'เอรียา'นำ6สาวไทย ล่าแชมป์'US วีเมนส์ โอเพ่น' เมเจอร์ที่3แห่งปี ที่เพบเพิลบีช

"เม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกแชมป์เมื่อปี 2018

"เม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกแชมป์เมื่อปี 2018 กลับลงไล่ล่าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปี ที่เพบเบิลบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 พร้อมด้วยโปรสาว ได้แก่ โมรียา จุฑานุกาล, อาฒยา ฐิติกุล,  ปภังกร ธวัชธนกิจ, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, จารวี บุญจันทร์ และ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ร่วมประชันกับยอดนักกอล์ฟสาวจากทั่วโลก

การแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปี ซึ่งเป็นรายการเก่าแก่ที่สุดของกอล์ฟหญิง แข่งขันที่เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 เป็นการแข่งขันเป็นครั้งแรกที่สนามแห่งนี้ นำเอานักกอล์ฟหญิงระดับชั้นนำจากทั่วโลกร่วมแข่งขัน 156 คน โดย อี มินจี นักกอล์ฟสาวจากออสเตรเลียแชมป์เมื่อปีที่แล้ว พร้อมลงป้องกันแชมป์ของเธอ โดยในปีนี้มีนักกอล์ฟสาวไทยเข้าร่วมแข่งขัน รวม 7 คน  ได้แก่ "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ, "โม" โมรียา จุฑานุกาล, "เม" เอรียา จุฑานุกาล, "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ , และสองรุกกี้แอลพีจีเอ 2023ว่าน" จารวี บุญจันทร์ และ "ซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ

ปีนี้เงินรางวัลรวมจะประกาศในวันที่ 5 กรกฎาคม ตามเวลาท้องถิ่นโดยเงินรางวัลรวมปีที่แล้วอยู่ที่ 10 ล้านดอลลาร์ หรือราว 348.7 ล้านบาท

ความเคลื่อนไหวนักกอล์ฟสาวไทยต่างก็พร้อมลงไล่ล่าแชมป์ อาฒยา ฐิติกุล เจ้าของแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะเล่นครั้งที่สองในรายการนี้ หลังจากเมื่อปีที่แล้วจบลงอันดับ 24 ร่วม และผลงานในปีนี้เล่นมา 10 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 7 รายการ ไม่ผ่านตัดตัวแค่รายการเดียวคือรายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ เมเจอร์ที่สองแห่งปี ที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเป็นการไม่ผ่านตัดตัวครั้งแรกตั้งแต่รายการวีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น ที่สกอตแลนด์ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ส่วนเมเจอร์แรกแห่งปีเชฟรอน แชมเปียนชิพ ที่รัฐเท็กซัส เมื่อเดือนเมษายน จบอันดับ 4 ร่วม

"โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 จะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่ 11 ผลงานที่ผ่านมานั้นผ่านตัดตัว 5 ครั้ง นอกจากแชมป์แล้ว ยังจบลงอันดับ 9 ร่วม ปี 2020 และ อันดับ 7 ร่วมปี 2021 ส่วนปี 2022 ที่ผ่านมา ไม่ผ่านตัดตัว ขระที่ผลงานในสองเมเจอร์แรกปีนี้นั้น จบอันดับ 14 ร่วมเชฟรอน แชมเปียนชิพ และ อันดับ 24 ร่วม เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ

ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์เชฟรอน แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2021 จะร่วมแข่งขันครั้งที่ 6 โดยผลงานใน 5 ครั้งแรกผ่านการตัดตัว 3 ครั้ง สถิติดีที่สุดจบอันดับ 5 ร่วม เมื่อปี 2018 ครั้งเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น ส่วนปี 2022 ที่ผ่านมา ไม่ผ่านการตัดตัว ขณะที่ผลงานในสองเมเจอร์แรกปีนี้จบอันดับ 41 ร่วมเชฟรอน แชมเปียนชิพ และไม่ผ่านตัดตัวรายการเคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ

โมรียา จุฑานุกาล ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันครั้งนี้จากรอบคัดเลือกที่กัลเวสตัน โดยอยู่ในสำรองอันดับ 1 ก่อนจะได้เลื่อนอันดับเข้ามา และเธอจะแข่งขันรายการนี้ เป็นครั้งที่ 12 โดยผ่านตัดตัว 8 ครั้งสถิติดีที่สุดจบอันดับ 6 ร่วม เมื่อปี 2020

"เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะแข่งขันเป็นครั้งที่ 4 โดยสามครั้งแรกนั้น ผ่านการตัดตัว 2 ครั้ง สถิติดีที่สุดอันดับ 20 ร่วม เมื่อปี 2022 โดยปีนี้เพิ่งจะคว้าแชมป์รายการแอลพีจีเอ แมทช์ เพลย์ ที่รัฐเนวาดา เมื่อเดือนพฤษภาคม ส่วนผลงานเมเจอร์ปีนี้จบอันดับ 37 ร่วมเชฟรอน แชมเปียนชิพ และ อันดับ 39 ร่วม เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ

"ว่าน" จารวี บุญจันทร์ และ "ซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ สองรุกกี้จะร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรกในรายการนี้ หลังจากได้สิทธิ์จากการเล่นคัดเลือกมา โดยทั้งสองเพิ่งจะแข่งขันรายการ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ เมเจอร์ที่สองแห่งปีที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ แต่ไม่ผ่านการตัดตัว

นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟระดับชั้นนำของโลกอย่าง โค จิน-ยอง จากเกาหลีใต้ มือ 1 ของโลก ไล่ล่าแชมป์เมเจอร์ที่สามในอาชีพ เนลลี คอร์ดา จากสหรัฐมือ 2 ของโลก ลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์มือ 3 ของโลก ลีเลีย หวู จากสหรัฐแชมป์เชฟรอน แชมเปียนชิพ ปีนี้ที่คว้าแชมป์สองรายการในทัวร์ปีนี้เช่นเดียวกับ หยิน ยัวหนิง จากจีน แชมป์ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ ซึ่งก็คว้าสองแชมป์ในปีนี้

และยังมีนักกอล์ฟที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ รวม 12 คน กลับมาร่วมแข่งขัน อี มินจี 2022) ยูกะ ซาโสะ (2021) คิม อาริม (2020) อี ชอง-อึน 6 (2019) เอรียา จุฑานุกาล 2018) พัค ซอง-ฮยอน  (2017) บริทนี แลง (2016) ชอน อิน-จี  (2015) มิเชลล์ วี เวสท์ (2014)  ยู โซ-ยอน (2011) จี อึน-ฮี (2009) และ อันนิกา โซเรนสตัม (1995, 1996, 2006)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิชาณี'2วัน4อันเดอร์ ผงาดแซงนำเดี่ยว 'ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น'

"แจน" วิชาณี มีชัย ฟอร์มดีต่อเนื่องทำ 3 อันเดอร์พาร์ 67 ในวันที่สองรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ที่แลนแคสเตอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 136 แซงขึ้นไปนำเดี่ยวโดยมี อันเดรีย ลี โปรสาวชาวอเมริกันตามหลังมาสองสโตรก ขณะที่ "จีน" อาฒยา ฐิติกุล และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล เป็นอีกสองนักกอล์ฟไทยที่ผ่านตัดตัว

6สาวไทยร่วมล่าแชมป์ ปิดท้ายฤดูกาลแอลพีจีเอ 'ซีเอ็มอี กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ'

เชียร์ 6 สาวไทย "เม" เอรียา จุฑานุกาล "จีน" อาฒยา ฐิติกุล จัสมิน สุวัณณะปุระ "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ และ "พราว" ชเนตตี ววรณแสน เข้าร่วมแข่งขันไล่ล่าแชมป์รายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ รายการสุดท้ายของฤดูกาลแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายน นี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 245 ล้านบาท โดยแชมป์ได้มากถึง 70 ล้านบาท ประชันกับยอดนักกอล์ฟหญิงทั้งหมด 60 คน นอกจากนี้ ซีเอ็มอี กรุ๊ป และ แอลพีจีเอ ยังได้ประกาศขยายความร่วมมือของการแข่งขันออกไปอีก 2 ปี จนถึงปี 2568

'อัลลิเซน คอร์พุซ' แชมป์'USวีเมนส์ โอเพ่น' เมเจอร์แรกในอาชีพ 'ปภังกร'27 ร่วม

อัลลิเซน คอร์พุซ โปรสาวชาวอเมริกันวัย 25 ปี ผงาดคว้าแชมป์เมเจอร์แรกในการเล่นกอล์ฟอาชีพเธอคว้าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปีที่เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 ด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 279 ชนะ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ จากอังกฤษ และ ชิน จีเอ จากเกาหลีใต้อันดับสองร่วมไป 3 สโตรกพร้อมกับรับเงินรางวัล 2 ล้านดอลลาร์หรือราว 70 ล้านบาท มากที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟหญิง ส่วน ปภังกร ธวัชธนกิจ จบอันดับ 27 ร่วมดีที่สุดของนักกอล์ฟไทยในรายการนี้

'ปภังกร-ปาจรีย์-โมรียา'ผ่านตัดตัว 'ทาร์ดี' โปรอเมริกัน ขึ้นนำวันที่สอง US วีเมนส์ โอเพ่น

ปภังกร ธวัชธนกิจ, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ โมรียา จุฑานุกาล สามนักกอล์ฟสาวไทยผ่านการตัดตัวหลังผ่านสองวันแรก ศึกกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปีของกอล์ฟหญิง ที่เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม 2566 ขณะที่ผู้นำกลายเป็น เบลีย์ ทาร์ดี โปรสาวชาวอเมริกัน สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137

'ปภังกร'ตีลบ1 สาวจีน-เกาหลีนำร่วมวันแรก 'ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น'

"เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ในวันแรกเปิดการแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์ที่สามแห่งปีที่เพบเบิลบีช กอล์ฟ ลิงค์ส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566 ตามหลัง หลิน ชีอวี้ จากจีน และ คิม ฮโย-จู จากเกาหลีใต้ผู้นำร่วมอยู่ 3 สโตรก ส่วน "ซิม" ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ โดนตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันหลังจากเล่นไป 5 หลุมเนื่องจากแค๊ดดี้ใช้อุปกรณ์วัดระยะ เป็นการผิดกฏของการแข่งขันรายการนี้

'เต๋า เศรษฐพงศ์' สุดปลื้มประชันวงสวิงกับโปรกอล์ฟหญิงระดับโลก

ถือเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านคนหนึ่งของวงการ สำหรับพระเอกหล่อหน้าใสอารมณ์ดี เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ พอว่างจากการถ่ายละครเป็นต้องหากิจกรรมทำ โดยเฉพาะกีฬา ที่ช่วงหลังจะเห็นหนุ่มเต๋าออกรอบตีกอล์ฟโชว์วงสวิงตลอด