในรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีนักกีฬาแบดมินตันไทยทำผลงานฝ่าด่านหินผ่านเข้ามาลุ้นแชมป์ได้สำเร็จในประเภทชายเดี่ยว

'เมย์ชนครีม' ศึกสายเลือดไทยดวลกันเอง 3 ประเภท แบด'เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์'

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ รายการ "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ล ยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" ซึ่งมีเงินรางวัลสูงที่สุด 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 54,000,000 บาท และยังเป็นรายการสุดท้ายของปีในปฎิทินของสหพันธ์แบดมินตันโลก โดยประเทศไทยจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7- 11 ธ.ค. 65 ที่ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

'เมย์-ครีม' ตกรอบ 8 คน แบดมินตัน'เฟรนช์ โอเพ่น 2022'

2 นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวสาวไทย"เมย์" รัชนก อินทนนท์ และ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หยุดเส้นทางแบดมินตันรายการ "โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น 2022" ไว้เพียงแค่รอบก่อนรองชนะเลิศเท่านั้น

ลุงป้อมหายไข้แล้ว! ฟิตจัดเช้านั่งประชุมเย็นลงพื้นที่ปทุมธานี

'บิ๊กป้อม' หายไข้ เตรียมนั่งหัวโต๊ะประชุมติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค และช่วงบ่ายถึงเย็นลงพื้นที่ปทุมธานีตรวจสถานการณ์น้ำ