2 สาวเรือพาย ซิวเหรียญแรกให้ทัพไทย เร่งสปีดคว้าทองแดง อชก.

นันธิดา กระจ่างแจ่ม และปาริษา แช่มพุดซา 2 นักกีฬาเรือพายของไทย ประเดิมคว้าเหรียญรางวัลแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ได้สำเร็จ หลังคว้าเหรียญทองแดงในประเภทเรือพาย 2 ฝีพายหญิง ระยะ 2,000 เมตร ที่ฟุหยาง วอเตอร์ สปอร์ต เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 24 กันยายน

โดยทั้งสองคนช่วยกันพายจนเข้าอันดับ 3 ด้วยเวลา 7.21.70 นาที ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ ลู่ ซีหยู กับ เซิน ซวงเหมย นักกีฬาเจ้าภาพ ที่ทำเวลาได้ 7.03.41 นาที และเหรียญเงินเป็นของ มาห์ซ่า จาเวอร์ และ นารูซี่ ทาเซห์ คานด์ ทำเวลาได้ 7.17.08 นาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แข่ง'เรือยาวหัวช้างไทย' ในแม่น้ำเจ้าพระยา เทศกาล'Bangkok Riverside Fest'2023

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย กลุ่มโรงแรม ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) และพันธมิตรอีกมากมาย ร่วมจัดงานแถลงข่าว เปิดตัว เทศกาลริมน้ำกรุงเทพ ‘Bangkok Riverside Fest’ ประจำปี 2023 ที่รวมกิจกรรมไลฟ์สไตล์ พร้อมความตื่นเต้นของการขับเคี่ยวของฝีพายระดับประเทศในการแข่งขันเรือยาวช้างไทยที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก การแข่งขันพายเรือคายัก โดยงานนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 3 ถึง 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 นี้ณ ลานจัดงานริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยเจริญนคร ๕๗/๑ กรุงเทพ