'นันทวุฒิ'นักขับดาวรุ่งไทย พาทีมPHMเข้าที่1-2 ศึกACCRเชก ฟอร์มูล่า ที่เรดบูลล์ริง ออสเตรีย

นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี
นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี พาทีมพีเอชเอ็ม เรซซิง จบหนึ่ง-สอง ในการประเดิมสนามครั้งแรก ในการแข่งขันรถสูตรล้อเปิด เอซีซีอาร์ เชก ฟอร์มูล่า ที่เรดบูลล์ริง สนามความยาว 4.318 กม. ที่ประเทศออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา
 
การแข่งขันสนามที่สองของ เอซีซีอาร์ เชก ฟอร์มูลา ที่เรดบูลล์ริง สนามความยาว 4.318 กม. นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับของทีมพีเอชเอ็ม เรซซิง ซึ่งลงแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรกทำเวลาจากการควอลิฟาย 1 นาที 32.121 วินาที ได้ออกสตาร์ตในกริดสตาร์ตอันดับสาม
 
เนื่องจากคาดว่าจะมีฝนตกระหว่างการแข่งขัน ทำให้ฟอร์มูล่า 4 แชมเปียนชิพ รายการใหม่เอี่ยมของเซ็นทรัล แอนด์ อีสเทิร์น ยุโรป ต้องมีการโรลลิงสตาร์ตตามหลังเซฟตี้คาร์ ซึ่ง นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ในรถหมายเลข 57 ทำได้ค่อนข้างดีและใช้เวลาไม่นานในการไล่แซงในการไล่แซงอันดับสามขึ้นมาก่อนผ่าน 25 นาทีเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองตามหลังอันดับหนึง 4.182 วินาที
 
ส่วนแชมป์ของสนามนี้เป็น เจมส์ เอกอตซิ นักขับชาวอเมริกันเพื่อนร่วมทีมพีเอช เรซซิง ของ นันทวุฒิ ที่ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพลโพซิชั่น และนำการแข่งขันม้วนเดียวจบโดยวิ่งไปทั้งหมด 16 รอบ ทำให้ทีม พีเอชเอ็ม เรซซิง ประเดิมรายการนี้ด้วยการจบการแข่งขันทั้งในอันดับหนึ่งและสอง
 
อันดับสามเป็น เรโน ฟรานคอต นักขับชาวเนเธอร์แลนด์จากทีมซอเตอร์ เอ็นจิเนียริงซึ่งได้รับตำแหน่งบนโพเดี้ยมอีกครั้ง โดยในช่วงท้ายของการแข่งขันนักขับชาวเนเธอร์แลนด์มีโอกาสไล่กดดัน นันทวุฒิ เป็นอย่างหนัก แต่นักขับชาวไทยก็สามารถตั้งรับได้ดี รวมถึงเวลาที่น้อยเกินไปที่ ฟรานคอต จะไล่ตามทัน
 
สำหรับ อีธาน อิสเชอร์ นักขับจากสวิตเซอร์แลนด์ของทีมเจนเซอร์ มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งนำตารางนักขับหลังเข้าเส้นเป็นเป็นอันดับหนึ่งทั้งสองเรซในการแข่งขันสนามแรกที่ฮังกาโรริง ในประเทศฮังการี แต่การแข่งขันที่เรดบูลล์ริง อิสเชอร์ แทบไม่มีลุ้นก่อนจบการแข่งขันในอันดับหกแต่ยังนำตารางนักขับที่ 60 คะแนน
 
นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี พาทีมพีเอชเอ็ม เรซซิง จบอันดับหนึ่ง-สอง ในการประเดิมสนามครั้งแรก ในการแข่งขันรถ F4 เอซีซีอาร์ เชก ฟอร์มูล่า ที่เรดบูลล์ริง ประเทศออสเตรีย เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ค.2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมแข่งAAS Motorsport ได้'เอส โคลา'ร่วมหนุน ผลักดันนักแข่งไทยสู่ระดับโลก

“เอส โคล่า” อัพสปีดความซ่า ในสนามประลองความเร็ว ‘Bangsaen Grand Prix 2024’ ต่อเนื่องปีที่ 5 ส่งนักแข่งทีม AAS Motorsport ผลักดัน Passion นักแข่งไทยสู่สนามระดับโลก

'สิงห์'หนุนทีม'เซาเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต' ลุย'ฟอร์มูล่าวัน'ถึงปี2025

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ต่อสัญญาสนับสนุนทีมในศึกฟอร์มูล่า วัน ต่อเนื่อง หลังบรรลุข้อตกลงต่อสัญญา 2 ปีกับทีม "เซาเบอร์ มอเตอร์สปอร์ต" ทีมผู้ผลิตรถแข่งสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ไปจนจบฤดูกาล 2025 พร้อมตั้งเป้าเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างทีมแข่งระดับโลกกับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยมากยิ่งขึ้น

'สิงห์'หนุน'มิ้งค์ สระบุรี' สอยคิวหญิงมือ1โลก ลุยอาชีพ2024-25

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น หนุน ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ มิ้งค์ สระบุรี นักสนุกเกอร์หญิงมืออันดับ 1 ของโลก ลุยสนุกเกอร์อาชีพฤดูกาล 2024-25 หลังทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์เบลเยียม วีเมน โอเพ่น และรองแชมป์สนุกเกอร์หญิงโลก ที่ประเทศจีน

กระหึ่มแน่! ‘เศรษฐา’ มั่นใจจัด F1 หาดจอมเทียน ดึงเม็ดเงินท่องเที่ยวมหาศาล

นายกฯบอกF1 เป็นงานใหญ่ งานยาก แต่ก็เป็นโอกาสของประเทศไทยที่จะดึงเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาลครับ

'นันทวุฒิ'ซิ่งลุยฝนศึกใหญ่ 'ฟอร์มูลา ยูโรเปี้ยน' ที่เนเธอร์แลนด์ส

นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทยสังกัด KIC Motorsport ลงแข่งในสนามสุดโหดของยุโรป ร่วมกับนักแข่งยอดฝีมือจากหลายประเทศ ก่อนโชว์ทักษะการควบคุมรถบนสภาพทางเปียกและลื่นหลังจากฝนตกอย่างหนัก ในศึก ฟอร์มูลา รีจินอล ยูโรเปียน แชมเปียนชิป 2024 สนามที่ 3 ที่แซนด์วูร์ต เซอร์กิต ประเทศเนเธอร์แลนด์ส

'ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์' ยกทัพสู้ศึก 'เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง'สนาม3ญี่ปุ่น

ทัพนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” และสุดยอดรถแข่ง Honda CBR Series พร้อมสู้ศึกเต็มร้อย นำทัพโดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ในรุ่นใหญ่ที่เร็วที่สุดของรายการอย่าง “เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี” (ASB1000) ด้วยรถแข่ง Honda CBR1000RR-R และ “มิกซ์” ธนัช ละอองปลิว “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงษ์ ใน “ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี” (SS600) ด้วยรถแข่ง Honda CBR600RR ในศึก FIM Asia Road Racing Championship 2024 สนามที่ 3 ที่สนามโมบิลิตี้ รีสอร์ต โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน นี้