'วีระวุฒิ' ร่วมแฉสมาคมตะกร้ออีกราย ใครไม่ให้ส่วนแบ่งอาจไม่ติดทีมชาติ

จากประเด็นเรื่องหักหัวคิวเงินอัดฉีดนักกีฬาตะกร้อ จะชาวเน็ตพากันโยงไปถึงระบบการคัดนักกีฬาทีมชาติไทยของกีฬาตะกร้อ จนมีการตั้งข้อสงสัยว่าหากนักกีฬาไม่ยอมให้หักเงินจะไม่มีโอกาสติดทีมชาติ

ในเรื่องนี้ “วีระวุฒิ” หรือชื่อใหม่ “รณพีร์” ณ หนองคาย หรือ “โป้งปิดบัญชี” อดีตจอมเสิร์ฟตะกร้อทีมชาติไทย ลูกชายของ “ซันชิโร่” วีรัส ณ หนองคาย อดีตผู้ฝึกสอนทีมตะกร้อหญิงทีมชาติไทย ออกมาแฉถึงการติดทีมชาติของกีฬาตะกร้อดังนี้

“สวัสดีครับพี่ๆน้องๆทุกคนครับ ผมยอมรับ การที่ผมเยี่ยวม่วง ผมเคยเดินทางผิด หลังจากติดทีมชาติ แล้วไม่คิดให้โอกาสผมหน่อยหรอครับ คนอื่นที่ติดทีมชาติอยู่ก็ เดินทางผิดมาก่อน ยังให้โอกาสได้แล้วกับผมคุณไม่ให้โอกาสเลย เพราะผมไม่จ่ายคุณหรือไงครับ” วีระวุฒิ เริ่มกล่าว

“ตอนที่ผม ติดผมก็จ่ายแต่ ไม่มากพอใช่ไหมครับ หลังจากที่ผม ได้ชดใช้ในสิ่งที่ทำผิด ก็พยามทำผลงานกับมาสู้ แต่มีคนคนนึ่งบอกผมว่ามันเป็นเรื่องธุรกิจไปแล้ว และให้ผมลาออกจากกองทัพเรือเพื่อมาอยู่กองทัพบก และแล้วเขาก็มาหลอกผมกับพ่อ เค้าทำเพื่ออะไรครับ”

“ไม่คิดถึงโอกาส แถมทำลายโอกาสผมอีกเพราะผมไม่ให้ส่วนแบ่งหรอครับ ถ้าผมเล่นตะกร้อแล้วไม่ติดทีมชาติผมจะเล่นไปทำไมครับ และ สุดท้าย คุณเอาเกณฑ์อะไรเป็นเกณฑ์วัดในการเข้าทีมชาติ” เจ้าของฉายาโป้งปิดบัญชี ทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรียกสอบ 'สืบศักดิ์' ปมร้องเงินอัดฉีดตะกร้อ นำเรื่องเข้าสำนักนายกฯ หาความยุติธรรม

ดราม่าเงินอัดฉีดตะกร้อจะไปจบที่ตรงไหน เมื่อล่าสุดกรรมาธิการกีฬา เรียก "สารวัตรโจ้" พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยเป็นแกนนำในการเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่นักกีฬาทีมชาติ เข้าพบ ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ที่รัฐสภา เพื่อให้ข้อมูลในการนำเรื่องเข้าสู่สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา

'อนุวัฒน์' เผยเต็มใจแบ่งเงินให้ทีมงานตะกร้อ ใครคิดว่าไม่เป็นธรรมให้ออกไปพูดได้เลย

อนุวัฒน์ ชัยชนะ หรือ "คิลเลอร์บี" อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยในตำแหน่งตัวฟาด โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาปกป้องโค้ชและผู้จัดการทีม หลังถูกกล่าวหาว่าหักหัวคิวเงินอัดฉีดของนักกีฬา พร้อมกับย้ำว่ายินดีแบ่งให้ด้วยความเต็มใจ

ตะกร้อทีมเดี่ยวหนุ่มไทย ชนะ มาเลเซีย 2-0 เซต คว้าทองเอเชียนเกมส์ สมัย 6

นักตะกร้อหนุ่มไทยไล่หวดชนะคู่ปรับและแชมป์เก่าอย่างมาเลเซีย 2-0 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าเหรียญทองประเภททีมเดี่ยวชาย กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ทีมตะกร้อสาวไทย ต้อน 'อินเดีย' แค่ 30 นาที ลิ่วชิงทอง ดวล 'เวียดนาม'

การแข่งขันกีฬาตะกร้อ ประเภททีมเดี่ยว กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซี่ยม ที่เมืองจินหัว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ทีมเดี่ยวหญิงของไทย ลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ อินเดีย

ตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ดับ เวียดนาม 2-0 เซต ทะลุชิงทองกับ 'มาเลเซีย'

เกมนี้ ไทย ส่ง สิทธิพงศ์ คำจันทร์ ลงเสิร์ฟ, ภัทรพงษ์ ยุพดี ยืนหน้าซ้ายชง และ พิเชษฐ์ พันแสน ลงฟาด โดยมี ศิริวัฒน์ สาขา และ วรายุทธ์ จันทเสนา เป็นสำรอง ด้าน เวียดนาม ใช้ งอ ทันห์ ลอง โดยมี วอง มินห์ ชัว และ ฮู เหยิน ง็อก เซง เป็นคู่หน้า

ตะกร้อทีมชุดสาวไทย ชนะ เกาหลีใต้ 2 คู่รวด ผงาดทองอชก. สมัยที่ 6

การแข่งขันเซปักตะกร้อ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซียม ทีมลูกหวายสาวไทย แชมป์เก่า และแชมป์ 5 สมัยลงสนามพบ เกาหลีใต้