'ก้อง'สมเกียรติ ผงาดคว้าแชมป์โมโต2 ศึก'เจแปนีส กรังด์ปรีซ์'

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย
"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานสุดยอดอย่างต่อเนื่อง ทะยานคว้าแชมป์ในศึก โมโตทู สนาม 14 เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ได้สำเร็จเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา  หลังคว้าตำแหน่งโพล พร้อมทุบสถิติตลอดกาลของสนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่นลงอย่างราบคาบ 
 
การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์        มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคมนี้ ที่ สนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น 
 
โดยในสนามนี้ยอดนักบิดขวัญใจชาวไทยอย่าง "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานยอดเยี่ยมตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ด้วยการกดเวลารั้งจ่าฝูงได้ตลอดการซ้อมทั้ง 3 ครั้ง
 
รวมทั้งผลควอลิฟาย ที่"ก้อง"สมเกียรติ ยังคงทำงานกับทีมได้อย่างลงตัว กดเวลาคว้าโพลให้กับตนเองได้สำเร็จ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 49.898 วินาที ทุบสถิติเดิมของ โมเตกิ ลงอย่างราบคาบ ขณะที่ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ ได้ออกตัวจากกริดที่ 2 ตามหลัง 0.120 วินาที
 
และในรอบแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ช่วง 11.10 น.ของประเทศไทย "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ก็ไม่ทำให้แฟนความเร็วไทยผิดหวัง ก้องที่คว้าตำแหน่งโพล สามารถ ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ออกนำตั้งแต่ออกตัว จนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ ศึก เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ไปอย่างยิ่งใหญ่จริงๆ ส่วนอันดับ 2 ก็คือทีมเมทของก้อง ก็คือ ไอ โอกูระ นักบิดเจ้าถิ่นหมายเลข 79  ส่วนอันดับ 3 คือ เปโดร อาคอสต้า นักบิดสเปนหมายเลข 37 ผู้ที่มีคะแนนนำ ที่่ 252 คะแนน ส่วนสมเกียรติ จันทรา คะแนนสะสม ขยับขึ้นมาอันดับ 6 โดยมี 114 คะแนน
 
สำหรับชัยชนะของ"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ในครั้งนี้นั้น เป็นการขึ้นโพเดี้ยมครั้งแรกของฤดูกาล 2023 และเป็นการคว้าอันดับ 1 ได้เป็นครั้งที่ 2  โดยครั้งแรกทำได้เมื่อปีที่แล้ว ในสนามที่สนามมันดาลิกาฯ ประเทศอินโดนีเซีย   
 
โดยสนามต่อไปของศึกโมโตจีพี 2023 คือสนาม ที่ 15 จะมีขึ้นที่สนาม มันดาลิกา สตรีท เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย  ในวันที่ 13-15 ตุลาคมนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทสรุป MotoGP 'บันยาญ่า' ฉลองแชมป์รุ่นใหญ่ 2 ปีติด 'สมเกียรติ' จบที่ 6 'โมโตทู'

ฟรานเชสโก บันยาญ่า นักบิดชาวอิตาเลียน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมป้องกันแชมป์โลกศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ รุ่นโมโตจีพี ได้สำเร็จ หลัง ฮอร์เก มาร์ติน คู่แข่งชาวสแปนิช ต้องออกจากการแข่งขันในบาเลนเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

'ก้อง'จบที่5บาเลนเซีย สร้างประวัติศาสตร์นักบิดไทย อันดับ6โลก'โมโตทู 2023'

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ปิดฉากฤดูกาล 2023 ของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยการคว้าอันดับ 5 จากสนามสุดท้าย บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ พร้อมกับรั้งอันดับของโลก 6 บนตารางชิงแชมป์ บันทึกประวัติศาสตร์นักบิดไทย ที่ทำอันดับโลกได้สูงที่สุดที่เคยมีมา ในการแข่งขันระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

'ก้อง'สตาร์ทกริด10 ลุ้นล่าท็อปไฟว์'โมโตทู' ปิดฤดูกาลที่บาเลนเซีย

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” คัมแบ็กสู่สถานการณ์ยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังกดเวลาทะยานคว้ากริดที่ 10 ในศึก โมโตทู สนามสุดท้ายของฤดูกาล ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ก่อนลุ้นล่าท็อปไฟว์ของโลกวันอาทิตย์นี้ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน

'บัญญาญ่า-มาร์ติน'แย่งแชมป์โมโตจีพี เชียร์'ก้อง'ท็อป5โลก 'พีพีทีวี'ถ่ายสดสนามปิดฤดู

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP 2023 สนามสุดท้ายของฤดูกาล ชมการขับเคี่ยวระหว่างแชมป์เก่าและเต็งหนึ่งคนปัจุบัน “เป้กโก้” ฟรานเชสโก้ บัญญาญ่า นักบิดชาวอิตาลี เจ้าของรถหมายเลข 1 สังกัดดูคาติ เลอโนโว ดวลกับ ฆอร์เก้ มาร์ติน นักบิดชาวสเปน เบอร์ 89 สังกัดพราแม็ค เรซซิ่ง ที่รั้งอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนน

'ก้อง-สมเกียรติ'รั้งท็อป4 ซ้อมวันแรกโมโตทู ไนท์เรซที่กาตาร์

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สร้างผลงานยอดเยี่ยมทะยานรั้งอันดับ 4 จากการซ้อมวันแรกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนาม 19 กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นโพเดียมเต็มตัวในศึก"ไนท์เรซ"วันอาทิตย์ที่ โลเซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

'สมเกียรติ'​ ขึ้นโพเดียมโฮมเรซครั้งแรก บิดจบอันดับ 3 ที่บุรีรัมย์​

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ "โมโตจีพี" ในรุ่นโมโตทู รายการโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2566 เป็นการชิงชัยในรอบแข่งขันจริง