แฟนบอลบราซิลร่วมพิธีศพส่ง 'เปเล่' ครั้งสุดท้าย ที่สนามซานโตส

แฟนบอลชาวบราซิเลียนไม่ต่ำกว่าหมื่นชีวิต เดินทางร่วมไว้อาลัย เปเล่ ตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิลที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นครั้งสุดท้าย ในพิธีศพที่ถูกจัดขึ้น ณ เอสตาดิโอ อูร์บาโน คัลเดยรา หรือ วิลา เบลมิโร สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรซานโตส เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

เจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” เสียชีวิตลงในวัย 82 ปีเมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มาราว 1 ปี ปิดตำนานสุดยอดนักเตะเจ้าของแชมป์โลก 3 สมัยคนเดียวในประวัติศาสตร์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ที่วิลา เบลมิโร สเตเดียม รังเหย้าของทีมซานโตส สโมสรที่ เปเล่ ค้าแข้งตลอดอาชีพนักฟุตบอล จัดพิธีไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย โดยหีบศพของตำนานแข้งบราซิเลียนถูกนำไปวางไว้กลางสนามเป็นเวลา 24 ชั่วโมง เปิดให้แฟนบอลเดินทางเข้ามาร่วมไว้อาลัยตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

หลังเสร็จสิ้นพิธีการ 24 ชั่วโมง ซึ่งมีแฟนบอลชาวบราซิเลียนเดินทางเข้ามาร่วมพิธีไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นคน ได้มีการเคลื่อนหีบศพของ เปเล่ แห่ไปตามท้องถนนในเมืองซานโตส เพื่อเชิดชูตำนานนักฟุตบอลรายนี้ ก่อนที่ครอบครัวจะมีการจัดการพิธีศพอย่างเป็นทางการต่อไป

สำหรับ เปเล่ ถือเป็นนักฟุตบอลระดับตำนานที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดคนหนึ่งเท่าที่โลกลูกหนังเคยมีมา มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ บราซิล คว้าแชมป์โลกไปครองได้ถึง 3 สมัย ในปี 1958, 1962 และ 1970

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ เปิดโพย 6 สินค้าดาวรุ่งในบราซิล

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดโพย 6 สินค้าดาวรุ่งในตลาดบราซิล ประจำปี 2023 พบไทยมีโอกาสส่งออกรถจักรยานยนต์และชิ้นส่วน แต่ต้องจับตาคู่แข่งอย่างจีนและจีนไทเปที่มีความได้เปรียบด้านราคา เผยเตรียมเชิญผู้นำเข้าบราซิลร่วมงาน TAPA ขอผู้ผลิต ผู้ส่งออกติดตามใกล้ชิด

'เปเล่'​ ตำนานนักเตะชาวบราซิล เสียชีวิตในวัย 82 ปี จากโรคมะเร็ง​

เปเล่ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลระดับตำนาน เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศบราซิล

ครอบครัว 'เปเล่' รวมตัวที่รพ. ให้กำลังใจตำนานแข้งบราซิลสู้โรคร้าย

ครอบครัว นาสซิเมนโต รวมตัวกันที่โรงพยาบาล หลัง เปเล่ ตำนานลูกหนังบราซิเลียน อาการทรุดลง โดยลูกสาวขออยู่เคียงข้างกระทั่งลมหายใจสุดท้าย