'เซซาร์'กุนซือฟุตซอลไทย ห้ามนักเตะสัมภาษณ์ก่อนซ้อม มุ่งสมาธิรับมือญี่ปุ่น

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทย

ฟุตซอลไทยเฮี๊ยบ คาร์ลอส เซซาร์ เข้มวางกฎห้ามนักเตะให้สัมภาษณ์ก่อนซ้อม มุ่งสมาธิรับมือญี่ปุ่นแชมป์เอเชียทีมล่าสุด เผยเป็นทีมที่แข็งแกร่งแต่เชื่อนักเตะไทยจะโชว์ศักยภาพออกมาได้ดี ชี้ไม่สนผลสกอร์หวังดูฟอร์มแข้งสายเลือดมากกว่า ย้ำพร้อมโรเตชั่นสองแข้งไร้ชื่อในเกมแรก สถิติเจอกัน 5 นัดหลังสุด ฟุตซอลไทยเคยบุกไปชนะญี่ปุ่นแบบเซอร์ไพร์ส 2-1 เมื่อปี2019

ความเคลื่อนไหวขุนพลทีมฟุตซอลทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึก NSDF Futsal Championship 2023 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 มี.ค.66 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา โดยหลังจากประเดิมสนามนัดแรกได้อย่างสวมงาม ด้วยการเอาชนะ โมซัมบิก 6-2 เก็บสามแต้มได้ตามเป้า

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มี.ค.66 คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทยนำขุนพลทีมฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 16 คน พร้อมด้วย 2 แข้งอย่าง ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ และ ภานุรัตน์ โอฬาร ที่ถูกหนีบติดมาซ้อมร่วมกับทีมชุดนี้ด้วย ลงฝึกซ้อม ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกมในวันศุกร์ที่ 3 มี.ค.66 ที่จะมีคิวดวล ทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์เอเชียทีมล่าสุด
 
โดยก่อนการฝึกซ้อม คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ตั้งกฎเหล็กห้ามนักเตะให้สัมภาษณ์ก่อนซ้อม เพื่อมุ่งสมาธิก่อนดวลญี่ปุ่น ซึ่งการฝึกซ้อมมื้อนี้เน้นให้นักเตะรีแลกซ์ผ่อนคลายจากเกมที่แล้ว ก่อนติวเข้มปรับปรุงจุดบกพร่องทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงการเล่นลูกเซ็ตพีซ โดยใช้เวลาซ้อม 1 ชั่วโมง ก่อนจะมีโปรแกรมให้นักเตะลงสระน้ำ ภายในโรงแรมที่พัก เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย
 
ภายหลังการฝึกซ้อม คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้ก็เพื่อเน้นปรับสภาพร่างกายเป็นส่วนใหญ่ก่อนจะกลับไปดูวีดิโอเพื่อวางแทคติก ทีมญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราก็จะต้องแสดงศักยภาพออกมาให้ได้ที่สุด เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับเราในการทดสอบสายเลือดใหม่ของเราด้วยกับการเจอทีมแกร่งแบบนี้ ก็ไม่ได้กังวลเรื่องสกอร์หรือผลการแข่งขัน แต่จะดูภาพรวมตามเป้าของเราที่ได้เตรียมซ้อมมาว่านักเตะจะสามารถทำได้ดีมากน้อยขนาดไหนด้วย"
 
"เกมเมื่อวานที่เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ และ ณัฐศักดิ์ โพธิ ไม่เล่นก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษ เพราะว่ารายการนี้เล่นได้ 14 คน แต่ตอนนี้เรามี 16 คน ก็จะใช้หมุนเวียนกันในแต่ละแมตช์ แมตช์อื่นๆก็ต้องมีคนพักสองคนเป็นปกติ ก็ไม่ได้มีเหตูผลอื่นๆเพราะนักเตะทุกคนซ้อมได้อย่างดี แต่ก็ต้องเลือกหน้างานซึ่งก็เป็นการตัดสินยากเหมือนกัน"
 
โดยผลงานการเจอกัน 5 นัดหลังสุดของทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ฟุตซอลไทยเคยสามารถสร้างเซอร์ไพรส์บุกไปคว้าชัยถึงถิ่นแดนอาทิตย์อุทัยในโปรแกรมอุ่นเครื่องเมื่อปี2019 โดยตลอด 5 นัดหลังสุดที่พบกันมา ทีมชาติไทย ชนะ 1 ครั้ง ทีมชาติญี่ปุ่น ชนะ 4 ครั้ง ประกอบด้วย 21 ก.ย. 2017 ไทย 4-6 ญี่ปุ่น (เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์) , 1 ก.พ. 2019 ไทย 1-2 ญี่ปุ่น (อุ่นเครื่อง) , 3 ก.พ. 2019 ไทย 0-3 ญี่ปุ่น (อุ่นเครื่อง) , 23 ก.ย. 2019 ญี่ปุ่น 1-2 ไทย (อุ่นเครื่อง) , 25 ก.ย. 2019 ญี่ปุ่น 3-1 ไทย (อุ่นเครื่อง)
 
โปรแกรมนัดต่อไปในศึก NSDF Futsal Championship 2023 วันศุกร์ที่ 3 มี.ค.66 คู่แรก อิหร่าน พบ อียิปต์ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดออนไลน์ ยูทูป 9MCOT และคู่สอง ญี่ปุ่น แชมป์เอเชียทีมล่าสุด พบ ไทย เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง9 MCOT HD และ รายงานสดทาง FM.99

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลไทยถล่มบรูไน15-1 ประเดิมชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 20 กันยายน 2568 เวลา 19.30 น. ณ ยิมเนเซี่ยม อบจ.นนทบุรี การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดแรก ฟุตซอลชายทีมชาติไทย อันดับ 11 ของโลก พบกับ บรูไน อันดับ 117 ของโลก

'มิเกล'ขอสร้างฟุตซอลไทยยุคใหม่ หวังต่อยอดถึง'เวิลด์คัพ'ครั้งหน้า

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมชุดนี้จะทำผลงานได้ดีในศึก SAT Futsal Championship บอกจะสร้างทีมชุดใหม่เพื่อต่อยอดไปถึงฟุตซอลโลกในครั้งต่อไป ด้าน บรูโน่ การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติคูเวต ยอมรับยังเป็นรองหลายทีม แต่ทุกคนต่างกระหายในชัยชนะ

'มิเกล' ยอมรับความพ่ายแพ้ ชี้ 'ฟุตซอลไทย' กับ 'บราซิล' เหมือนมวยคนละเวท

มิเกล ชี้ไทยกับบราซิลเหมือนมวยคนละเวท แต่ชมลูกทีมเล่นเต็มที่แล้ว พร้อมยินดี มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ทำประตูได้ ด้าน "เจ้าเหม็ด" ดีใจที่ยิงบราซิลได้ บอกเกมนี้มีแต่กำไรทั้งนั้น ลั่นรอบต่อไปขอลุยเต็มที่ไม่ว่าจะเจอกับใคร