สาวไทยแรงไม่หยุด ถล่มเกาหลีใต้3-0 ชนะ3นัดติด วอลเลย์บอลคัดโอลิมปิก

นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มแกร่งเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ สาวเกาหลีใต้ สบายๆ 3-0 เซต นัดที่ 6 กลุ่มซี ศึกโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก

การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รายการโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ที่เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน 2566 รายการนี้จะคัดทีมอันดับ 1-2 ที่มีผลงานดีที่สุด ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส โดย ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มC ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, อิตาลี, โปแลนด์, โคลอมเบีย, เยอรมนี, เกาหลีใต้ และ สโลวีเนีย 

โดยรายการนี้ ทีมสาวไทย อันดับ 13 ของโลก ประเดิมด้วย แพ้ เยอรมนี 0-3 เซต, แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-3 เซต, แพ้ อิตาลี 1-3 เซต, ชนะ โปแลนด์ 3-2 เซต และ ชนะ สโลวีเนีย 3-0 เซต

และเมื่อคืนวันที่ 23 กันยายน 2566 วอลเลย์หญิงทีมชาติไทย พบกับ เกาหลีใต้ ทีมอันดับ 38 ของโลก โดยสถิติไทย-เกาหลีใต้พบกัน 6 ครั้งหลังสุด ทีมไทย ชนะ 5 แพ้ 1 ครั้ง

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดผู้เล่นชุดแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง,จรัสพร บรรดาศักดิ์, อัจฉราพร คงยศ, วิภาวี ศรีทอง, ธนัชชา สุขสด และตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย กัปตันทีม 

เกมนี้ นักตบสาวไทย ที่ได้ความมั่นใจจากการชนะรวด 2 นัดที่ผ่านมา นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยก็ยังโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเก็บชัยเป็นนัดที่สามติดต่อกัน โดยเอาชนะสาวเกาหลีใต้ไปได้แบบสบายๆ 3 เซตรวด สกอร์ 25-14, 25-16, 25-16 เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนน รวมแข่งผ่านไป 6 นัด มี 8 คะแนน รั้งอันดับ 5 ในตารางคะแนน สาย C ส่วนเกาหลีใต้  5 นัดยังไม่ชนะทีมใหนเลย มี 2 แต้ม
 
นัดนี้ "บีม"อัจฉราพร คงยศ  ฟอร์มเข้าที่ ตบทำคะแนนเป็นกอบเป็นกำให้กับทีมสาวไทย โดยมี"บุ๋มบิ๋ม"ชัชชุอร โมกศรีเป็นอีกคนที่มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำคะแนนเพิ่มให้กับทีมไทย  นอกจากนี้ยังมีทัดดาว นึกแจ้ง กับจรัสพร บรรดาศักดิ์ ที่กลับมาติดทีมชุดนี้ รวมทั้งชัชชุอรและธนัชชา สุขสดช่วยกันขึ้นบล๊อคทำแต้มได้หลายคะแนน ทำให้ทีมสาวไทยเก็บชัยชนะไปได้ในที่สุด
 
โดยนัดนี้ อัจฉราพร คงยศ ทำคะแนนสูงสุดให้ไทย 19 คะแนน จากตบ 18 บล๊อค 1, ชัชชุอร โมกศรี ทำเพิ่ม 11 คะแนน, ทัดดาว นึกแจ้งและธนัชชา สุขสดทำคนละ 8 คะแนน, จรัสพร บรรดาศักดิ์ 5 และวิภาวี ศรีทอง 3 คะแนน
 
โดยโปรแกรมต่อไป สาวไทยจะลงแข่งขันนัดที่ 7 เป็นนัดสุดท้ายในรายการนี้ ในวันอาทิตย์ ที่ 24 กันยายน  สาวไทยจะเจอกับสาวโคลอมเบีย  ทีมอันดับ 22 ของโลก เวลาเดิม 19.30น ตามเวลาประเทศไทย เวิร์ค พ้อยซ์ ช่อง 23 ถ่ายทอดสด
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์"

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

เปิดรายชื่อ 12 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมีรายชื่อดังนี้