'ฮอนด้า'ส่งดาวรุ่ง เก็บประสบการณ์โชว์ผลงานดี ศึก'เอเชีย ทาเลนต์ คัพ2024'กาตาร์

ฮอนด้า” ส่งนักบิดดาวรุ่ง นำโดย “จิมมี่” บูรพา วันมูล พร้อม “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงษ์ และ “ไฮ-เปค” กฤษฎา ธนะโชติ เรียนรู้ประสบการณ์ มุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามแนวคิด “The Next Successor To Become The World Class Riders” ลงประชันฝีมือในการแข่งขันรายการ “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” 

ซึ่งจัดโดยดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ และ ผู้จัดการแข่งขัน รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี เพื่อเปิดโอกาสให้นักบิดเยาวชน อายุระหว่าง 14-17 ปี ที่มีความสามารถมากที่สุดในเอเชียและโอเชียเนียได้ลงแข่งและเรียนรู้บนเส้นทางสู่ MotoGP™ ด้วยรถแข่ง Honda NSF250R Moto3™ นักบิดดาวรุ่งสามารถสร้างผลงานคว้าแต้มและต่อสู้กับกลุ่มหัวแถวได้อย่างเข้มข้น ในสนามเปิดฤดูกาล เมื่อสุดสัปดาห์ผ่านมา ที่ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

การแข่งขันรายการ “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” เรซที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา นักบิดดาวรุ่ง "ไม้คิว-เกียรติศักดิ์" กับรถแข่งหมายเลข 20 ออกสตาร์ตสามารถขึ้นอยู่ในกลุ่มผู้นำได้ทันที พร้อมสลับตำแหน่งกับกลุ่มลุ้นโพเดียมอย่างต่อเนื่องจนถึงทางตรงรอบสุดท้ายก่อนที่จะผ่านธงตราหมากรุกในอันดับที่ 5 ตามด้วย “ไฮเปค-กฤษฎา” กับรถแข่งหมายเลข 23 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 13 และ “จิมมี่-บูรพา” กับรถแข่งหมายเลข 10 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 15

การแข่งขันเรซที่ 2 ดวลกันต่อเนื่องในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา "ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” กับรถแข่งหมายเลข 20 เริ่มต้นการแข่งขันสามารถรั้งอยู่ในกลุ่มนำได้ทันที พร้อมรักษาอันดับทำความเร็วได้อย่างยอดเยี่ยม จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ขณะที่ “จิมมี่-บูรพา” กับรถแข่งหมายเลข 10 เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 11 และ “ไฮเปค-กฤษฎา” กับรถแข่งหมายเลข 23 ตามมาในอันดับที่ 12

ฮอนด้า” ได้วางโร้ดแมปการพัฒนานักแข่งอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" และ “เรซ ทู เดอะ แชมป์เปี้ยน” โดยสนับสนุนนักแข่งไทยไปสร้างผลงานและทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศ ในรายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู และปีนี้ตามด้วย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ในรุ่นโมโตทรี และ “ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร ในรายการ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ควบ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” ทั้ง 3 ดาวรุ่งไทยที่เริ่มต้นเส้นทางสู่นักแข่งมืออาชีพจาก “ฮอนด้า อะคาเดมี่” และล่าสุดกับรายการ “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” ดังกล่าว

แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถส่งแรงใจเชียร์นักแข่ง “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในการแข่งขันฤดูกาลปี 2024 แบบเต็มกระดานระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมผัส “Honda e:N1” ยนตรกรรมไฟฟ้า 100%

หลังจากฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นรุ่นแรกของทางฮอนด้าในประเทศไทย ซึ่งได้นำมาอวดโฉมในงาน บางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

ช้างศึกU23ยกทัพสู่กาตาร์ 'มาดามแป้ง'ส่ง'อิชิอิ' บินตามไปช่วย

เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2567 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยกทัพสู่ประเทศกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ True Sport 2 ช่อง 667

ส.ฟุตบอลไทยส่ง3ผู้ตัดสิน ระดับฟีฟ่า อีลิต ไปศึกAFC U23 ASIAN CUP QATAR 2024

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การบริหารของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมพัฒนาในด้านต่าง ๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการพัฒนาและยกระดับผู้ตัดสิน ล่าสุดได้อนุมัติให้ 3 ผู้ตัดสิน ระดับ ฟีฟ่า อีลิต ชาวไทย เดินทางไปทำหน้าที่ในการแข่งขัน AFC U23 ASIAN CUP QATAR 2024 ที่ ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567

“ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่” รุ่นย่อย S ทางเลือกใหม่ของความคุ้มค่า

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำทางเลือกใหม่ของความคุ้มค่า ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ รุ่นย่อย S อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อเป็นเจ้าของซิตี้คาร์ยอดนิยมได้ง่ายยิ่งขึ้น

'ก้อง'สตาร์ตแถว5 ล่าอันดับ'โมโตทู' ส่วน'ธัชกร'ออกกริด24โมโตทรี กาตาร์คืนนี้

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยคว้ากริดที่ 15 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 สนามแรก กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 57.762 วินาที ได้ออกตัวจากแถวที่ 5 ลุ้นล่าผลงานกลุ่มหน้า คืนวันอาทิตย์ที่่ 10 มีนาคมนี้