
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2566 คู่ที่น่าสนใจ “สิงห์บลูส์” เชลซี เปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต้อนรับการมาเยือนของ “นกนางนวล” ไบร์ทตันฯ
เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 13 เชลซี ได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะที่ มิไคโล มูดริค ไหลบอลให้ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ ยิงบอลไปเเฉลบ ลูอิส ดังค์ บอลเปลี่ยนทางเข้าประตู
ทีมเยือนบุกหนักเพื่อทวงประตูคืน และก็มาทำได้สำเร็จในนาทีที่ 41 จากจังหวะที่ ปาสกาล กรอสส์ เปิดบอลเข้าไปในเขตโทษให้ แดนนี เวลเบ็ค เบียดเอาชนะคู่เเข่งก่อนโขกเข้าไปไม่เหลือ ไบร์ทตันฯ ตีเสมอ 1-1 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลัง ไบรท์ตันฯ ยังทำได้ดีกว่า นาทีที่ 69 ก็มาได้ประตูแซงนำ 2-1 จากการที่ เชลซี เสียบอลในเเดนตัวเอง โซโลมอน มาร์ช ไหลให้ ฆูลิโอ เอนซิโซ่ ตั้งป้อมซัดไกลบอลพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม
เวลาที่เหลือไม่มีใครทำสกอร์กันเพิ่ม ครบ 90 นาที ไบรท์ตันฯ บุกเอาชนะ เชลซี ถึงถิ่น 2-1 คว้า 3 คะเเนน ทำให้ “สิงห์บลูส์” ไม่ชนะใครมา 6 เกมติดต่อกัน
หากนับเฉพาะการเข้ามาคุมทีมชั่วคราวของ เเฟรงค์ เเลมพาร์ด พวกเขาพ่ายเเพ้ 3 เกมรวด ยังคงอยู่ที่ 11 ของตาราง มี 39 คะแนน จาก 31 นัด ส่วน “นกนางนวล” มีเพิ่มเป็น 49 แต้ม รั้งอันดับ 7
ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
แอสตัน วิลล่า 3-0 นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด
เอฟเวอร์ตัน 1-3 ฟูแล่ม
เซาแธมป์ตัน 0-2 คริสตัล พาเลซ
ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ 2-3 บอร์นมัธ
วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-0 เบรนท์ฟอร์ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เชลซี'ดวล'แมนฯ ซิตี้' รอบชิงฯเอฟเอคัพ16พ.ค.นี้ พรีเมียร์ลีกโค้งสุดท้าย'ปืน-ผี-หงส์'ลุยไม่ยั้ง
สุดสัปดาห์นี้คอบอลห้ามกะพริบตา! บริษัท จัสมินอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เจ้าของลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกและ The Emirates FA Cup ชวนแฟนบอลลุ้นความมันส์จากเกาะอังกฤษเรียงคิวระเบิดศึกแบบต่อเนื่อง เริ่มจากฟุตบอลถ้วยเก่าแก่ที่สุดของโลก “เอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ” (The Emirates FA Cup) รอบชิงชนะเลิศ คืนวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2569 เวลา 21.00 น. กับเกมบิ๊กแมตช์ระหว่าง “สิงห์บลูส์” เชลซี ปะทะ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ การโคจรมาพบกันของสองทีมยักษ์ใหญ่ที่ต่างต้องการปิดฤดูกาลด้วยโทรฟี่สำคัญ ทำให้เกมนี้ถูกจับตาว่าจะเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีและชั้นเชิงที่เข้มข้นตั้งแต่นาทีแรกจนจบเกม ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมผ่านทาง Monomax และฟรีทีวี ช่อง MONO29
'เปแอสเช' ล้างแค้น 'เชลซี' ประกบคู่ 16 ทีมชปล. 'เรือใบ' ปะทะ 'ชุดขาว'
ศึกยูฟา แชมเปียนส์ ลีก 2025/26 คลอดผลประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ปรากฏว่า เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เจองานหนัก พบ ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์เก่า และ รีล มาดริด ตามลำดับ ขณะที่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด รับมือ บาร์เซโลนา

