กกท.เร่งเดินหน้า รัฐ-เอกชนพร้อมจัดสรรงบด่วน ดันจัด'โมโตจีพี'ปีนี้แน่นอน

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย

การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าประชุมความพร้อมทุกภาคส่วน สร้างความเข้าใจ-ความเชื่อมั่นในการเดินหน้าจัด “โมโตจีพี” สนามประเทศไทย พร้อมแจงแนวทางการหางบประมาณมาใช้สำหรับการจัดงานในช่วงโค้งสุดท้าย ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะเจ้าบ้าน เปิดเวทีสัมมนาระดมความคิด ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชน ยืนยันความพร้อมทุกด้าน สู่โมโตจีพีที่ดีที่สุดในโลก ให้ชาวบุรีรัมย์เกิดการมีส่วนร่วม มีความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีและสร้างความเชื่อมั่น-มั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวให้เกิดความประทับใจให้มากที่สุด

ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย( กกท.) : กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะแม่งานใหญ่ ประชุมแผนงานรองรับมหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ “โมโตจีพี” รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดชิงชัยที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 27– 29 ตุลาคม 2566 โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนภาครัฐและเอกชน คณะทำงานจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุนภาคเอกชน อาทิ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)เครื่องดื่มตราช้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารถจักรยานยนต์ดูคาติ, ผู้สนับสนุนรายย่อยและผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ เข้าร่วมประชุมกว่า 150 คน

นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เปิดเผยว่า “ปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันปีที่ 4 ขณะนี้มีความพร้อมในทุกด้าน 100 %  และจากกระแสข่าวที่กองทุนพัฒนากีฬาชาติ ไม่สามารถสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขันโมโตจีพีนั้น ยืนยันว่า ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย แก้ไขปัญหาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณของ กกท.เอง ด้วยการเกลี่ยงบประมาณประจำปี 2566 และ 2567 เพื่อนำมาใช้จัดงานให้ลุล่วง ประกอบกับท่านนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน แสดงความเป็นห่วง เล็งเห็นความสำคัญและประโยชน์ที่ประเทศไทยจะได้รับจากการจัดการแข่งขัน  ได้เน้นย้ำว่าต้องจัดการแข่งขันให้ได้”

“ยืนยันว่า 27-29 ตุลาคมนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรทุกภาคส่วน เดินหน้าจัดโมโตจีพี รายการ โออาร์ ไทยแลนด์ กรังปรีช์ 2023 ตามกำหนดการเดิมแน่นอน ปีนี้จะมีรูปแบบการแข่งขันที่สนุกเข้มข้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นสปริ้นต์ เรซ หรือกิจกรรมใหม่ๆที่แฟนพันธุ์แท้โมโตจีพีจะได้ใกล้ชิดกับยอดนักแข่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ จัดสัมมนา การเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันโมโตจีพี 2023 ที่ โรงแรม เดอศิตา ปริ้นเซส นำโดยนาย ปิยะ ปิจนำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิด การสัมมนาสื่อมวลชนและเครือข่ายการประชาสัมพันธ์ จังหวัดบุรีรัมย์ ตามโครงการประชาสัมพันธ์ยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัด และนโยบายจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปี 2566

โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วม อาทิ  พล.ต.ต. รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์นายธีรนัย  นพตะลุง ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์นางรัชนี  สาระวิถี ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์,  น.ส.ฐานิตรัชต์  เจริญศิริ  หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมให้ข้อมูลร่วมให้ข้อมูล กับสื่อมวลชน เครือข่ายประชาสัมพันธ์ ที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยการสัมมนาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลัก คือการทำงานร่วมกันระหว่างส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และเครือข่ายสื่อมวลชน

นาย ปิยะ ปิจนำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ได้ย้ำถึงการประชาสัมพันธ์ข้อมูลของแต่ละส่วนงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการ โรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ที่อำนวยความสะดวก ให้กับนักท่องเที่ยว ในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการยืนยันความพร้อมทุกด้าน สู่โมโตจีพีที่ดีที่สุดในโลก ให้ชาวบุรีรัมย์เกิดการมีส่วนร่วม มีความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี และสร้างความเชื่อมั่น สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ให้เกิดความประทับใจให้มากที่สุด

นางรัชนี  สาระวิถี ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดการจองของโรงแรมในจังหวัดได้เต็มแล้ว  จึงได้มีการส่งเสริมโฮมเสตย์รองรับนักท่องเที่ยว นำหมู่บ้านท่องเที่ยวเข้ามาให้บริการทั้งในเขตอำเภอเมือง ประโคนชัย บ้านด่าน สตึก ซึ่งจากข้อมูล พบว่า เป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ และจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านแฟนเพจ อะไรดีบุรีรัมย์และ แฟนเพจของสำนักงานพัฒนาชุมชนบุรีรัมย์ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านข้อมูล ที่พัก นอกจากนี้ยังมีการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก อย่างการจัดจำหน่ายสินค้าของดีบุรีรัมย์ สินค้า OTOP  ที่สนามบิน พร้อมจัดการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส และคาดว่าในปีนี้ สถานการณ์โควิดที่เปลี่ยนเป็นโรคประจำถิ่น คาดว่านักท่องเที่ยวมีเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ชนะชลบุรี2-0 คว้าแชมป์'BMA U17' แข้งยอดเยี่ยม'ธนกฤต โชติเมืองปัก'

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รายการ BMA U17 Invitation Super Cup 2023 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พร้อมทุนการศึกษารวม 300,000 บาท โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานคร ณ สนามศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง วันนี้เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'เอเชีย โรด เรซซิ่ง 2023' สนามสุดท้ายเร้าใจ นักบิดไทย20คนลงล่าแชมป์

20 นักบิดไทย ลงล่าชัยชนะโฮมเรซมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ กระหึ่มศึกสองล้อชิงเจ้าความเร็วทวีป รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามปิดฤดูกาลและเตรียมฉลองแชมป์ในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่สุดสัปดาห์นี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ลุ้นแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เต็มตัว โชว์ฟอร์มดุรั้งหัวแถว ตามด้วย"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เจนบลู เรซซิ่ง ทีม เอเชียน หลังผ่านการซ้อมครั้งแรก ก่อนดวล 2 เรซส่งท้ายปีวันเสาร์อาทิตย์นี้

'ปาปาส'ชมทีม'เจ้อเจียง' แต่'บุรีรัมย์'ขอผลที่ดีกลับไทย ส่วนเจ้าบ้านพร้อมรับมือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช นัดที่ 5 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 6 คะแนน มีคิวยกทัพไปเยือนสนามหูโจว โอลิมปิก สปอร์ตเซ็นเตอร์ ของ เจ้อเจียง เอฟซี จากจีน ทีมอันดับ 4 ที่มี 3 คะแนน จะฟาดแข้งกันในวันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566 คิกออฟเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

บทสรุป MotoGP 'บันยาญ่า' ฉลองแชมป์รุ่นใหญ่ 2 ปีติด 'สมเกียรติ' จบที่ 6 'โมโตทู'

ฟรานเชสโก บันยาญ่า นักบิดชาวอิตาเลียน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมป้องกันแชมป์โลกศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตจีพี ได้สำเร็จ หลัง ฮอร์เก มาร์ติน คู่แข่งชาวสแปนิช ต้องออกจากการแข่งขันในบาเลนเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

อันตรายตากข้าวเปลือกบนถนน ร้องรัฐไม่นิ่งเฉย ออกประกาศป้องกัน

บุรีรัมย์ พ่อหนุ่มเคราะห์ร้าย ขี่ จยย.ชนกองข้าวดับ เรียกร้องรัฐออกประกาศ ห้ามตากข้าวบนถนน ควรหาลานปูนให้ตาก ป้องกันเกิดเหตุซ้ำรอย

ครอบครัวแรงงานบุรีรัมย์ กอดกันร้องไห้ หลังฮามาสปล่อยตัวประกันไทยชุดแรก 10 คน

ครอบครัวหนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่ถูกจับเป็นตัวประกันจากเหตุสู้รบอิสราเอลกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังได้ปล่อยตัวล็อตแรก พร้อมเดินทางไปรับที่