อีสปอร์ตสัญชาติไทยรวมดาวเอเชีย ส่งร่วมชิงชัยลีกระดับโลก

เปิดตัวทีม NKT อีสปอร์ตสัญชาติไทยทีมแรก ทุ่มงบมูลค่ากว่า 140 ล้านอัดฉีดรวมนักกีฬามืออาชีพจากทั่วเอเชีย เพื่อชิงชัย CS:GO รายการระดับโลก และยังหมายมั่นพร้อมบุกเบิกศูนย์การเรียนรู้อีสปอร์ตในหัวเมืองท่องเที่ยว สําคัญภูเก็ตและเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจยุคใหม่เสริมความรู้สายอาชีพด้านอีสปอร์ต เพิ่มความรู้ความเข้าใจให้กับสังคมไทยให้มีความเข้าใจมากธุรกิจนี้มากขึ้น พร้อมส่งเสริมให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพทําเงินในอนาคต

“เราเริ่มฟอร์มทีมกันเมื่อไม่นานนี้เอง โดยนักกีฬาในทีมส่วนใหญ่ได้รับการคัดเลือกจากตัวผม และโค้ชระดับเอเชีย ด้วยเกณฑ์วิธี การเล่น การสร้างความสัมพันธ์ในทีม สมาชิกในทีมมาจากต่างวัฒนธรรมต่างเชื้อชาติและต่างภาษา ฟังดูจะเป็น เรื่องที่ยาก หลังจากทํา boot camp ทุกคนในทีมเข้าใจกันดีผ่านการร่วมฝึกซ้อม และใช้ชีวิตร่วมกัน ปรับตัวเข้าหากัน จนสามารถสร้างชื่อเสียงในนามทีมประเทศไทย สมาชิกหลักๆ ยังเป็นคนไทยมีดีกรีระดับต้นๆ ของไทย”นาย กิตติภัฏ รัตนวิจัย(Head of Esports และผู้ก่อตั้งทีม NKT) เริ่มกล่าว

“ นอกจากนั้นเรายังทุ่มเงินซื้อตัว นักกีฬาจาก อินโดนีเซีย มองโกเลีย เกาหลีใต้และสิงคโปร์ มาเสริมทัพในการแข่งขัน CS:GO(Counter Strike:Global Offensive) โดย ทีม NKT ไม่เป็นที่สองรองใครในเอเซีย เราคว้าชัยอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขึ้นเป็น Top 3 ใน Asia ได้ในเวลาอันสั้น อีกทั้งเรายังเป็นอันดับที่ 1 ในหลายๆ League ใน Asia ด้วยอัตราการชนะสูงกว่า 80% และ wintreak อีก 13 เกมติด รวมถึงการได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในนามทีมชาติไทย หลังคว้าสิทธ์การไปแข่งรายการ IESF World Championship 2021 ร่วมกับชาติอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก และภายในปี 2022 ทีมเราจะ นําธงไทยไปเฉิดฉายในรายการระดับโลกอย่างที่ไม่เคยมีทีมไหนทําได้มาก่อนในไทยอย่างแน่นอน”

ส่วนนายจุมพล ตุ้ยตัน(CEO และผู้ก่อตั้ง ทีม NKT) กล่าวว่า“ปัจจุบันประเทศไทยได้เริ่มที่จะให้ความสนใจและส่งเสริมเยาวชนให้เข้าสู่วงการอีสปอร์ตหลายภาคส่วนให้ความร่วมมือมองถึงอนาคตของสายงานอาชีพนี้ทั้งนักกีฬาระดับมืออาชีพที่ค่าตอบแทนสูงและยังเป็นอีกหนึ่งทางในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ อีกทั้งยังมีอีกหลายสายวิชาที่รวมอยู่ในการแข่งขันอีสปอร์ต โดยสามารถต่อยอดกระแสเศรษฐกิจสร้างรายได้เข้าประเทศไทยได้มหาศาลการจัดกิจกรรมแข่งขันแต่ละครั้งมีกระแสเงินสะพัดไปยังพื้นที่ที่จัดกิจกรรมการแข่งขันจากความนิยมและความเข้าใจที่เพิ่มมากขึ้น”

“นอกจากการสร้างทีม NKT ให้มีประสิทธิภาพสามารถเป็นตัวแทนเอเชียเพื่อชิงชัยในลีคเกม CS:GO ระดับโลกแล้วอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของเราคือการสร้างศูนย์การเรียนรู้อีสปอร์ตและส่งเสริมนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจ(Digital Innovation   Business) มุ่งหน้าสร้างศูนย์การเรียนรู้อีสปอร์ตในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดเชียงใหม่เป็นการโครงการนําร่องขึ้นเป็นที่แรกในโลกมีการเรียนการสอนวิชาพื้นฐานและเน้นการเรียนการสอนเพื่อประกอบอาชีพด้านอีสปอร์ต สร้าง ความเข้าใจให้ผู้ปกครองเห็นมูลค่าของสายงานอีสปอร์ต ส่งเสริมเยาวชนให้เรียนรู้ที่เป็นระบบ จัดสรรเวลาในชีวิต ประจําวัน ลบภาพลักษณ์ “เด็กติดเกม” แล้วสร้างภาพลักษณ์ใหม่ก้าวสู่“นักธุรกิจและนักกีฬามืออาชีพ”โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตได้ให้โอกาสเราจัด “โครงการส่งเสริมนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อธุรกิจ (Digital Innovation Business) และอีสปอร์ต” ที่จะนําเอานวัตกรรมธุรกิจยุคใหม่เสริมด้วยเรื่องของการเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้ เพื่อเผยแพร่และให้ความรู้สู่สายตานักธุรกิจไทยเตรียมความพร้อมกรุงเทพ เชียงใหม่ และภูเก็ตเป็น Esports Hub ของประเทศไทยในเร็วๆ นี้ ”