
ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ บรรลุข้อตกลงในการจ้าง เคลเลน มอร์ โค้ชทีมบุกของ แอลเอ ชาร์จเจอร์ส มาทำงานในตำแหน่งเดียวกันที่ถิ่นลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟิลด์ ตามรายงานจาก เอียน ราโพพอร์ท นักข่าวชื่อดังของอเมริกา
เคลเลน มอร์ ในวัย 35 ปี เริ่มงานในเอ็นเอฟแอลในตำแหน่งโค้ชควอร์เตอร์แบ็กของ ดัลลาส คาวบอยส์ ก่อนเลื่อนชั้นขึ้นมาคุมทีมบุกในช่วงปี 2019-2022 โดยเขาย้ายมาทำงานตำแหน่งเดียวกันกับ ชาร์จเจอร์ส ในซีซั่น 2023
อย่างไรก็ตามจากการย้ายมาของเขาส่งผลให้ แบรนดอน สเตลีย์ ถูกปลดออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม แถมเขายังถูกตั้งคำถามถึงการทำงานที่ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเกมบุกของ ชาร์จเจอร์ส ในช่วงนั้นล้มเหลวเป็นอย่างมาก
โดยควอร์เตอร์แบ็ก จัสติน เฮอร์เบิร์ต บาดเจ็บจนพลาดการลงเล่น 4 เกมสุดท้าย ส่วนผลงานของทีมบุกทัพสายฟ้ารูดมาอยู่อันดับ 12 ในการทำสกอร์จากด้านท้ายตาราง
ขณะที่ นิค ซีเรียนนี เฮดโค้ช อีเกิลส์ ปรับเปลี่ยนทีมสตาฟฟ์ชุดใหม่หลังการตกรอบเพลย์ออฟอย่างน่าผิดหวัง ทั้งๆที่ออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม มีสถิติ ชนะ 10 แพ้แค่ 1 แต่ฟอร์มดันมารูดในช่วงท้ายซีซั่นต่อเนื่องมาจากถึงเพลย์ออฟ
พวกเขาตัดสินใจว่าจ้าง วิค ฟานจิโอ เป็นโค้ชทีมรับคนใหม่แทน ฌอน ดีไซ ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเรียกแผนเกมรับได้อย่างย่ำแย่ จนทีมถูกคู่แข่งไล่ถลุงแบบยับเยินช่วงท้ายฤดูกาลที่ผ่านมา
ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ต้องการให้ เคลเลน มอร์ เข้ามาช่วยจุดประกายทีมบุกภายใต้การขับเคลื่อนของควอร์เตอร์แบ็ก จาเลน เฮิร์ตส์ ที่แม้จะทำคะแนนมากสุดอันดับ 7 ของเอ็นเอฟแอล แต่ประสบความล้มเหลวในช่วงท้ายซีซั่นที่สถิติ 1-6 จนกระทั่งตกเพลย์ออฟ รอบไวลด์คาร์ด หลังบุกไปปราชัยให้กับ แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส 9-32 ทั้งๆที่สถิติในช่วงเรกูล่า ซีซั่น ดีกว่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บาร์กลีย์' วิ่งตะลุย 2 ทัชดาวน์ พา 'อีเกิลส์' นำฝูงเอ็นเอฟซี ตะวันออก
ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ยืดช่องว่างนำจ่าฝูงเอ็นเอฟซี ตะวันออก หลังเอาชนะ วอชิงตัน คอมมานเดอร์ส 26-18 คะแนน ในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล "เธิร์สเดย์ ไนท์" ที่สนามลินคอล์น ไฟแนนเชียล ฟิลด์ ตรงกับช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน ตามเวลาไทย