กระแสตอบรับดีเกินคาด 'RWS Japan'รับประกัน ครั้งต่อไปยิ่งใหญ่กว่าเดิม

ศึก RWS Japan นัดปฐมฤกษ์ถือว่าออกสตาร์ตได้อย่างสวยหรู แฟนมวยชาวญี่ปุ่นแห่ชมกันจนเต็มความจุของ โคระคุเอ็น ฮออล์ RWS การันตี นัดต่อไปจะต้องออกมาปังและยิ่งใหญ่กว่านี้อย่างแน่นอน

"คุณแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด  (GSV) ประธานรายการ RWS – Rajadamnern World Series กรรมการบริหารเวทีราชดำเนิน เผยว่า ตามที่ได้มีการจัดชกมวยไทยในศึก RWS Japan ที่ผ่านไปเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง โดยรายการดังกล่าวถูกจัดชกขึ้นที่โคราคุเอ็น ฮอลล์ที่กรุงโตเกียว ซึ่งถือเป็นสังเวียนการต่อสู้ระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่นเลย ผลคือแฟนมวยญี่ปุ่นให้การตอบรับเป็นอย่างดี เข้าร่วมชมรายการนี้จนเต็มความจุของสนามเลยทีเดียว

เท่านั้นไม่พอ รายการ RWS Japan ยังได้ถ่ายทอดสดผ่านทาง ดะโซน (DAZN) แพล็ตฟอร์มกีฬาระดับพรีเมียมที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มกีฬาที่ดีที่สุดของโลก มียอดผู้ใช้บริการกว่า 60 ล้านคนทั่วโลกและ U-Next  ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มถ่ายทอดสดชื่อดังของญี่ปุ่น สิ่งเหล่านี้ทำให้สามารถพูดได้เลยว่า รายการ RWS Japan นัดปฐมฤกษ์ได้รับการตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งจากแฟนมวยทั่วโลกและช่วยปลุกกระแสความนิยมของมวยไทยให้เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตญี่ปุ่น ยิ่งตอกย้ำให้เห็นเลยว่ามวยไทยคือซอฟต์พาวเวอร์ที่ทรงพลังของประเทศไทยอย่างแท้จริง

สำหรับคู่สำคัญของ RWS Japan คือ การชกป้องกันตำแหน่งแชมป์รุ่น 115 ปอนด์ของเวทีราชดำเนินระหว่าง "แพรวพราว เพชรพราวฟ้า" เจ้าของเข็มขัดแชมป์ตัวจริงกับ "นาดากะ เอวะสปอร์ตยิม" ผู้ครองเข็มขัดแชมป์เฉพาะกาลผู้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักมวยไทยชาวต่างชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ในขณะที่คู่ประกอบรายการแต่ละคู่ก็ถือว่าล้วนน่าสนใจไม่แพ้กันทั้งนั้นเลย เพราะอุดมไปด้วยนักมวยชื่อดังทั้งของไทยและญี่ปุ่นอย่างคับคั่ง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ตัวรายการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนมวยชาวญี่ปุ่นถึงขั้นที่แฟนๆที่นั่นให้ความสนใจและรอชมรายการนัดถัดๆไปเลยทีเดียว

“ครั้งนี้ถือว่า RWS Japan ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ศึก RWS Japan ในครั้งต่อไปก็น่าจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเช่นกัน เป้าหมายของเราก็คือการผลักดันกีฬามวยไทยให้ไปสู่ระดับโลก ซึ่งผลตอบรับจาก RWS Japan ก็แสดงให้เห็นเลยว่านี่คือก้าวที่สำคัญของวงการมวยไทยในระดับสากล ขอให้ทุกคนรอชมก้าวต่อไปกันได้เลย” นายเธียรชัยกล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย' เดินหน้าเต็มสูบ 'จีน-สวีเดน'ชุดแรกบินเรียนที่ภูเก็ต

"ซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย" นับหนึ่งแล้ว ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวต่างชาติชุดแรก จากจีน-สวีเดน เดินทางมาเรียนมวยไทย ประเดิมที่ค่ายมวยสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต ช่วงหลังสงกรานต์นี้ "บิ๊กเอ" ผศ. พิมล ศรีวิกรม์ ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ระบุ "กกท." ประสานกับ "กรมการกงศุล" ได้ไฟเขียววีซ่าพิเศษ 90 วัน (Visa Non ED) ซึ่งจะทำให้สามารถเรียนมวยไทย ได้อย่างเต็มที่ครบหลักสูตร แต่หากยังไม่หนำใจสามารถต่ออายุได้อีก 3 ครั้ง ทำให้สามารถเรียนมวยไทย ได้ยาวถึง 1 ปี เลยทีเดียว ชี้ หากใครฝีมือเข้าตาค่ายมวย ก็มีสิทธิ์ขึ้นชกอาชีพได้อีกด้วย

ไทยคว้ารางวัลจัดงาน 'เวิลด์ ยูธ'ยอดเยี่ยม 'บัวขาว'หนุน'มวยไทย'บรรจุโอลิมปิก

ประเทศไทยคว้ารางวัลจัดงาน "เวิลด์ ยูธ เฟสติวัล แบงค็อก 2022" ยอดเยี่ยมจนได้รับคำชมทั่วโลกในงาน "สปอร์ต แอคคอร์ด เวิลด์ สปอร์ต แอนด์ บิสซิเนส ซัมมิท" ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ขณะที่บูธ มวยไทย ชาวต่างชาติให้ความสนใจคึกคัก ด้านโคตรมวยอย่าง "บัวขาว บัญชาเมฆ" ประทับใจเชียร์กีฬามวยไทย บรรจุชิงชัยโอลิมปิกเกมส์ ส่วนกีฬาทหารโลกอ้าแขนรับ "มวยไทย" เข้าบรรจุชิงชัย

'แอสเซทไวส์ สยามกีฬาคัพ2024' กระแสตอบรับดี หลังเปิดรับสมัครฟุตบอลเยาวชน

เดินหน้าหนุนแข้งเยาวชนไทยพร้อมสานต่อความสำเร็จ ‘แอสเซทไวส์’ ร่วมกับ ‘สยามกีฬา’ สาดความมันส์เปิดทัวร์นาเมนต์ลูกหนังสุดยิ่งใหญ่ระดับประเทศรุ่นเยาวชน ‘แอสเซทไวส์ สยามกีฬาคัพ 2024’ (AssetWise Siamkeela Cup 2024)

'พระจันทร์ฉาย' เชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า 'โจนาธาน' ไม่หวั่นประสบการณ์คิกบ็อกซิ่ง เป็นรอง

“พระจันทร์ฉาย” รับประสบการณ์คิกบ็อกซิ่งน้อยกว่า แต่เชื่อกระดูกมวยเหนือกว่า “โจนาธาน ดิ เบลลา” พร้อมกระชากเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งมาคล้องบ่าเป็นเส้นที่สอง

เต็มลานย่าโม'แบงค์ เธียรชัย'พอใจ กระแสตอบรับRWSสัญจร ที่โคราชดีเกินคาด

"แบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ พอใจเป็นอย่างมากหลังศึก RWS โคราชได้รับผลตอบรับดีทั้งในแง่ความสนใจของผู้ชม จำนวนผู้เข้าชม ตลอดจนการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดนครราชสีมา ขอบคุณทุกภาคส่วนรวมถึงคนโคราชที่ให้การต้อนรับและจัดงานอย่างราบรื่นในครั้งนี้

'ชาตรี' ลงพื้นที่ทั่วไทยมอบ 20 ล้านบาท ช่วยเหลือค่ายมวยระดับรากหญ้า

"ชาตรี ศิษย์ยอดธง" ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ได้ออกเดินสายลงพื้นที่ในหลายจังหวัดทั่วไทยตามแผนการบริจาคเงิน 20 ล้านบาท ให้กับ 40 ค่ายมวยขนาดเล็ก เพื่อพัฒนา ฟื้นฟู และยกระดับความสามารถในการสร้างนักกีฬามวยไทยดาวรุ่งตั้งแต่ระดับรากหญ้าสู่ระดับโลกในอนาคต