ส.ฟุตบอลไทยฯ มีชื่อเข้าชิงรางวัล การพัฒนาเยาวชน ในระดับเงินของAFC

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล การพัฒนาเยาวชน ผ่านโครงการฟุตบอลขั้นพื้นฐาน (Grassroots Football) ในระดับเงิน
 
สำหรับรางวัลดังกล่าว วัดจากความพยายามที่จะเสริมสร้างรากฐานของฟุตบอลระดับรากหญ้าในประเทศ ด้วยการสร้างเครือข่ายการสนับสนุนผ่านหน่วยงานของรัฐและองค์กรพัฒนาเอกชนเพื่อพัฒนาฟุตบอลระดับรากหญ้าทั่วทั้งประเทศ ซึ่งไทยเพิ่งได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกระดับดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา
 
โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ถูกเสนอชื่อร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอล ฟิลิปปินส์ และ สมาคมฟุตบอลกวม ในการชิงรางวัลดังกล่าว
 
ซึ่งทางเอเอฟซี จะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในงาน AFC Annual Awards 2023 ที่จะจัดขึ้นที่ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กหยิม'เร่งสตาฟฟ์'ช้างศึก'23ปี ทำการบ้านทีมคู่แข่ง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลการเก็บตัวของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเก็บตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมวางแผนสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป

ส'ฟุตบอลไทยฯ ยืนยันไม่ทิ้ง'ไทยลีก3' ยังจัดเหมือนเดิม พร้อมเงินสนับสนุน

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อโซเชียล เรื่องไม่มีงบสนับสนุนทีมในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ซึ่งส่งผลให้สโมสรสมาชิกที่ได้รับผลกระทบและมีความกังวลต่อการเตรียมทีม อีกทั้งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง นั้น

ส.บอลฯประชุมทีมชาติไทยU23 เตรียมความพร้อม รับ3ศึกช่วงส.ค.-ก.ย.2566

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประชุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ 3 รายการในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2566

ด่าสมาคมฯ...ปธ.ลำพูนไม่รอด โดนปรับ1แสน พัทยา-พิษณุโลกกองเชียร์จุดพลุ

จากกรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขัน ฟุตบอลลีกอาชีพรายการ “ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก” เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2566 คู่ระหว่างสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ สโมสรลำพูน วอริเออร์