วอลเลย์สาวกลับถึงไทย เตรียมบินลุยอชก.28ก.ย.นี้ 'รองฯชุม'สั่งดูแลอย่างดี

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในรายการวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบคัดเลือก ที่เมืองลอดซ์ ประเทศโปแลนด์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กันยายน ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยได้เดินทางกลับถึงยังประเทศไทยแล้ว และทางสต๊าฟโค้ชปล่อยให้นักกีฬาพัก 1 วัน ก่อนจะออกเดินทางมายังประเทศจีน ในวันที่ 28 กันยายนเวลา 02.50 น. ด้วยสายการบินแอร์ไชน่า เที่ยวบินที่ CA 734 โดยจะถึงเมืองหางโจว ในเวลา 07.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเข้าพักภายในหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ หางโจวเกมส์ ในครั้งนี้
 
ขณะที่ “รองฯชุม” นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ได้มีการติดต่อประสานงานกับทาง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวไทยอยู่ตลอดเวลาสำหรับการเตรียมพร้อมร่างกายของนักกีฬาให้พร้อมต่อการทำศึกเอเชี่ยนเกมส์ โดยหากเมื่อทีมเดินทางมายังจีนก็จะนำนักกีฬามาฟื้นฟูร่างกายที่ศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center หรือ Thai House) เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมสมบูรณ์มากที่สุด
 
“ตอนนี้ทางศูนย์ไทยเฮาส์กำลังรอทัพนักตบลูกยางสาวไทย ทีมขวัญใจของประเทศไทยถ้าเดินทางมาถึงที่เมืองหางโจว ในวันที่ 28 กันยายน ก็จะดูว่านักกีฬาอ่อนล้าขนาดไหน ผมได้ประสานโค้ชด่วนอยู่ตลอดเวลา เราก็จะเร่งฟื้นฟูนักกีฬาให้เร็วที่สุด” รองผู้ว่าการ กกท. กล่าว
 
รองฯชุมกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ให้นำนักกีฬาไทยทั้งหมดมาฟื้นฟูสภาพร่างกายโดยเร็วที่สุดที่ศูนย์ไทยเฮาส์ ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนในการทำให้สภาพร่างกายฟื้นตัวกลับมา
 
สำหรับกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะแข่งขันที่สนามเต๋อชิง สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-7 ตุลาคม โดยในรอบแรก ทีมสาวไทยถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน และมองโกเลีย ซึ่งจะคัดเลือกทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละกลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่รอบสองต่อไป
 
โปรแกรมการแข่งขัน ประกอบด้วย

วันที่ 1 ตุลาคม 2566 เวลา 13.30 น. ทีมชาติไทย พบ ไต้หวัน
 
วันที่ 2 ตุลาคม เวลา 13.30 น. มองโกเลีย พบ ทีมชาติไทย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer

'มาโน' แฮปปี้ 'ช้างศึก' ได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด มั่นใจเล่นต่อหน้าแฟนบอลผลงานดีแน่

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 18.40 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติไทยชุดใหญ่แถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 2 พบกับทีมชาติจีน

'เศรษฐา'ชื่นชมทัพเอเชี่ยนเกมส์-พาราฯ ภาครัฐฯจัดเลี้ยงฉลอง แจกอัดฉีด 353.9 ล้าน

รัฐบาลไทย จัดงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จทัพนักกีฬาไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 และเอเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน พร้อมมอบเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) รวมทั้งสิ้น 353,925,000 บาท

รัฐบาลมั่นใจช่วย 162 คนไทยในเล้าก์ก่าย กลับบ้านปลอดภัย เหตุสู้รบดุเดือดโกก้าง-ทหารพม่า

นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการช่วยเหลือคนไทยจากเมืองเล้าก์ก่าย (Laukkaing) ของเมียนมา ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังคงติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในเมืองเล้าก์ก่าย(Laukkaing