'อังกฤษ' ขอ 'ยูฟ่า' ลงเล่นรอบคัดเลือก แม้ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วมยูโร 2028

“สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ กำลังยื่นเรื่องไปยังสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ขอไม่ใช้สิทธิ์การผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ แม้ตัวเองจะได้เป็นเจ้าภาพร่วมในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2028” ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ ยูฟ่า ออกมาประกาศว่า 4 ชาติจากสหราชอาณาจักร ทั้ง อังกฤษ, เวลส์, สก็อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหนือ พ่วงด้วย ไอร์แลนด์ จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพร่วมในศึกยูโร 2028 ซึ่งอาจทำให้ทั้ง 5 ชาติดังกล่าว ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเล่นรอบคัดเลือก

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีสื่อในอังกฤษออกมาตีข่าวว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ พร้อมยื่นเรื่องไปยังยูฟ่า เพื่อขอไม่ใช้สิทธิ์พิเศษในการเป็นเจ้าภาพเพื่อไปเล่นในรอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ โดยขอลงเล่นในรอบคัดเลือกตามเดิม

ทั้งนี้แหล่งข่าวระบุว่าสาเหตุที่ อังกฤษ ไม่อยากเข้าไปเตะในรอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ เป็นเพราะการลงแข่งขันรอบคัดเลือก จะช่วยให้ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชสามารถเตรียมทีมได้อย่างเข้มข้น และจริงจัง มากกว่าการที่พวกเขาต้องเล่นแต่เกมอุ่นเครื่องในช่วงที่ชาติอื่นลงเล่นรอบคัดเลือก

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังต้องรอทางสหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป หรือยูฟ่า ยืนยันอีกครั้ง เพราะเดิมทีเจ้าภาพในศึกยูโร 2028 ยังไม่ได้รับการยืนยันอยู่แล้วว่าจะได้เล่นรอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ เพราะเป็นการจัดการแข่งขันที่มีเจ้าภาพร่วมกันมากกว่า 2 ชาติ

สำหรับ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป รอบสุดท้าย มาแล้ว 3 สมัยติดต่อกัน โดยหนสุดท้ายที่ไม่ได้ไปเล่นในรอบสุดท้ายคือต้องย้อนกลับไปในปี 2008 หรือเมื่อ 15 ปีก่อน ที่ออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิมล'ดัน'ซอฟพาวเวอร์มวยไทย' นำยอดมวยไปสอนเทคนิคทั่วโลก เริ่มที่อังกฤษ

"บิ๊กเอ"ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา เตรียมคลอดโปรเจกต์ใหญ่ซอฟพาวเวอร์มวยไทย เพิ่มขึ้นอีก ตั้งแต่ มาสเตอร์คลาส นำยอดนักมวยไทยชื่อดังชื่อก้องโลก ไปโชว์ตัวและสอนเทคนิคต่างๆของกีฬามวยไทยไปทั่วโลก เริ่มนับ 1 ที่ ประเทศอังกฤษ ต่อยอดไปทั่วยุโรป และทุกทวีป พร้อมทั้งเตรียมคุยทางกองทัพเพื่อนำมวยไทยไปสอนทหารทั่วโลกที่สนใจ และเตรียม เซ็น MOU กับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เอามวยไทยเข้าสู่การเรียนการสอนในโรงเรียนทนำร่อง 10 โรงเรียนในกรุงเทพฯ เป็นทางเลือกในการเรียนกีฬาให้กับนักเรียน

'เอไอเอ ประเทศไทย' คัดสุดยอดนักเตะไทย ไปแข่งรอบชิงฯที่อังกฤษ

เอไอเอ ประเทศไทย จัดกิจกรรม AIA Thailand Championship 2024 เพื่อเฟ้นหานักเตะตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขันฟุตบอลในโครงการ AIA Championship 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

'ไฮโซน้ำหวาน' ภรรยา 'นาวินต้าร์' ซวยส่งท้ายปีโดนล้วงกระเป๋าที่อังกฤษสูญนับล้าน

ไฮโซน้ำหวาน-พัสวี พยัคฆบุตร และ นาวินต้าร์-ดร.นาวิน เยาวพลกุล ขนครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศยาว 1 เดือนเต็ม เพื่อเป็นการพักผ่อนกับคนในครอบครัวอย่างเต็มที่ และดูโรงเรียนให้เด็ก ๆ คาดว่าเป็นที่ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โรงเรียน Institut auf dem Rosenberg ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านคุณภาพการศึกษา ระดับ “พ่อนาวินต้าร์” เลือกคงต้องไม่ธรรมดา

'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

'ยูฟ่า' ประกาศยืนยัน 4 ชาติในเครือ UK พ่วงไอร์แลนด์ได้สิทธิ์เจ้าภาพยูโร 2028

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ออกมายืนยันว่า 4 ชาติ ในเครือสหราชอาณาจักร ได้แก่ อังกฤษ, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ และสก็อตแลนด์ บวกไอร์แลนด์ เป็น 5 ชาติ จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2028"