ขนไก่ไทยลงซ้อมเข้ม ก่อนแข่งศึกใหญ่ 'ปริ้นเซสฯ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024'

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ในเมืองไทย  "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2024" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2024) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ที่จะแข่งขันในวันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.67 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ
 
ล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยงของวันจันทร์ที่ 29 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา นักแบดมินตันไทยได้ลงทำการฝึกซ้อมในสนามแข่งขันจริงกันอย่างเข้มข้นที่ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ นำโดย  นำโดย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่พึ่งจะคว้าแชมป์อินเดีย โอเพ่นมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  "เม" ศุภนิดา เกตุทอง ,"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , "วิว" รวินดา ประจงใจ , "อันนา" นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ รวมไปถึงคู่ดาวรุ่งอย่าง "ภีม" ภรัณยู ขาวสำอางค์ กับ “ทีม” วรพล ทองสง่า
 
ภายหลังจากการฝึกซ้อม  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 6 ของโลก กล่าวว่า ความพร้อมของเราสภาพเต็ม 100 เปอร์เซนต์สำหรับการแข่งขันในรายการนี้ ส่วนการฝึกซ้อมในวันนี้จะเน้นในการปรับตัวให้เข้ากับสภาพสนามให้ได้มากที่สุดเพื่อจะได้รู้ว่าเราจะต้องเล่นในรูปแบบใดเวลาเจอคู่แข่งในแต่ละรอบว่าเราจะต้องเล่นแบบไหน ซึ่งเราจะต้องเตรียมความพร้อมให้ได้มากที่สุด
 
หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันใน 2 รายการใหญ่ในช่วงต้นปีทั้งมาเลเซีย โอเพ่น และ อินเดีย โอเพ่น ถือว่าผลงานนั้นเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เป็นการเรียกความมั่นใจให้กับคู่เรามากขึ้น ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ก็จะต้องเข้าชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อยเพื่อเป็นการรักษามาตรฐานของเราไว้ให้ได้ก่อนไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ที่ปารีส ฝากแฟนๆแบดมินตันมาให้กำลังใจเราได้ที่สนามตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.67 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ
 
ด้าน"ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หญิงเดี่ยวมือ 18 ของโลก เผยถึงความพร้อมครั้งนี้ว่า หลังจากปลายปีที่ผ่านมามีอาการบาดเจ็บรบกวนตลอดเวลา ตอนนี้สภาพร่างกายดีขึ้นมาก สามารถกลับมาซ้อมและแข่งขันได้อย่างเต็มที่มากขึ้น
 
เมื่อกลางปี 2023 ตนมีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะถือเป็นช่วงที่สำคัญในการเก็บคะแนนไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น ทำให้ตนเองเสียโอกาสในการเก็บเกี่ยวคะแนนช่วงเวลานั้นไป  
 
“หลังกลับมาแข่งขันได้ เป้าหมายก็ยังคงเหมือนเดิม ยังมองว่า ยังมีโอกาสเก็บคะแนนเพิ่มเติมอยู่ ซึ่งตอนนี้ทั้งร่างกาย ฟอร์มการเล่น และความมั่นใจ ดีขึ้นเรื่อยๆ ก็ยังเชื่อว่า จะสามารถชิงโควตาเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้ได้“
 
"วิว" รวินดา ประจงใจ หญิงคู่ทีมชาติไทย กล่าวว่า จากผลงาน 3 รายการที่ผ่านมาถือว่ายังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องปรับปรุงแก้ไขในรายการนี้ให้ได้เพื่อรักษาฟอร์มการเล่นในรายการไทยแลนด์ มาสเตอร์สในสัปดาห์นี้ ให้ได้ ส่วนสภาพร่างกายก็ ยังมีอาการล้าบ้างจากการลงแข่งขัน 3 รายการก่อนหน้านี้ หลังจากฝึกซ้อมเราจะต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายให้เต็มที่ๆสุด
 
สำหรับเป้าหมายในรายการนี้ก็คือ อยากจะคว้าแชมป์ในบ้านตัวเองให้ได้เพื่อโอกาสในการเก็บคะแนนและทำอันดับในการไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศสให้ได้ ซึ่งจะเหลือประมาณ 2-3 เดือนเศษ ส่วนโปรแกรมในรอบแรก จะพบกับ วิ เวียนโฮ กับ ลิม ชิวซิน จากมาเลเซีย เราได้เตรียมแผนการเล่นไว้บ้างแล้วว่าจะเล่นในรูปแบบใด ก็ฝากแฟนๆแบดมินตันมาให้กำลังใจเราได้ที่สนามตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. - 4 ก.พ.2567 นี้ ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยพบคูเวต ก่อนบุกเยือนจีน โปรแกรม'ฟีฟ่าเดย์'มิถุนายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัด ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2569 โดย ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ คูเวต ในวันที่ 5 มิถุนายน  และบุกไปเยือน จีน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2569  

'ฮัดสัน'หารือ'ธวัชชัย' วางแผนทีมชาติไทย U23อุ่น2นัด'ฟีฟ่าเดย์'ก่อนบู๊อชก.

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2569 ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคาร FA THAILAND หัวหมาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม สตาฟโค้ช ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เกี่ยวกับ แผนงานต่างๆ ในการเก็บตัวช่วง ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน 2569

'คุณหญิงปัทมา'ชมเดนมาร์ก จัด'โธมัส-อูเบอร์คัพ'ยอดเยี่ยม มาตรฐานดีช่องว่างแต่ละทีมน้อยลง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยกเดนมาร์กเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์คัพ 2026 ได้ยอดเยี่ยม การจัดงานเป็นไปในมาตรฐานสูงสุด และประชาชนชาวเดนมาร์กได้แสดงออกถึงความอบอุ่น การต้อนรับอย่างจริงใจ พร้อมระบุ การแข่งขันยังได้ยกระดับอย่างเข้มข้นยิ่งขึ้น ทุกแมตช์มีความสำคัญ ทุกคะแนนมีน้ำหนักอย่างแท้จริง ช่องว่างของผลการแข่งขันแคบลง และการแข่งขันมีความสูสีมากขึ้น

เดิมพันตั๋วบอลโลก เปิด23แข้งหญิงทีมชาติไทยU17 สู้ชิงแชมป์เอเชีย2026

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี 2026 (AFC U17 Women's Asian Cup China 2026) ระหว่างวันที่ 1-17 พฤษภาคม 2569 ณ เมืองซูโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชมิ่ม" ธิดารัตน์ วิวาสุขุ หัวหน้าผู้ฝึกสอน

'สุชัย'แจกรางวัลสาวทีมชาติไทย ชมสร้างชื่อเสียง ปลุกขวัญลุยต่อ'อชก.'

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เป็นประธานมอบเงินบำรุงขวัญและกำลังใจให้แก่ ทีมนักกีฬาเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ และคณะเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา

นักปั่นทีมชาติไทยลุยเวิลด์คัพ 2สนามติดฮ่องกง-มาเลเซีย ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์

“สองล้อ” ไม่เคยหยุดพัก เตรียมส่ง 3 นักปั่นไปแข่งขันจักรยานประเภทลู่ UCI Track World Cup 2026 สนามที่ 2 ที่ฮ่องกง และสนามที่ 3 ที่มาเลเซีย เพื่อเก็บคะแนนสะสมในการควอลิฟายเข้าสู่การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก UCI Track World Championships 2026 ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคม และโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา