'ชิพ-มุกข์'นำนักบิดฮอนด้า ตั้งเป้าคว้าโพเดียม 'เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง' ที่อินโดนีเซีย

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250)

ทัพนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พร้อมลุยศึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023” สนาม 4 ที่มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคมนี้ ด้าน “ชิพ” นครินทร์ ยอดนักบิดชาวไทย เผยตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมลุยศึก หลังจากลงแข่งมาต่อเนื่องสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน มั่นใจว่าจะคว้าแชมป์ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) มาครองได้

ขณะที่ เฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ชี้สนามแห่งนี้มีความคล้ายสนามช้างฯ ทำให้นักบิดไทยค่อนข้างคุ้นเคย นอกจากนั้นยังได้เทคนิคและไลน์การขับขี่มาจาก “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของแชมป์อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ปี 2022 แม้ว่าจะมีเปลี่ยนตำแหน่งไลน์แทร็กบ้างเล็กน้อย แต่เชื่อว่านักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” จะคว้าโพเดียมมาครองได้ทั้ง 2 รุ่นที่ทำการแข่งขัน โดยทางทัพนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ได้เดินทางถึงประเทศอินโดนีเซียตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเซ็ตอัพรถให้พร้อมเตรียมลงไล่ล่าแชมป์สนามนี้มาครองให้ได้

โดยสนาม 3 ที่ผ่านมา ทัพ “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS600) “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ และรถแข่ง Honda CBR600RR หมายเลข 41 คว้าอันดับ 3 มาครอง จะผนึกกำลังกับ "นิว" ปัณณสรณ์ แก้วสนธิ เจ้าของหมายเลข 15 ทีมเมท ลงไล่ล่าแชมป์ในรุ่นนี้

ขณะที่ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งเจ้าของรถ Honda CBR250RR หมายเลข 44 ก็ทำผลงานยอดเยี่ยมเช่นกันในสนามที่แล้วสามารถคว้าอันดับ 2 มาครอง จะผนึกกำลังกับ "มิกซ์" ธนัช ละอองปลิว หมายเลข 11 และ “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ หมายเลข 149 ที่ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดลงทำการแข่งขัน

โดยนายเฉลิมพล ครองสุขเลิศ ผู้จัดการฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เผยว่า “ตอนนี้ทางทีมงานค่อนข้างพร้อมมากๆ ในการเซ็ตอัพรถตอนนี้ได้เดินหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์และจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในการลงซ้อมวันแรกอย่างแน่นอน นักแข่งทุกคนมีสภาพจิตใจเต็มร้อยและพร้อมลงทำการแข่งขัน และในส่วนของ “ชิพ” นครินทร์ ที่เพิ่งเดินทางมาสมทบจากญี่ปุ่นหลังจบจากศึกจักรยานยนต์ทางเรียบเอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลก เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนาม 3 รายการ “ซูซูกะ 8 ชั่วโมง” เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"ซึ่งเจ้าตัวจะนำประสบการณ์ที่ได้มาปรับใช้และมั่นใจสุดๆ ว่ามีลุ้นทั้ง 2 เรซในการคว้าโพเดียม สำหรับรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี (AP250) เรามีการเปลี่ยนไลน์อัพนักแข่งเล็กน้อย โดยเราให้สิทธิ์ไวลด์การ์ด “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ ร่วมลงการแข่งขันแทนที่ “ข้าวกล้อง" จักรีภัทร พฤฒิสาร ที่ติดภารกิจการแข่งขันที่มาเลเซีย เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของ “ไม้คิว” แน่นอน ขณะที่ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่ทำผลงานได้ดีในสนามที่แล้วเชื่อว่าในสนามนี้จะมีโอกาสขึ้นไปยืนบนโพเดียมเช่นเดียวกัน”

สำหรับการแข่งขัน “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง 2023” สนามที่ 4 มันดาลิกา อินเตอร์เนชั่นแนล สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย จะเข้าโปรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายและดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม และส่งท้ายเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคมนี้ ถ่ายทอดสดทาง https://www.facebook.com/AsiaRoadRacing

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2023' สนามสุดท้ายเร้าใจ นักบิดไทย20คนลงล่าแชมป์

20 นักบิดไทย ลงล่าชัยชนะโฮมเรซมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ กระหึ่มศึกสองล้อชิงเจ้าความเร็วทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามปิดฤดูกาลและเตรียมฉลองแชมป์ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่สุดสัปดาห์นี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เต็มตัว โชว์ฟอร์มดุรั้งหัวแถว ตามด้วย"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เจนบลู เรซซิ่ง ทีม เอเชียน หลังผ่านการซ้อมครั้งแรก ก่อนดวล 2 เรซส่งท้ายปีวันเสาร์อาทิตย์นี้

ทัพนักกอล์ฟไทยสู้ศึก 'อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส' ปิดฤดูกาลอินเตอร์ฯ ซีรีส์ 2023

ทัพนักกอล์ฟไทยพร้อมลงสู้ศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 52.5 ล้านบาท ปิดฤดูกาลอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ 2023 ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายนนี้

ถึงเวลาพัฒนาเกษตรอินทรีย์อย่างยั่งยืนให้เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ

จากเคมีสู่เกษตรอินทรีย์ WALHI องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมของอินโดนีเซีย เผยกรณีศึกษาโรงเรียนสอนปลูกกาแฟภาคสนาม (Coffee Field School) กับการทำเกษตรอินทรีย์ที่ช่วยพลิกฟื้นวิถีชีวิตเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ

กรุงศรี วางเป้าขยายพอร์ตสินเชื่อและฐานลูกค้ารายย่อยในอินโดนีเซีย 

นายวันชัยระบิน จิตวัฒนาธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจระดับภูมิภาค ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) 

'อินโดนีเซีย' ประกาศหนุน 'ซาอุดิอาระเบีย' คว้าสิทธิ์เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย หรือพีเอสเอสไอ กลับลำล้มเลิกความตั้งใจในการยื่นข้อเสนอเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2034 พร้อมประกาศสนับสนุนซาอุดิอาระเบียอย่างเต็มที่

'ก้อง'สตาร์ทกริดที่ 6 ลุ้นป้องกันแชมป์โมโต2 สนามอินโดนีเซีย

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ทะยานคว้ากริดที่ 6 ในศึก โมโตทู สนาม 15 อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ได้เริ่มจากแถวที่ 2 มีลุ้นป้องกันแชมป์ที่ เปอร์ตามิน่า มันดาลิกา เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคมนี้