ร.ร.หมอนทองวิทยา แชมป์'เมืองไทย มาดามคัพ' มาดามแป้งหวังศึกนี้อยู่คู่เด็กไทย

ฟุตบอลนักเรียน 7 คน “เมืองไทย มาดามคัพ 2023/24” ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ หลัง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ  CEO บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางมา มอบถ้วยรางวัลทีมชนะเลิศด้วยตัวเอง ให้กับ โรงเรียนหมอนทองวิทยา ที่สนามแพท สเตเดียม วันที่ 20 มกราคม 2567
 
“เมืองไทย มาดามคัพ 2023/24” ได้ครบ 36 ทีม จากทั่วทุกภาค เข้ามาแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2567 พร้อมได้ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด เข้ามาเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนถ่ายทอดสด ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ กระทั่งจบลงเรียบร้อย โดยทีมแชมป์คือ โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา (จังหวัดฉะเชิงเทรา) ที่เอาชนะ โรงเรียน กาญจนาภิเษกวิทยาลัย (กระบี่) ไปได้ 3-2
 
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ  CEO บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “แป้ง ตั้งใจจัดรายการนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นโอกาส และ เวทีทดลองของเยาวชนจากทั่วประเทศไทย และ ปีนี้ ก็มีหลายทีม จากหลายภาคของประเทศที่ได้มาร่วมการแข่งขัน ซึ่ง แป้ง ในฐานะที่เป็นคนรักฟุตบอล เชื่อเสมอว่าฟุตบอลจะพัฒนาได้ ต้องเกิดจากรากฐานของเยาวชน”
 
“ตอนนี้เป็นช่วงการแข่งขัน เอเชียน คัพ เราจะเห็นว่าหลายทีมมีค่าอายุเฉลี่ยที่น้อยลง แสดงให้เห็นว่าโลกฟุตบอลปัจจุบัน ได้เปิดกว้างให้นักเตะเลือดใหม่มากขึ้น ไม่ใช่แค่ซูเปอร์สตาร์ ที่มีโอกาส แต่หมายถึงเยาวชนทุกคนที่มีความสามารถ เพราะฉะนั้นฟุตบอลรายการนี้ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ และ จะอยู่เพื่อสนับสนุนความฝันของเยาวชนจากทั่วประเทศ ได้มีพื้นที่ และ มีโอกาสได้แสดงออกถึงความสามารถเชิงฟุตบอลต่อไป” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สรุปรางวัลทั้งหมด
 
ผู้ชนะเลิศอันดับ 1  : โรงเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ พร้อมรับทุนการศึกษา 100,000 บาท
 
รองชนะเลิศอันดับ 1: โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ จ.กระบี่ รับถ้วย พร้อมรับทุนการศึกษา 50,000 บาท
 
รองชนะเลิศอันดับ 2 : โรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี รับถ้วย พร้อมรับทุนการศึกษา 30,000 บาท
 
รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม : ภควัฒน์ สัพโส โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
 
รางวัลดาวซัลโวร่วม :  เจษฏา แจ้งสุวรรณ์ โรงเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา และ ศิวกร ทวาสิโก โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย ๒ จ.สงขลา  รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
 
รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม : อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ โรงเรียนเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา รับเงินรางวัล 5,000 บาท
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไผ่' ชวนแฟนๆเชียร์ติดขอบสนาม 'พงศธร ยูไนเต็ด x หมอนทองวิทยา'

แฟนคลับและคอบอลเตรียมตัวให้พร้อม! “ไผ่ พงศธร” นำทีม “พงศธร ยูไนเต็ด” พร้อมเพื่อนศิลปินชื่อดัง อาทิ แสน นากา, แสนชัย และ จา สิงห์ชัย ลงสนามดวลแข้งกับทีมหมอนทองวิทยา ในแมตช์ฟุตบอลการกุศลสุดพิเศษ เพื่อระดมทุนสร้างอาคารโดมให้กับโรงเรียนหมอนทองวิทยา จ.ฉะเชิงเทรา

'เจษฎ์' ห่วงใช้ 'ทีมหมอนทอง' หาเสียง ซัดนักการเมืองทำเด็กตกเป็นเหยื่อ

'เจษฎ์' ซัดนักการเมืองทำเด็กกลายเป็นเหยื่อ หลังนำทีมฟุตบอล 'หมอนทอง' มาหาเสียง วอนไอโอหยุดโจมตีเยาวชน ไล่ไปพุ่งเป้าตัวการแทน

'เมืองไทย มาดามคัพ' ฟุตบอล7คนไม่เกิน17ปี ชิงกว่า1ล้านส่งMVPฝึกญี่ปุ่น

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน แถลงข่าว การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ "เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26" ที่สนามฟุตบอล Super Star Arena ลาดพร้าว 80 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2569 โดยนับเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 4 ติดต่อกัน พร้อมตอกย้ำความยิ่งใหญ่กว่าเดิม ในฐานะรายการฟุตบอลเยาวชน 7 คน ระดับโรงเรียน ที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดในประเทศไทย กว่า 1,000,000 บาท พร้อมคัดเลือกผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ไปฝึกฟุตบอลกับสโมสร อวิสป้า ฟูกูโอกะ ในศึกเจลีก 1 ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 สัปดาห์

'หมอนทองวิทยา'ล่องใต้ ดวล'พังงา-ภูเก็ต'10,13ธ.ค.นี้ สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน

เตรียมตัวให้พร้อมกล้องถ่ายรูปต้องชัดเมื่อ 2 จังหวัดภาคใต้ “ภูเก็ต-พังงา” ประสานมือจัดฟุตบอลกระชับมิตรนัดพิเศษ “ทีมรถขนฝัน” หมอนทองวิทยา ปะทะ ทีมนักเรียน รร.กีฬา อบจ.พังงา วันพุธที่ 10 ธ.ค. สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา เวลา 15.30 น. ต่อด้วยนัดที่ 2 วันเสาร์ที่ 13 ธ.ค.ดวลแข้ง ภูเก็ตวิทยาลัย และ VIP ภูเก็ต เวลา 14.30 น. ที่ สนามฟุตบอลสะพานหิน เปิดให้ชมฟรีทั้ง 2 นัดเพื่อหวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนใน 2 จังหวัดภาคใต้

'ปอบดิ๊บดิบ' คว้า 'หมอนทองวิทยา' วิ่งหนีปอบขึ้นรถขนฝัน-ลงโอ่งอลหม่าน

เตรียมระเบิดความฮาทั่วประเทศ 31 ธันวาคมนี้! กับภาพยนตร์เรื่อง “ปอบดิ๊บดิบ” ผลงานเรื่องแรกของค่ายน้องใหม่ Pichet Productions ที่เพิ่งปล่อยโปสเตอร์เรียกน้ำย่อยไปไม่นาน ล่าสุดสร้างความฮือฮาอีกระลอกด้วยการคว้าตัวทีมนักฟุตบอลโรงเรียนสุดฟีเวอร์ “หมอนทองวิทยา” มาร่วมแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก!