ครอบครัว 'เปเล่' รวมตัวที่รพ. ให้กำลังใจตำนานแข้งบราซิลสู้โรคร้าย

ครอบครัว “นาสซิเมนโต” รวมตัวกันที่โรงพยาบาล หลัง เปเล่ ตำนานลูกหนังบราซิเลียน อาการทรุดลง โดยลูกสาวขออยู่เคียงข้างกระทั่งลมหายใจสุดท้าย

เปเล่ วัย 82 ปี ซึ่งผ่านการผ่าตัดเนื้องอกออกจากลำไส้ใหญ่ เมื่อเดือนกันยายน 2021 เข้ารักษาตัว ที๋โรงพยาบาล อิสราเอลิตา อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ กรุงเซา เปาโล ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน

ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แถลงการณ์จากโรงพยาบาล ระบุ ต้องติดตามอาการ เปเล่ หรือ “เอ็ดสัน อรานเตส โด นาสซิเมนโต” อย่างใกล้ชิด ด้วยความกังวลว่า ไตและหัวใจอาจล้มเหลว

เคลี นาสซิเมนโต ยืนยันสมาชิกครอบครัวมาอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อฉลองคริสต์มาสร่วมกัน พร้อมลูกชายและหลานของ เปเล่ อยู่เคียงข้าง

วันเสาร์ที่ผ่านมา (24 ธ.ค.) เคลี โพสต์ภาพถ่ายบนเพจ “อินสตาแกรม” สื่อสังคมออนไลน์ นั่งติดกับ เอดินโญ ลูกชายคนหนึ่งของ เปเล่ และหลาน 2 คนของเธอ พร้อมข้อความ “เขา (เอ็ดสัน) อยู่ที่นี่ ฉันจะไม่ไปไหน และไม่มีใครลากฉันไปจากที่นี่ได้”

โพสต์ก่อนหน้านั้น เคลี ถ่ายภาพสวมกอดบิดาที่อยู่บนเตียง พร้อมข้อความ “เรายังอยู่ที่นี่ต่อไป ด้วยการต่อสู้อย่างมุ่งมั่นและศรัทธา”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลบราซิลร่วมพิธีศพส่ง 'เปเล่' ครั้งสุดท้าย ที่สนามซานโตส

แฟนบอลชาวบราซิเลียนไม่ต่ำกว่าหมื่นชีวิต เดินทางร่วมไว้อาลัย เปเล่ ตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิลที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นครั้งสุดท้าย ในพิธีศพที่ถูกจัดขึ้น ณ เอสตาดิโอ อูร์บาโน คัลเดยรา หรือ วิลา เบลมิโร สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรซานโตส เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

'เปเล่'​ ตำนานนักเตะชาวบราซิล เสียชีวิตในวัย 82 ปี จากโรคมะเร็ง​

เปเล่ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลระดับตำนาน เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศบราซิล

'เปเล่' ไม่ตอบสนองเคมีบำบัด โลกลูกหนังร่วมส่งกำลังใจ

เปเล่ ตำนานดาวเตะทีมชาติบราซิล ถูกย้ายตัวไปอยู่ในแผนกผู้ป่วยระยะสุดท้าย เพื่อทำการรักษาแบบประคับประคอง หลังเจ้าตัวไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือคีโม

'เปเล่' เข้าโรงพยาบาลด่วน ลูกสาวยืนยันไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง

เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลชาวบราซิล เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ตั้งอยู่ในเมืองเซาเปาโล เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ล่าสุด เคลี นาซิเมนโต ลูกสาวของ เปเล่ ออกมายืนยันว่าคุณพ่อแค่เข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามปกติ ไม่ได้มีโรคร้ายแต่อย่างใด