'โค้ชด่วน'​ ยอมรับเกมหน้าเจอจีน มีอะไรต้องงัดออกมาสู้ให้หมด

หลังจากที่ตบลูกยางสาวไทย พ่ายแพ้​ให้​กับ​ ญี่ปุ่น 0-3 เซต ทำให้ในรอบ 4 ทีม​สุดท้าย​ ต้องเข้าไปพบกับเจ้าภาพ จีน ในวอลเลย์บอล​ หญิง เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 “หางโจว​เกมส์”

โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยหลังเกมว่า “เป็นเกมที่ต้องยอมรับ ในเรื่องของความเหนียวแน่นของคู่แข่ง ซึ่งทางญี่ปุ่นเตรียมมาดีมทั้งกระบวนการป้องกัน และการรุกต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นแก้ทางบอลมาดีมาก”

“เราก็มีโอกาสในเซตแรกในการทำแต่ช่วงท้ายเซตเราแกว่งกันเอง ทำให้เสียเซตไป แต่มาถึงเซตที่ 2 ทำให้เราเสียกำลังใจทำให้เกมในเซตที่ 2 ค่อนข้างห่างไปนิด แต่ในเกมที่ 3 เด็กๆเริ่มกลับมาแต่ยังสู้ความเหนียวแน่นของเกมรับเค้าไม่ไหว รวมถึงประสิทธิภาพในการรุกวันนี้ค่อนข้างต่ำ ต่ำกว่าเกมทุกนัดที่เล่นมาทำให้พลาดไปในวันนี้”

“แต่ก็ต้องชมเชยเด็กเขาพยายามสู้เต็มที่ในบางลูกที่ยากๆก็เอากลับมาได้ แต่จังหวะและโมเมนตั้มไปอยู่ทางญี่ปุ่นมากกว่า ทำให้เกมวันนี้เล่นได้ยากขึ้น”

“ส่วนเกมรอบตัดเชือกที่จะต้องเจอกับเจ้าภาพ จีน ยอมรับว่าเป็นเกมที่หนักอยู่แล้ว อีกอย่างเป็นชุดที่เค้าเตรียมมาเพื่อเอเชียนเกมส์ครั้งนี้โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเราต้องสู้เต็มที่ กระบวนการเล่นของเรามีเท่าไหร่ต้องเอาออกมาให้หมด เพราะเราก็อยากจะสู้กับให้เต็มกำลังของเราเพื่อที่จะผ่านเค้าไปให้ได้”

โค้ชด่วน กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ในส่วนของสภาพร่างกาย ทุกคนต้องพร้อม ห่วงอะไรไม่ได้แล้วเหลือ 2 นัดสุดท้ายแล้วต้องใส่เต็มที่ ต้องใส่ให้หมด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักตบสาวไทยรายงานตัว ฝึกซ้อมลุยศึกใหญ่ 'โค้ชยะ'ยอมรับ'เนชั่นส์ลีก'ท้าทาย

หลังจากเมื่อวันที่ 27 ก.พ.2567 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 25 นักตบลูกยางสาวไทย ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เพื่อเตรียมความพร้อมลุยทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ตลอดปี 2567 นั้น

ไทย ได้เฮ! รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดลูกยางเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบสุดท้าย

ไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ 2024 เป็นที่แน่นอน โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการเชิญสื่อร่วมงานแถลงข่าวในการเป็นเจ้าภาพฯ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

'เพียว'​ ภูมิใจกับเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนตลอดทั้งปี

หลังจากที่ทีมตบลูกยางสาวไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต คว้าเหรียญทองแดงในมหกรรมกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ ครั้งที่ 19 "หางโจว​เกมส์" ได้สำเร็จ ถือเป็นเหรียญทอง​แดงที่ 2 ของทีมสาวไทย ต่อจากปี 2014

ตบลูกยางสาวไทย ปิดจ๊อบชนะ เวียดนาม 3-0 คว้าทองแดง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยหางโจว นอร์มอล คังเฉียน ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อแย่งเหรียญทองแดงกับ เวียดนาม

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต