'บุรีรัมย์มาราธอน2024' ต้านกระแสไม่ไหว เปิดรับสมัครนักวิ่งทั่วโลก 5 ส.ค.นี้

สุดยอดไนท์รัน อันดับหนึ่งของไทย “บุรีรัมย์ มาราธอน พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” เตรียมรันโปรเจกต์ยักษ์ฉลองปีที่ 8 สู่มาตรฐานระดับโกลด์เลเบิ้ลอย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีกระแสเรียกร้องจากนักวิ่งทั่วโลกที่ต้องการลงทำการแข่งขัน ฝ่ายจัดฯจึงมีมติให้ประกาศวันเปิดรับสมัครในวันที่ 5 ส.ค.นี้พร้อมกันทั่วโลก พร้อมเตรียมระบบหลังบ้านรองรับกระแสความนิยมในวันเปิดจองออนไลน์ คาดมีนักวิ่งทั้งไทย-เทศมากกว่า 3 หมื่นคนแห่ร่วมวิ่ง

ความเคลื่อนไหวงานไนท์รันอันดับหนึ่งของไทย “บุรีรัมย์ มาราธอน2024 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ที่จะจัดแข่งขันในวันที่ 27 มกราคม 2567 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หนึ่งในงานวิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จัดภายใต้มาตรฐานการแข่งขันในระดับโลก

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน (Race Director) บุรีรัมย์มาราธอน เปิดเผยว่า บุรีรัมย์ มาราธอน นับเป็นรายการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากตลอดระยะ 7 ปีที่ผ่านมา โดยได้รับการยอมรับจากนักวิ่งให้เป็นหนึ่งในงานวิ่งอันดับ 1 ของประเทศไทย ได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (World Athletics) ให้เป็นการแข่งขันที่ได้มาตรฐานระดับโลก เตรียมฉลองปีที่ สู่มาตรฐานระดับโกลด์เลเบิ้ลอย่างเป็นทางการ

“จากความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมของ “บุรีรัมย์มาราธอน 2023”  หลังจบงานในช่วงต้นปี เราถือว่าเป็นงานวิ่งที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดงานหนึ่ง นักวิ่งมากมายที่ตั้งเป้าที่จะไปร่วมงานในทุกปี สามารถสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ที่น่าจดจำให้กับนักวิ่งเก่าและใหม่ที่ร่วมงาน ด้วยช่วงเวลาที่วิ่งมีอากาศเย็นสบาย เป็นไนท์ รันที่เต็มไปด้วยสีสันแบบคนบุรีรัมย์ ทัพกองเชียร์ที่น่ารัก มีความพร้อมทุกด้านทั้งเส้นทางวิ่ง ไฟฟ้า แสงสว่าง น้ำดื่ม อุปกรณ์การแพทย์ กองเชียร์จำนวนมากที่สุดตลอดเส้นทาง เป็นไนท์ รันที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคน เมื่อเข้าเส้นชัย หลังรับเหรียญรางวัล มีของดีบุรีรัมย์สตรีทฟู้ดไว้รองรับ มีลูกชิ้นยืนกินหลายร้อยกระทะ ของอร่อยขึ้นชื่อถูกนำมาต้อนรับนักวิ่ง เป็นโอกาสเดียวที่นักวิ่งจะได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามฟุตบอลสโมสรและสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตไปพร้อมๆกัน”

ล่าสุดฝ่ายจัดฯได้รับกระแสเรียกร้องจากนักวิ่งทั่วโลกที่ต้องการเข้าร่วมทำการแข่งขันอย่างมาก คณะผู้จัดการแข่งขันจึงได้กำหนดจัดงานบุรีรัมย์ มาราธอน ครั้งที่ 8 ขึ้นในรูปแบบไนท์รัน หรือการวิ่งในช่วงเวลากลางคืน โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 27 มกราคม 2567 แบ่งเป็น 4 ระยะการแข่งขัน ได้แก่ ระยะมาราธอน (42.195 กม.) ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.),ระยะมินิมาราธอน (10.0 กม.)ระยะฟันรัน (4.554 กม.)

พร้อมกันนี้ ยังได้ประกาศวันเปิดรับสมัคร ระหว่างวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 ผ่านช่องทางออนไลน์ www.burirammarathon.com และ [http://www.runningconnect.com%20โดย]www.runningconnect.com โดยแบ่งเป็น นักวิ่งเก่า (เฉพาะนักวิ่งปี 2017-2023) สมัครวันที่ 5 สิงหาคม 2566 เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป และนักวิ่งทั่วไปสมัครวันที่ 6 สิงหาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป

สำหรับ บุรีรัมย์ มาราธอน ปี 2024 นี้ คาดว่าจะมีนักวิ่งทั้งจากไทยและทั่วโลก รวมทั้งนักวิ่งระดับอีลีทขาแรงของโลกตบเท้าเข้าร่วมวิ่งมากกว่า 3 หมื่นคนแน่นอน ทางฝ่ายจัดได้จัดเตรียมระบบหลังบ้าน เพื่อพร้อมรับนักวิ่งจำนวนมหาศาลที่จะเข้ามาจองผ่านช่องทางออนไลน์ในวันรับสมัคร 5-6 สิงหาคม รวมทั้งจะจัดให้มีการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันในปีที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น ที่ห้องราชพฤกษ์บอลรูม ชั้น อาคารสปอร์ตคลับเฮ้าส์  ราชพฤกษ์คลับ นอร์ธปาร์ค ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ

ติดตามรายละเอียดการรับสมัคร พร้อมวิธีการรับสมัครได้ทางเพจ Buriram Marathon และ www.burirammarathon.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อหนุ่มบุรีรัมย์ ถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน แปลกใจลูกชายไม่ถูกปล่อยตัว

พ่อหนุ่มแรงงานชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันติดต่อไม่ได้ไม่รู้ชะตากรรมนานเกือบ 2 เดือน เริ่มมีความหวังหลังรัฐบาลไปเจรจาจนมีแรงงานได้รับการปล่อยตัวแล้ว 14 คน แต่ก็แปลกใจ หน.งานที่ถูกจับไปพร้อมลูกชายได้ปล่อยตัวแล้วแต่ทำไมลูกถึงไม่ถูกปล่อย เผยหากลูกชายรอดชีวิตกลับมาบ้านปลอดภัยจะให้บวชสะเดาะเคราะห์

'เนวิน' นำชาวบุรีรัมย์ ทำบุญทอดกฐินโจร 371 วัด ยังไม่มีเจ้าภาพ

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นางกรุณา ชิดชอบ , นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการฯ พรรคภูมิใจไทย , นางกนกวรรณ วิลาวัลย์

ติวเข้มผู้นำชุมชน ใช้ไม้ง่ามระงับเหตุคนคลุ้มคลั่ง ผู้ป่วยจิตเวช ก่อนจนท.ไปถึง

สถานีตำรวจภูธรหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ฝึกอบรมผู้นำชุมชน ตามโครงการ 1 ชุมชน 1 ทีมไม้ง่าม “เพื่อระงับเหตุบุคคลคลุ้มคลั่ง หรือผู้ป่วยจิตเวช”

ชาวบ้านโวยอำเภอไม่เป็นธรรม ล่าชื่อถอดถอนผู้ใหญ่บ้านต้องแสดงตัวตน แค่ลงชื่อไม่พอ

นายยงยุทธ ศรีวรรณา อดีตผู้ใหญ่บ้านโรงเลื่อย พร้อมตัวแทนชาวบ้านชุมชนโรงเลื่อย ตำบลนิคม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ได้รวมตัวกันเดินทางไปยื่นหนังสือที่ที่ว่าการอำเภอสตึก เพื่อคัดค้านประกาศอำเภอ ลงวันที่ 6 พ.ย.66

คู่กรณีร้องจับสึก 'พระเมาแอ๋' ขับเก๋งข้ามเลนชนรถครูหนุ่ม เป่าแอลฯพุ่ง 199 มก.

ครูหนุ่มพาตายายกลับจากกินข้าว เจอเก๋งข้ามเลนพุ่งชนรถเสียหาย รีบลงไปถึงกับตกใจคนขับเป็นหลวงพ่อสภาพเมาแอ๋พูดไม่รู้เรื่องทั้งเถียงจอดขวางทางเอง

พ่อแม่ทนรอไม่ไหว ดิ้นรนยืมเงินเพื่อนบ้าน 6 หมื่น ค่าตั๋วเครื่องบินให้ลูกกลับไทย

พ่อแม่หนุ่มแรงงานชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ทนรอไม่ไหวหาหยิบยืมเงินเพื่อนบ้าน 6 หมื่นบาท ส่งให้ลูกชายเป็นค่าตั๋วเครื่องบินกลับไทย เพราะห่วงความปลอดภัยหลังสถานการณ์สู้รบยังรุนแรง วอนรัฐช่วยเหลือทั้งค่าเครื่องบินที่จ่ายเองและหางานประเทศอื่นที่ปลอดภัยให้ทำ เพราะลูกเพิ่งทำงานได้แค่ปีเศษ ยังต้องแบกรับภาระหนี้อีกเกือบครึ่งล้าน