'กุลวุฒิ' ยอมรับร่างกายไม่สมบูรณ์ หลังจอดป้าย 16 คน ขนไก่ อชก.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” วันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมืองหางโจว ประเทศจีน นักตบลูกขนไก่ไทยลงสนามหลายคน โดยไฮไลท์อยู่ที่ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 4 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกชายเดี่ยวคนล่าสุด ลงเล่นในรอบ 16 คนสุดท้าย พบกับ ลี ซื่อเจียะ มือ 16 ของโลกจากมาเลเซีย อดีตแชมป์เอเชียเมื่อปี 2022

ปรากฎว่า กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ถึงแม้จะโชว์ฟอร์มได้ดีในเกมแรก เอาชนะคู่แข่งไปได้ก่อน แต่ในอีก 2 เกมหลัง กลายเป็นนักแบดมินตันจากมาเลเซีย ที่ทำได้ดีกว่า สุดท้ายกลายเป็น ลี ซื่อ เจียะ ที่เอาชนะ กุลวุฒิ ไป 2-1 เกม ด้วยสกอร์ 10-21, 21-19 และ 21-6 คะแนน

จากความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ทำให้ “วิว” จอดป้ายเพียงรอบ 16 คนสุดท้าย ส่วน ลี ซื่อเจียะ ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับ ฮาซีนา ซุนีล ปรานนอย มืออันดับ 7 ของโลกจากประเทศอินเดีย

หลังจบเกม แชมป์โลกชาวไทยกล่าวว่า “สภาพร่างกายไม่สามารถยืนระยะถึง 3 เกมได้ ยอมรับว่าคู่แข่งเตรียมตัวมาดี พลกำลังที่มีตอนนี้ไม่สามารถให้ครบ 3 เกม ร่างกายไม่ได้ดีไปกว่าเขา คู่แข่งวางแผนมาได้ดี เมื่อควบคุมร่างกายไม่ได้ ก็ไม่สามารถควบคุมลูกได้ ทำให้เกมออกมาอย่างที่เห็น การเจอกับคู่แข่งที่ตัวสูงเป็นเรื่องยากที่จะรับลูกหนัก ต้องกลับไปปรับปรุงตรงนี้”

กุลวุฒิ กล่าวอีกว่า “เกมสองเกือบจะปิดเกมได้ แต่กลับทำไม่ได้ หลังจากนั้นหลี่ จี้เจี๋ยก็คุมเกมได้ จนแพ้ไป หลังจากนี้จะเตรียมตัวเพื่อไปแข่งแบดมินตันอาชีพต่อไป หลังจากได้แชมป์โลกก็ไม่ได้แข่งอีกเลย ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ต้องกลับไปเตรียมตัวให้ดีกว่านี้ก่อนไปลุยหลายแมตช์ที่ยุโรป”

ส่วนผลการแข่งขันของนักกีฬาไทยคนอื่นๆ ประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 33 ของโลก ชนะ เหวียน ธุย ลินห์ ,มือ 43 ของโลกจากเวียดนาม 21-19, 21-17 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับของแข็ง อย่าง อัน แซยอง มือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุดจากเกาหลีใต้

ด้าน ประเภทคู่ผสม “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่มือ 14 ของโลก พลิกล็อกเอาชนะ โกห์ ซุนฮวต กับ เชวอน เจมี ไหล คู่มือ 11 ของโลกจากมาเลเซีย ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ เฟิง หยานเจ้อ กับ หวง ตงผิง คู่มือ 3 ของโลกจากประเทศจีน

ขณะที่ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ยังคงต้องควานหาฟอร์มเก่งของตัวเองต่อไป เมื่อพ่ายแพ้ให้กับ ซอ ซึงแจ กับ แช ยูจอง คู่มือ 4 ของโลก และแชมป์โลกคู่ผสมหนล่าสุด 0-2 เกม ด้วยสกอร์ 13-21, 11-21 จอดป้ายแค่เพียงรอบนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เยาวชนไทยคว้า6แชมป์ แบดฯ'โยเน็กซ์ ปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์ ซีรีส์'

นักแบดมินตันเยาวชนไทย ทำผลงานได้อย่างสุดยอด คว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนนานาชาติ บีเอที โยเน็กซ์ ปทุมธานี จูเนียร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ 2023 ไปถึง 6 ประเภท

'พิชฌามลณ์' ปราบเกาหลีใต้ ผงาดแชมป์ขนไก่มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100

การแข่งขันแบดมินตัน “เบอร์กามอต เคแอล มาสเตอร์ส มาเลเซีย ซูเปอร์ 100 2023” ชิงเงินรางวัลรวม 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,603,050 บาท ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2566 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

'พิงค์'แชมป์แบดฯเยาวชนโลก กลับถึงไทยอย่างอบอุ่น ตั้งเป้าลุยศึก'เวิลด์ทัวร์'

หลังจากที่ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ สาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 ปี สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกหญิงเดี่ยวปี 2023 ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา มาครองอย่างยิ่งใหญ่

'พิงค์-พิชฌามลณ์' ฟอร์มเฉียบอัดอินโดฯ 2-0 เกม ซิวแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก

แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก 2023 ที่เมืองสโปแคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอมเริกา วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักตบลูกขนไก่วัย 16 ปีของไทย ลงทำการแข่งขัน

ขนไก่ไทยมีแค่1ทองแดง 'คุณหญิง'ยอมรับเสียใจ ขอมุ่งหน้าแก้ตัวที่อลป.

การแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่ปินเจียง ยิมเนเซียม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่จากไทยลงสนาม 2 ประเภท

ทีมแบดหญิงไทย พ่าย เกาหลีใต้ 1-3 จอดป้ายตัดเชือก คว้าเหรียญทองแดง

การแข่งขันกีฬาแบดมินตันในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ไทย ผ่านเข้ามาพบกับ เกาหลีใต้