'8ปีของสมยศ' บนเส้นทางนายกฯ ที่อยากบอก อยากเล่า อยากให้ผู้ที่รักบอลไทยได้รู้

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
“The Untold Story of FA Thailand” กับเรื่องราวที่สมาคมฯอยากบอก อยากเล่า และอยากให้ผู้ที่รักในฟุตบอลไทย ได้ทราบถึงการเดินทางมากว่า 8 ปี ภายใต้การบริหารของนายกสมาคมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
 
ที่่มีการวางรากฐาน โครงสร้างฟุตบอลไปในด้านใดบ้าง ไม่ว่าจะการปฏิรูปองค์กรให้เป็นสากล การขับเคลื่อนโครงสร้างฟุตบอล กำหนดมาตรฐานใหม่ตั้งแต่หลักสูตรฟุตบอลไทย ผู้ฝึกสอน อคาเดมีการแข่งขันฟุตบอลพื้นฐาน ฟุตบอลเยาวชน ฟุตบอลลีกอาชีพ และการคัดนักฟุตบอลรุ่นต่อรุ่นสู่ทีมชาติ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากสหพันธ์ฟุตบอล โดยทั้งหมดนี้อาจจะไม่เคยถูกเล่า ไม่เคยถูกนำเสนอ หรืออาจจะถูกหลงลืมไปตามกาลเวลา
 
พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี Grow Together โครงการที่ได้สร้างรากฐานอันแข็งแกร่งให้กับวงการฟุตบอลไทย ซึ่งพร้อมแล้วที่จะถูกส่งมอบให้แก่ผู้ที่รักฟุตบอลไทย และไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารสมาคมฯ ก็สามารถดำเนินงานสานต่อการพัฒนา และเพิ่มเติมส่วนที่ยังต้องสนับสนุน เพื่อความยั่งยืนต่อไป
 
ทางสมาคมเชื่อว่า ‘ชัยชนะ ไม่ใช่แค่ในสนาม’ พร้อมขับเคลื่อนพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวไปได้ไกลมากยิ่งขึ้น  โดยในวันนี้ โครงการ Grow Together ซึ่งปัจจุบันในดำเนินงานไปแล้วด้วยมาตรฐานใหม่ที่ได้รับการรับรองจากองค์กรฟุตบอลระดับโลก หรือ FIFA
 
รายละเอียดทั้งหมดของ “The Untold Story of FA Thailand”
 
สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอเชิญสื่อิมวลชน และผู้เกี่ยวข้อง รับฟังจากงานแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2566 ตั้งแต่เวลา 13:00 น. ถึงเวลา 16:20 น. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หัวหมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส'ฟุตบอลไทยฯ ยืนยันไม่ทิ้ง'ไทยลีก3' ยังจัดเหมือนเดิม พร้อมเงินสนับสนุน

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อโซเชียล เรื่องไม่มีงบสนับสนุนทีมในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ซึ่งส่งผลให้สโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบและมีความกังวลต่อการเตรียมทีม อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง นั้น

'ประวิตร' ออกตัว ในฐานะประธานโอลิมปิก ให้ 'สมยศ' พิจารณาตัวเอง

"บิ๊กป้อม"  แจงยิบ ไม่ได้ใช้การเมืองแทรกแซง "สมยศ"  ไขก๊อกนายกลูกหนัง แต่พูดในฐานะปธ.โอลิมปิก ให้พิจารณาตัวเอง เชื่อไม่โดนฟีฟ่าแบน 

ช่วยด้วย...'สมยศ' กวักมือเรียกผู้มีความรู้-ศักยภาพ-เสียสละ ร่วมกู้วิกฤตบอลไทย

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เชิญชวนผู้ที่มีความรู้ มีศักยภาพ เสียสละเข้ามาช่วยกันบริหาร แก้ปัญหาและพัฒนาวงการฟุตบอลไทย กันมากๆ ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือและสนับสนุน ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกให้สโมสรสมาชิก ได้พิจารณา

'สมยศ'สั่งรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีแฟนบอลขยะ หลังจุดพลุเกมAFC U17

จากกรณี เกิดเหตุการณ์แฟนบอลบางกลุ่มกระทำผิดกฎการแข่งขัน ด้วยการจุดพลุแฟร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลรายการ AFC U17 Asian Cup 2023 Thailand รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ทีมชาติไทย U17 แชมป์กลุ่มเอ พบกับ เกาหลีใต้ U17 รองแชมป์กลุ่มบี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2566 ณ ปทุมธานี สเตเดียม

'บิ๊กอ็อด'เผยเจรจาเช่าพื้นที่ สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลที่หัวหิน ใกล้ลงตัวแล้ว

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดเผยต่อสโมสรสมาชิกในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2566 ว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กำลังจะบรรลุข้อตกลงในการเช่าพื้นที่ จำนวน 300 ไร่ บริเวณใกล้หมู่บ้านหนองพรานพุก ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่จะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มีสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานอย่างน้อย 8 สนาม ห้องพักสำหรับเก็บตัว ที่เพียงพอสำหรับทีมชาติไทยทุกรุ่นอายุ ทั้งชายและหญิง ร่วมทั้งรองรับการจัดกิจกรรมฟุตบอลต่างๆ การฝึกอบรมผู้ตัดสิน และอบรมผู้ฝึกสอน"