'พิภพ'ยันทีมชาติไทยU17 พร้อมทำเต็มที่ เกมชิงตั๋วบอลโลกกับเกาหลีใต้

พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จับมือกับ ยุน ซุง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีใต้ U17
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว ปทุมธานี สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ เกาหลีใต้ U17
 
การแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย พิภพ อ่อนโม้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย พงศกร สังขโสภา
 
"โค้ชโม้"พิภพ อ่อนโม้ กล่าวว่า "สภาพร่างกายของนักเตะ ก็ต่อยอดมาจากยูธ ลีก ต้องขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, การกีฬาแห่งประเทศไทย, และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่จัดยูธลีก จนทำให้นักเตะมีร่างกายที่พร้อมตั้งแต่รอบแรก จากสภาพร่างกายและวิธีการเล่น เกมกับเกาหลีใต้ ผมมองว่าน่าจะเป็นเกมที่สนุก"
 
"นักเตะในทีมก็มีความมั่นใจมากขึ้นหลังจากที่รอบแบ่งกลุ่ม เราได้เป็นแชมป์กลุ่ม อย่างที่เรารู้กันแต่ละเกมหนักขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเจอใครก็แล้วแต่ พวกเราพยายามทำเต็มที่เสมอ เกมกับเกาหลีใต้ พวกเราก็ได้ทำการบ้าน และต้องวิเคราะห์หารูปแบบการเล่น เพราะพวกเขาเป็นทีมชั้นนำระดับเอเขีย สำหรับนักเตะเกาหลีใต้ เขาเป็นทีมที่ดีและนักเตะทุกคนต่างก็มีคุณภาพ"
 
"การเตรียมตัวก่อนทัวร์นาเมนต์ ก็เตรียมตัว ด้วยการเก็บตัวมาระยะหนึ่ง และได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมในสโมสรในไทยและอุ่นเครื่องกับสโมสรจากญี่ปุ่น ส่วนการเลือกตัวนักเตะ เรามีรายการยูธลีกที่ได้จัดขึ้นในปีนี้ ก็เป็นรายการที่ดี และต่อยอดสู่การเลือกตัวผู้เล่นเข้ามาเป็นขุมกำลังของทีมชาติไทย"
 
ด้าน พงศกร สังขโสภา กล่าวว่า "เกมกับเกาหลีใต้ จะเป็นเกมที่สนุก พวกผมต้องเจอที่สองของอีกกลุ่ม เราเป็นแชมป์กลุ่มเข้ามา พรุ่งนี้สนุกแน่นอน สำหรับตอนนี้ทุกคนก็มั่นใจขึ้น เพราะเราชนะมาสามเกมและเป็นแชมป์กลุ่ม ก็เป็นความรู้สึกที่ดี ทัวร์นาเมนต์นี้ก็เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ท้าทาย ส่วนฟอร์มส่วนตัวก็ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่การได้เป็นเจ้าภาพ เราก็มีกำลังใจเราเยอะกว่า มีคนสนับสนุนเราเยอะกว่าในสนาม นี่คือข้อได้เปรียบของเรา ทุกทีมต่างก็อยากไปฟุตบอลโลก มันก็เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ทุกทีมพยายามสู้ เราต้องมีความอดทน ส่วนตัวทีมชาติไทยทุกคนก็อดทน เพราะเราอยากไปฟุตบอลโลก นี่คือแรงบันดาลใจของพวกเรา"
 
ขณะที่ ยุน ซุง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีใต้ U17 กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดี กับทีมชาติไทย ที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แน่นอนว่าไทยได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพ แต่เราก็จะพยายามทำผลงานให้ดีในการเจอกับพวกเขา"
 
"ผมคิดว่านักเตะไทย หมายเลข 15 (พงศกร สังขโสภา) เป็นนักเตะที่น่ากลัวคนหนึ่ง เขามีเทคนิคที่ดี เช่นเดียวกับนักเตะคนอื่นๆ เราได้มีโอกาสอุ่นเครื่องกับพวกเขามาแล้วเมื่อเดือนก่อน และได้เห็นฟอร์มของหลายๆคน เราจะพยายามใส่รายละเอียด และเกมพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ต่างออกไป เพราะเป็นรอบแปดทีมสุดท้าย เราจะเลือกนักเตะที่ดีที่สุดลงสนามในเกมนี้"
 
"ผมให้นักเตะได้ดูเกม อาร์เจนตินา แพ้ ซาอุดิอาระเบีย ในเกมแรก แต่สุดท้ายพวกเขาก้าวไปถึงแชมป์โลก เราพยายามสร้างแรงกระตุ้น เกมล่าสุดเราแพ้ อิหร่าน มาจะเป็นแรงกระตุ้นให้พวกเราพยายามโชว์ฟอร์มที่สมบูรณ์แบบออกมา"
 
"เราเตรียมทีมมาปีกว่า และพยายามทำให้ทุกคนเข้าใจปรัชญาของผม และสมาคมฯ และเราไม่เคยเปลี่ยนแปลง และเรามีเป้าหมายเดียวกัน ก่อนหน้านี้เรามีการเก็บตัวที่ไทยมาสองสัปดาห์ เพื่อปรับตัวกับสภาพอากาศและสิ่งต่างๆในไทย และได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย และสโมสรในไทย เรามีการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนที่ดีในประเทศ และเราพยายามมองหานักเตะที่ดีมาร่วมทีมจนได้นักเตะที่ดีที่สุดมาสู่ทีมชาติ และเข้ากับปรัชญาของเรา"
 
ส่วน คิม มยอง จุน นักเตะเกาหลีใต้ กล่าวว่า "เราทำได้ดีในเกมก่อนหน้านี้ในรอบแบ่งกลุ่ม ผมมีความมั่นใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และเราก็พร้อมสำหรับเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ สำหรับฟอร์มการเล่นของทีม พวกเราพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เราพยายามมีสมาธิในเกมต่อไปเสมอ บรรยากาศในทีมตอนนี้ก็ผิดหวังหลังจากแพ้มาในเกมล่าสุด แต่เราก็ไม่ได้มองแง่ร้าย เราพยายามกระตุ้นกันเพื่อให้ผลงานออกมาดี สำหรับพวกเราการได้ไปฟุตบอลโลก คือแรงบันดาลใจ แต่เรามีเป้าหมายคือการเป็นแชมป์เอเชีย และเราจะพยายามคว้าแชมป์มาครองให้ได้"
 
ทีมชาติไทย U17 ที่เป็นแชมป์กลุ่ม เอ จะพบกับ เกาหลีใต้ รองแชมป์กลุ่ม บี ที่ ปทุมธานี สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 เวลา 21.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True ID โดยเกมนี้หากทีมชาติไทย U17 เอาชนะได้ ก็จะได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลก ทันที
 
แฟนบอลที่สนใจ สามารถ ซื้อบัตรเข้าชมผ่านออนไลน์ได้ที่เว็บ https://www.thaiticketmajor.com/ หรือซื้อหน้าสนามในวันแข่งขัน สนามปทุมธานี สเตเดียม ราคา 100/120 และ 150 บาท
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กหยิม'เร่งสตาฟฟ์'ช้างศึก'23ปี ทำการบ้านทีมคู่แข่ง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลการเก็บตัวของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเก็บตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมวางแผนสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

3สาวไทยคว้ารางวัล 'โค้ชด่วน'ชื่นชมลูกทีม พัฒนาการดี แต่ยังดีไม่สุด

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 "PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship" ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 18.00 น. รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง วอลเลย์บอลหญิงไทย (แชมป์ 2 สมัย) พบ จีน (แชมป์ 13 สมัย) โดยผลการแข่งขัน ทีมสาวไทยฮึดสู้จนพลิกชนะจีนได้ 3-2 เซ็ต คว้าแชมป์เอเซีย สมัยที่ 3 มาครองอย่างยิ่งใหญ่นั้น

ช้างศึกU23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเจอฟิลิปปินส์ 'ธีรศักดิ์'ย้ำไม่ประมาท

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ บ้านบึง สเตเดียมตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟตุบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดแรกที่จะพบกับ ฟิลิปปินส์

สาวไทยตบรอบรองฯเย็นนี้ สถิติเป็นรองญี่ปุ่นมาก 'โค้ชด่วน'ยอมรับงานยาก

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 รายการ "PPTV 22nd Asian Senior Est Cola Women's Volleyball Championship"ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2566 ณ ชาติชายฮอลล์ และ MCC ฮอลล์ เดอะมอลล์โคราช จนครราชสีมานั้น

ทีมชาติไทยU23 เปิดตัว23นักเตะ ลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ชลบุรี

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีจังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-12 กันยายน 2566