'ลุงป้อม' ประชุมกองทุนกีฬาดันแผนมวยไทยสู่โอลิมปิก!

'ลุงป้อม' เรียกประชุม กองทุนกีฬาฯ ติดตามแผนงานสนับสนุนพัฒนากีฬา ผลักดันมวยไทยสู่โอลิมปิกช่วยเหลือสวัสดิการ ส่งเสริมนักกีฬาอาชีพและกีฬาคนพิการ

26 เม.ย.2566 - ที่ห้องประชุมมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 4/2566 โดยที่ประชุมได้รับทราบ ความคืบหน้ารายงานผลการให้การสนับสนุนรางวัล แก่นักกีฬา บุคลากรกีฬาและสมาคมฯ ที่ใช้คำว่า”แห่งประเทศไทย”ในปีงบประมาณ 2566 รวมทั้งการสนับสนุนทุนการศึกษา และการช่วยเหลือสวัสดิการแก่นักกีฬาและนักกีฬาคนพิการ พร้อมเจ้าหน้าที่ และครอบครัว เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเป็นการตอบแทนคุณงามความดีที่นักกีฬาได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติไว้อย่างน่าภาคภูมิใจ ตลอดมา

จากนั้น ที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบให้ใช้สัญลักษณ์ (โลโก้) ใหม่ ของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งได้มีการส่งเข้าประกวดจากผู้สนใจทั่วประเทศกว่า 230 ผลงาน และผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการฯแล้วโดย กกท. จะขึ้นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าและนำไปใช้ในโอกาสต่างๆ ต่อไป พร้อมทั้งได้อนุมัติหลักการเตรียมมอบรางวัลและจัดงานเลี้ยงฉลองชัย แสดงความยินดีแก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬา ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่นักกีฬาทีมชาติไทยในการมุ่งมั่นสร้างผลงานให้เต็มที่ และเห็นชอบสนับสนุนโครงการ Muaythai Solf Power ที่ IOC รับรอง เพื่อเตรียมนำเข้าสู่กีฬาโอลิมปิกต่อไป

พล.อ.ประวิตร ยังได้กำชับผู้จัดการกองทุนฯ และผู้เกี่ยวข้องให้เร่งรัดดำเนินการ แผนงาน โครงการ ตามมติของที่ประชุม อย่างเคร่งครัด และสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ โดยต้องคำนึงถึงประโยชน์และการใช้งบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ต่อการพัฒนากีฬาของชาติทุกมิติ พร้อมกล่าวอวยพร ส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาของทีมชาติไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชาให้ประสบผลสำเร็จสู่ความเป็นเลิศได้ตามเป้า นำชื่อเสียงกลับสู่ประเทศไทย เพื่อให้คนไทยมีความสุข เหมือนเช่นเคย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มวยไทย'บุก'กว่างโจว' กระแสตอบรับล้นหลาม สร้างซอฟต์เพาเวอร์สู่นานาชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF), สถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว, คณะกรรมการกีฬามวย, สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ, สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย และสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการเผยแพร่ศิลปะมวยไทยในประเทศจีน ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองกว่างโจว ประเทศจีน

แบ่งโซนสีผู้มีอิทธิพล มท.ปูพรมทั่วประเทศ! รับซื้อขายเก้าอี้ไม่มีหมด

“อนุทิน” ขึงขังต้องปราบผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก “ชาดา” เตรียมจัดทำบัญชีเจ้าพ่อ-มาเฟียทุกจังหวัดเป็นสีแดง-สีเหลือง

'มวยไทย'บุก'ฮังการี' เชื่อมสัมพันธ์-ร่วมอีเวนต์ใหญ่ แพร่ซอฟต์พาวเวอร์สู่นานาชาติ

"มวยไทย" ยกทัพบุกกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ร่วมเชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูต พร้อมเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของไทย ซึ่งเป็น "ซอฟ เพาเวอร์" ไปสู่ระดับนานาชาติ โดยได้มีการขนหลักสูตร "มวยไทย 9 ขั้น" ไปติวเข้มชาวต่างชาติ และเยาวชนให้ได้เข้าใจองค์ความรู้เป็นมาตรฐานหนึ่งเดียว รวมทั้งยังได้มีโอกาสเข้าร่วมงานอีเวนต์ใหญ่ Annual Budapest Sport Fair ซึ่ง

เปิดชื่อกระทรวง-หน่วยงาน 'เศรษฐา' มอบหมายรองนายกฯ กำกับดูแล

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 229/2566 เรื่อง มอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี ได้แก่ 1.นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กำกับดูแลงาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพาณิชย์