บอลทีมชาติไทย ลงซ้อมที่กัมพูชา สมบูรณ์ครบ 'ยศกร'ศึกษาการยิงจากรุ่นพี่

ความเคลื่อนไหวของนักเตะชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชานั้น ล่าสุดเมื่อเช้าตรู่วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2566 เวลา 05.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ รวมตัวกันเพื่อเตรียมออกเดินทางไปที่ประเทศกัมพูชา
 
โดยการเดินทางครั้งนี้นำโดย "โค้ชหระ"อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะ 18 คน โดยโจนาธาร เข็มดี และ เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์  จะเดินทางตามไปสมทบในภายหลัง
 
โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย  กล่าวว่า "ตอนนี้เราก็พร้อม 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ขาดแค่คนสองคน ที่จะตามมาสมทบ สภาพร่างกายอีกสักสองวันก็น่าจะดี ผมเชื่อว่านักเตะของเรามีศักยภาพที่จะผ่านเกมรกได้"
 
"เราต้องเน้นรายละเอียดในเกม และพยายามพัฒนาทีมของเราเองด้วย การได้ ธีรศักดิ์มาเสริม ก็เป็นสิ่งที่ดีสำหรับเราด้วย ก็ถือว่าเป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งของทีมเราด้วยในตอนนี้"
 
"เกมแรกเป็นเกมที่ยากเสมอ อยากให้น้องมีสมาธิในการเล่น การขาดสองนักเตะในเกมแรก เราก็มีแผนในการใช้ในเกมต่อไปๆ สองเกมแรกเราก็จะใช้คนที่เรามี เราซ้อมในสภาพใกล้เคียงกันมาอยุ่แล้ว ได้ยินว่าอาจจะร้อนกว่าบ้านเราเล็กน้อย ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้องๆครับ หวังว่าเราจะคว้าเหรียญทองมาครองได้ในครั้งนี้"
 
ด้านธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้มาช่วยทีมในซีเกมส์ครั้งนี้ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ การเล่นให้สโมสรกับทีมชาติ ก็มีความแตกต่างกัน ทีมชาติเราก็ต้องรับใช้ชาติทำให้ดีที่สุด และคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้"
 
"ก่อนมาที่นี่ ประธานสโมสรก็กำชับว่าพยายามทำให้เต็มที่ เอาเหรียญทองกลับมา และอย่าเจ็บกลับมาครับ เกมแรกกับสิงคโปร์ เราก็หวังว่าจะเอาชนะได้ เพราะชุดนี้หลายคน ก็กลับมาจากกาตาร์ เราก็จะทำเต็มที่และทำให้ดีที่สุด ตอนนี้ผมก็ต้องเพิ่มแรง เพราะที่ผ่านมา ทีมก็ซ้อมสามครั้งต่อวัน เช้ากลางวันเย็น ขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้พวกเรา เราจะทำเต็มที่และเอาเหรียญองกลับมาให้ได้"
 
หลังจากถึงประเทศกัมพูชา และเข้าโรงแรมที่พักเรียบร้อยแล้ว ในช่วงเย็นวันเดียวกัน เวลา 16.00 น.  โค้ชได้นำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศกัมพูชา ณ อีดีซี สเตเดียม กัมพูชา
 
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทั้ง 18 นักเตะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ โดยเน้นเรื่องการฟื้นฟูร่างกาย และปรับตัวกับสภาพแวดล้อมและอากาศ
 
โดย ยศกร บูรพา กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า "ดีใจครับที่ได้มาต่างประเทศครั้งแรกกับทีมชาติไทย ก็ดีใจกับโอกาสที่ได้มา ผมก็จะพยายามเรียนรู้จากพี่ และปรับตัวกับทุกคนในทีม"
 
"ส่วนผลงานกับสมุทรปราการที่ผ่านมาก็ทำให้เรามั่นใจ แต่เราก็ต้องโฟกัสกับปัจจุบัน การซ้อมกับทีมชาติที่ผ่านมาก็ค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะเรื่องแท็คติกและวิธีการ"
 
"การซ้อมที่ผ่านมา ก็ได้คุยกับพี่ๆหลายคนอย่างพี่หนึ่ง ชาญณรงค์ เกี่ยวกับเรื่องจังหวะการเล่น สุดท้ายก็ฝากแฟนบอลมาช่วยเชียร์พวกเราด้วยนะครับ พวกเราจะทำเต็มที่และดีสุด"
 
โดยทีมชาติไทย มีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
 
วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย พบ สิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. เวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม
 
รอบรองชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 13 พฤษภาคม 2566 แข่งขัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติ 
 
และวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 จะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช้างศึก'​ ลุ้นลิ่วน็อคเอาต์บอลชายอชก. หากนัดหน้าไม่แพ้ 'คูเวต'​

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงสนามนัดที่สองในรอบแบ่งกลุ่ม พ่ายให้กับเกาหลีใต้ 0-4 ในขณะที่อีกคู่หนึ่งบาห์เรน เสมอ คูเวต 1-1 นั้น

'ช้างศึก' เศร้า ดวลโทษพ่าย 'อิรัก' 4-5 ชวดแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 49

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ วันอาทิตย์ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ไทย พบ อิรัก

'ช้างศึก'​ รายงานตัวเข้าแคมป์ก่อนบู๊คิงส์ คัพ 'ชนาธิป'​ ถอน

ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เดินทางมารายงานตัวเพื่อ​เข้า​แคมป์ฝึกซ้อมเตรียมลุยฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 49 โดย "เจ" ชนาธิป​ สรงกระสินธ์ บาดเจ็บ ขอถอนตัว

บทสรุปไทยลีก ซีซั่น 2023/24 ไม่มีผู้ถือลิขสิทธิ์ สโมสรหาช่องทางยิงสดกันเอง

ผู้บริหารสโมสรไทยลีกทั้ง 16 สโมสร เดินทางเข้าร่วมประชุมหารือกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อหาทางออกเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก ก่อนจะมีบทสรุปทุกสโมสรจะต้องหาช่องทางถ่ายทอดสดกันเองโดยสมาคมฯ จะเป็นผู้ผลิตสัญญาณให้ ซึ่งแต่ละทีมจะใช้แพลตฟอร์มใดยิงสดก็ได้ พร้อมยืนยันมีการใช้งาน VAR เหมือนเดิมแน่นอน

'มาดามแป้ง' ยังไม่คิดลงการเมือง ขอกู้วิกฤติวงการฟุตบอลไทยก่อน

ความเคลื่อนไหวในวงการฟุตบอลไทย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมามีการประชุมวิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงหลากหลายวงการเดินทางเข้าร่วมประชุม หนึ่งในนั้นได้แก่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

'สมยศ' เผยปมถอนลาออกนายกฯ บ่นรัฐไม่เคยใส่ใจ ไล่ไดโนเสาร์ตกยุคไปนอนเมรุ

ความเคลื่อนไหวในวงการฟุตบอลไทยยังไม่จบลงง่ายๆ หลังจาก "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยอ้างว่าทำตามคำสั่งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ทำให้หลายฝ่ายมีความกังวลว่า ไทย จะถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แบนหรือไม่เพราะมีการแทรกแซงจากบุคคลทางการเมือง