วอลเลย์บอลหญิงไทย ประเดิมพ่าย สหรัฐฯ 1-3 ศึกเนชั่นส์ ลีก 2024

ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์ที่ 1 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 พ.ค.67 ตามเวลาประเทศไทย เป็นการประเดิมสนามนัดแรก กลุ่ม 2 ทีมตบลูกยางสาวไทย อันดับ 13 ของโลก ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา อันดับ 2 ของโลก

“โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย จัดผู้เล่นชุดแรกลงสนามประกอบด้วย ทัดดาว นึกแจ้ง (กัปตันทีม), ชัชชุอร โมกศรี, พรพรรณ เกิดปราชญ์, วิภาวี ศรีทอง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย ลงเป็นผู้เล่นอิสระ

ปรากฎว่าทีมตบลูกยางสาวไทย สู้อย่างเต็มที่ แม้จะโดนนำไปก่อน 1-0 เซต แต่ก็ไล่ตีเสมอได้ 1-1 เซต อย่างไรก็ตามในอีก 2 เซตถัดมาเป็น สหรัฐฯ ที่เหนือกว่า เอาชนะไปได้

สรุปผลการแข่งขัน สหรัฐอเมริกา ชนะ ไทย 3-1 เซต ด้วยสกอร์ 25-22, 19-25, 25-12 และ 25-18 คะแนน

สำหรับโปรแกรมต่อไปวอลเลย์บอลสาวไทย จะลงสนามนัดที่ 2 พบกับ เซอร์เบีย ในวันที่ 18 พ.ค. 67 เวลา 00.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รัชดา' ยันไทยไม่นำความร่วมมือทางทหารแลกเงื่อนไขการค้าสหรัฐ

โฆษกรัฐบาลยันไทยไม่นำความร่วมมือทางทหารแลกเงื่อนไขการค้าสหรัฐ ย้ำทุกการเจรจายึดผลประโยชน์ประเทศ–ประชาชนเป็นหลัก

'ผอ.JIC' ลั่นไม่ได้ให้เชื่อไทย แต่ขอโลกเช็กข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN

'ผอ. JIC ไทย' ลั่นไทยไม่ได้ขอให้โลกเชื่อเรา แต่ขอให้โลกตรวจสอบข้อเท็จจริง ย้ำเคารพ UN-สิทธิมนุษยชน แต่ต้องรับฟังสองฝั่งชายแดน

ไทย-เมียนมาออกแถลงการณ์ร่วม ยกระดับความร่วมมือทุกมิติ

นายกรัฐมนตรีไทยและประธานาธิบดีเมียนมาออกแถลงการณ์ร่วมภายหลังการหารือทวิภาคี ยืนยันเดินหน้าขยายความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ การค้าชายแดน การปราบปรามอาชญากรรมข้ามชา

ผบ.ทสส.ไทย-มาเลเซีย ถก HLC ยกระดับความมั่นคง-บริหารชายแดน

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดไทยและมาเลเซีย ประชุม HLC ครั้งที่ 39 เดินหน้าขยายความร่วมมือด้านความมั่นคง การบริหารจัดการชายแดน และการแลกเปลี่ยนข่าวกรอง