ดีพี เวิลด์ ทัวร์ 'ไทยแลนด์ คลาสสิก' มาไทย16-19 ก.พ.นี้ 'กิรเดช,ธงชัย'ร่วมด้วย

กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ 4 สมัยจาก DP World Tour ที่จะมาร่วมแข่งรายการนี้ด้วย

ไทยแลนด์ คลาสสิก กำลังจะมาจัดที่ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ในวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งจะเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาชั้นนำของภูมิภาค โดยมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ

งานในครั้งนี้จะได้เห็น DP World Tour กลับมาที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2559 โดยจะนำกีฬากอล์ฟระดับแนวหน้า และความตื่นตาตื่นใจมาสู่แฟนๆ

กิรเดช อภิบาลรัตน์ แชมป์ สมัยจาก DP World Tour เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่จะลงแข่ง ซึ่งเป็นการกลับมาลงเล่นที่ประเทศไทยอีกครั้งในรอบหลายปี

อีกหนึ่งผู้เล่นคนโปรดของชาวไทยที่จะร่วมเล่นกับกิรเดช อภิบาลรัตน์ ได้แก่ ธงชัย ใจดี ซึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์ไว้ในปี 2547 โดยการเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ชนะ DP World Tour และปัจจุบันในวัย53 ปี พร้อมแล้วที่จะกลับมาลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่จะกลับมาจัดที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2559

แม้ว่าปัจจุบัน ธงชัย ใจดี จะเล่นใน PGA TOUR Champions ซึ่งเป็นรายการแข่งของอเมริกา สำหรับคนที่อายุมากกว่า 50 ปี เป็นหลัก ธงชัย ใจดี ผู้ชนะ DP World Tour 8 สมัยเผยว่าเขาจะไม่พลาดโอกาสที่จะลงเล่นในประเทศบ้านเกิดอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ผู้เล่นที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันในประเทศไทยสำหรับรายการนี้ ได้แก่ Thomas Bjørn กัปตันทีมยุโรปที่ชนะในการแ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กิรเดช'ร่วมศึก 'อินเตอร์ฯ ซีรีส์ ไทยแลนด์' ประชันยอดฝีมือ'เอเชียน ทัวร์' ที่หัวหิน

"โปรอาร์ม"กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ตอบรับร่วมแข่งขันและสร้างสีสันให้กับการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ของเอเชียน ทัวร์ ในศึก “อินเตอร์เนชั่นเนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่จะชิงชัยกัน ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในสัปดาห์หน้า

'โปรอาร์ม'ดีสุดของไทย ตาม4แต้ม'ไทยแลนด์ คลาสสิค' ฟินแลนด์-เดนมาร์ก นำร่วม

กอล์ฟ ดีพีเวิลด์ทัวร์ "ไทยแลนด์ คลาสสิก 2023" เปิดฉากวันแรกคึกคัก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โชว์ฟอร์มดีที่สุดของนักกอล์ฟไทยหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 ไล่ตามผู้นำร่วม “ซามี วาลิมากิ” จากฟินแลนด์ และ “มาร์ติน ซิมอนเซ่น” จากเดนมาร์ก 4 สโตรค ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ยอดโปรจอมเก๋าของไทย ยกการแข่งขัน “ดีพีเวิลด์ทัวร์” เป็นทัวร์อันดับ 2 ของโลก อยากให้ "ไทยแลนด์ คลาสสิก” เป็นสวิงรายการหลักของประเทศไทย

'กิรเดช อภิบาลรัตน์' ตื่นเต้นจะได้กลับมาแข่งกอล์ฟ 'ไทยแลนด์ คลาสสิค'

กิรเดช อภิบาลรัตน์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559